Văn mẫu lớp 5

Tả chiếc cặp sách của em lớp 5

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả chiếc cặp sách của em lớp 5.

Tả chiếc cặp sách của em lớp 5 – Bài làm 1:

Để chuẩn bị cho năm học mới bắt đầu, em đã được mẹ mua cho rất nhiều món đồ mới chẳng hạn như đồ dùng học tập, quần áo,… Trong số những món đồ này, em thích nhất đó là chiếc cặp sách.

Khi nhìn thấy chiếc cặp sách mới này em đã vô cùng xúc động. Đây chính là chiếc cặp sách mà em đã ao ước từ lâu. Chiếc cặp sách của em đẹp lắm, không những vậy nó còn rất hữu ích đối với em nữa. Chiếc cặp được làm bằng nhựa cứng có bọc một lớp nilong ở bên ngoài và có màu xanh rất bắt mắt. Mẹ nói màu xanh chính là màu may mắn của em. Đây cũng là màu sắc mà em yêu thích nhất. Chiều rộng của cặp bằng hai cuốn sách giáo khoa gộp lại vì vậy em có thể đựng thoải mái sách vở và đồ dùng học tập ở trong đó. Bên ngoài mặt chiếc cặp được in hình 5 anh em siêu nhân. Đây chính là nét tạo nên sự hấp dẫn của chiếc cặp này.

Chiếc cặp có một mặt dùng để mở ra, đóng vào và được gắn với phần thân cặp bằng hai cái khóa cài bằng nhựa. Mỗi lần em đóng cặp lại nghe rõ tiếng tách tách rất vui tai. Quai cặp được làm từ vải dù, bên ngoài có bọc một lớp nilong rất chắc chắn. Vì vậy mà em có thể xách cặp thoải mái cũng không sợ bung. Phần lưng của cặp có hai cái dây cũng được làm từ vải dù giúp em có thể đeo cặp sau lưng một cách dễ dàng. Em rất thích đeo cặp sau lưng bởi như vậy việc di chuyển trở nên dễ dàng hơn, trọng lực không bị dồn vào một bên giống như khi xách cặp. Hai dây cặp được khâu vững chắc nên dù sách vở có nhiều đến đâu chúng cũng nâng đỡ được một cách dễ dàng. Chiếc cặp sách của em có hai ngăn. Một ngăn em dùng để đựng sách giáo khoa và hộp bút. Ngăn còn lại em dùng để đựng vở ghi.  

Xem thêm:  Tả cảnh vườn hoa gần nhà em

Ngày qua ngày, chiếc cặp sách trở thành người bạn thân yêu đồng hành cùng với em trên con đường đến trường. Em rất yêu chiếc cặp sách của mình và nâng niu nó mỗi ngày.

ta chiec cap sach cua em lop 5 - Tả chiếc cặp sách của em lớp 5

Tả chiếc cặp sách của em lớp 5

Tả chiếc cặp sách của em lớp 5 – Bài làm 2:

Vậy là mùa hè nữa đã lại trôi qua, năm nay em đã là học sinh cuối cấp, trong lòng không khỏi có những chút xuyến xao. Em háo hức biết bao ngày được quay trở lại trường học, ngày mà em được gặp lại thầy cô và bạn bè. Còn một điều nữa là em muốn khoe với bạn bè chiếc cặp sách mới của em.

Ngày hôm ấy, em được mẹ dẫn đi mua sắp đồ dùng học tập để chuẩn bị cho năm học mới. Chiếc cặp sách này cũng là chiếc cặp đầu tiên mà em được chính tay mình lựa chọn. Chính vì vậy mà đối với em nó càng có ý nghĩa hơn bao giờ hết. Ở cửa hàng có rất nhiều những mẫu cặp sách đẹp nhưng không hiểu sao em lại có ấn tượng đặc biệt với chiếc cặp sách này. Chiếc cặp được làm từ vải cứng, khi sờ vào có cảm giác nham nhám khá thú vị. Điều em thích nhất là chiếc cặp có màu hồng, mặt cặp in hình hai nàng công chúa búp bê babie em thích nhất. Cặp có hai cái khóa cài ở bên ngoài làm bằng nhựa. Em thích nghe tiếng cặp mỗi lần đóng mở. Những tiếng tách, tách phát ra nghe mới thật thú vị làm sao.

Xem thêm:  Tả đường Phố đẹp ở địa Phương em.

Đằng sau cặp được gắn hai cái quai làm từ vải dù rất vững chắc. Nhờ có hai cái quai này mà em có thể đeo cặp trên vai đi đến trường mà không sợ bị mỏi. Khi đeo cặp trên vai, em có cảm giác như mang trên mình cả một kho tri thức. Hai bên cặp lại có hai túi lưới. Cái túi lưới này em dùng để đựng chai nước mỗi khi đến trường.

Bên trong cặp có 3 ngăn. Một ngăn ở giữa rộng rất em dùng để đựng sách giáo khoa. Vì chiếc cặp có bề rộng bằng 2 chiếc sách giáo khoa gộp lại nên em có thể xếp vào 2 hàng sách một cách thoải mái. Một ngăn nhỏ em dùng để đựng vở ghi. Một ngăn còn lại em dùng để đựng bút và thước kẻ. Như vậy là mỗi lần cần lấy đồ dùng gì, em đều có thể lấy một cách dễ dàng.

Em yêu chiếc cặp sách của mình đến nỗi cứ đi ra, đi vào em lại muốn nhìn ngắm nó. Kể cả khi không đi học, em cũng muốn được đeo cặp lên mình. Em đã cất cặp ở một vị trí trang trọng trên góc học tập và sẽ giữ gìn nó thật cẩn thận để có thể dùng cặp được lâu thật lâu.

Nhã Đan

Từ khóa tìm kiếm

Có thể bạn quan tâm?

Xem thêm:  Cảm nghĩ về cây Bàng trên sân trường em lớp 7

Post Comment