Văn mẫu lớp 4

Tả chiếc cặp sách của em

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả chiếc cặp sách của em.

Tả chiếc cặp sách của em – Bài làm 1:

Ba năm trước chị hai em vào cấp 2 nên không còn phù hợp với chiếc cặp sách công chúa mà chị vẫn dùng nữa. Em thì lại bước vào lớp 1 nên chiếc cặp được chuyển nhượng sang cho em. Mặc dù là chiếc cặp cũ nhưng em vẫn vô cùng yêu thích chiếc cặp này.

Chị hai em dùng cặp cẩn thận lắm. Chính vì thế mà nhìn chiếc cặp vẫn còn y nguyên như chiếc cặp mới mua. Sau nhiều năm em sử dụng, chiếc cặp dường như vẫn không có gì thay đổi. Chỉ có phần quai cặp bơi bung chỉ một chút nhưng vẫn còn chắc chắn lắm. Dù là chiếc cặp cũ nhưng em cũng không thấy việc dùng nó có gì xấu hổ cả. Ngược lại, vì chị hai em học rất giỏi nên việc dùng lại cặp của chị đối với em là một niềm vinh dự. Em mong sao mình cũng học giỏi giống như chị của mình.

Chiếc cặp sách của em có in hình nàng công chúa bạch tuyết và nàng công chúa lọ lem ở bên ngoài. Vì vậy mà em vẫn thường gọi cặp sách là chiếc cặp công chúa. Bên trên cặp sách có một cái quai dùng để xách. Phía sau lại có hai cái quai dùng để đeo. Mặt sau của cặp trơn láng nên khi em đeo cặp lên lưng cảm giác rất êm ái và dễ chịu.

Xem thêm:  Tả cảnh vườn hoa gần nhà em

Bên trong cặp có 2 ngăn khá là rộng, đủ để em có thể đựng sách vở cho một ngày học tập. Bút và thước kẻ em sẽ có vào một cái túi nhỏ và cất ở ngăn bên ngoài cặp.

Chiếc cặp đã đồng hành cùng chị em trên con đường đến trường, giờ đây nó lại tiếp tục đồng hành cùng với em. Vì vậy mà lúc nào em cũng trân trọng nó như một người bạn không thể thiếu của mình.

ta chiec cap sach cua em - Tả chiếc cặp sách của em

Tả chiếc cặp sách của em

Tả chiếc cặp sách của em – Bài làm 2:

Khi năm học mới chuẩn bị bắt đầu cũng là lúc em háo hức chờ đợi món quà từ bố. Bố nói sau chuyến đi công tác lần này sẽ mua cho em một chiếc cặp sách mới. Ngày bố về, em vui mừng khôn xiết vì bố đã giữ đúng lời hứa. Vậy là em đã có một chiếc cặp sách mới rồi.

Lần đầu tiên nhìn thấy chiếc cặp sách em đã thấy vô cùng thích thú. Đây đúng là chiếc cặp mà em đã mong ước từ lâu nay. Chiếc cặp có hình dáng một chiếc ba lô với màu hồng em vô cùng yêu thích. Chiếc ba lô cặp sách này có rất nhiều ngăn. Ngăn to nhất được em dùng để đựng sách giáo khoa và vở ghi. Cái ngăn này rộng đến nỗi mà em có thể đựng hết được số sách vở mình có cũng được. Bên trong nó còn có một ngăn nhỏ kéo khóa nữa. Nhưng những ngăn bên ngoài mới thực sự làm em thích thú. Cặp của em có tới 3 ngăn ở phía ngoài. Trong đó ngăn ngoài cùng có in hình những nàng công chúa mà em vô cùng yêu mến. Đó là nàng công chúa bạch tuyết, nàng công chúa lọ lem, nàng công chúa Jasmine,… Đây cũng là ngăn em dùng để đựng bút và thước kẻ. Bên dưới cặp có 2 cái bánh xe, phía sau có chỗ để cầm tay và kéo đi giống như chiếc vali du lịch của bố mẹ. Nhưng nó cũng có quai để em đeo trên lưng giống như những chiếc cặp sách thông thường khác.

Xem thêm:  Hãy trình bày lối sống vô cùng giản dị, thanh bạch của Bác Hồ – Bài tập làm văn số 5 lớp 7

Đây quả thực là một chiếc cặp sách đa năng cực kỳ thú vị. Kỳ nghỉ hè này, em có thể dùng nó để đựng đồ về quê thăm ông bà hay đi du lịch với bố mẹ. Càng nghĩ em lại càng thấy yêu chiếc cặp sách của mình hơn.

Nhã Đan

Post Comment