Văn mẫu lớp 4

Tả chiếc bút mực của em

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả chiếc bút mực của em.

Tả chiếc bút mực – Bài làm 1:

Kết thúc năm học lớp 3, vì thành tích học tập tốt của mình mà em đã được mẹ mua tặng cho một chiếc bút mực mới. Lần đầu tiên nhìn thấy nó, em đã vô cùng yêu thích bởi chiếc bút này em đã ao ước từ lâu.

Cây bút mực của em trông khá nhỏ bé và xinh xắn. Nó chỉ dài bằng khoảng 2 ngón tay của em cộng lại. Cái bút tròn trĩnh như ngón tay của chị gái em. Chiếc bút có màu vàng rất đẹp. Trên thân bút còn in hình một con gấu màu hồng ngộ nghĩnh. Vỏ bút được làm bằng nhựa. Nắp bút làm từ nhựa trong nên em có thể nhìn thấy rõ ngòi bút bên trong. Cái gài bút được làm từ kim loại với viền đen sáng bóng. Chiếc cắp này có ích lắm nhé, nó giúp để bảo vệ cho ngòi bút luôn được an toàn.

Mỗi khi em cần viết em đều phải mở cái nắp bút này ra. Đặt bút xuống mặt giấy, từng nét chữ dần dần được hiện lên. Em có thể viết nên những dòng nhữ đẹp cũng là nhờ chiếc bút mực luôn được em bơm mực đầy đủ. Phần thân bút với một cái ống làm từ cao su chính là phần để lưu trữ mực cho bút. Đây cũng là lý do vì sao chúng ta gọi nó là bút mực chứ không phải cái tên nào khác.

Xem thêm:  Tả chiếc đồng hồ đeo tay của em

Nhìn những nét chữ mềm mại do chính tay mình viết ra, em lại cảm ơn mẹ vì chiếc bút mực tuyệt vời này. Từ chiếc bút mực của mình, em sẽ cố gắng viết nên những con chữ thật đẹp và những bài kiểm tra đạt điểm số cao.

ta chiec but muc - Tả chiếc bút mực của em

Tả chiếc bút mực

Tả chiếc bút mực – Bài làm 2:

Ngày sinh nhật đối với em là một dịp thật đặc biệt. Trong ngày này, em được nhận rất nhiều món quà ý nghĩa. Trong đó, em thích nhất chiếc bút mực mà chị gái em đã tặng.

Chiếc bút nhìn bên ngoài trông có vẻ nhỏ bé như vậy thôi nhưng nó lại có một sức mạnh vô cùng to lớn. Từ chiếc bút này, rất nhiều con chữ có thể nối đuôi nhau ra đời. Nắp bút được làm bằng kim loại không quá nặng cũng không quá nhẹ. Phần gài bút được mạ kền vàng nên lúc nào trông cũng rất óng ánh. Thân bút cũng được làm bằng kim loại. Nó có màu xanh nước biển và trơn bóng. Trên thân bút có in dòng chữ bút luyện viết chữ đẹp. Càng gần về phía đuôi bút thì thân bút càng nhỏ lại.

Muốn viết được chữ thì em đều phải mở nắp bút ra. Ngòi bút có màu vàng ở một mặt, mặt kia lại có màu đen. Cùng là bút mực nhưng cái ngòi quan trọng lắm. Nhờ ngòi bút này mà em có thể viết được những con chữ đẹp như chữ in. Để bút xuống mực đều và nét chữ được đẹp thì hàng ngày em đều phải bơm mực cho nó. Ruột bút được làm bằng cao su, bên ngoài được bao bọc bởi một lớp vỏ inox có rãnh khuyết ở giữa giúp em có thể bơm mực lên dễ dàng. Bên trong của ruột lại có một cái ống nhỏ xíu và rỗng dùng để dẫn mực.

Xem thêm:  Tuần 19 - Lưu biệt khi xuất dương (Xuất dương lưu biệt)

Từ ngày có chiếc bút máy này, em rất có hứng thú với việc luyện chữ. Năm nay em còn được gọi vào đội tuyển thi viết chữ đẹp của trường nữa. Điều này khiến em vô cùng tự hào và thêm yêu chiếc bút mực của mình.

Nhã Đan

Post Comment