Văn mẫu lớp 4

Tả chiếc bút chì mà em yêu thích

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả chiếc bút chì mà em yêu thích.

Tả chiếc bút chì – Bài làm 1:

Đầu năm học mới, mẹ dẫn em đến nhà sách để mua đồ dùng học tập. Ở đây có rất nhiều những món đồ đẹp, hấp dẫn và cần thiết đối với học sinh chúng em. Em cũng được mẹ mua cho rất nhiều món đồ nhưng em thích nhất vẫn là chiếc bút chì.

Chiếc bút chì của em có độ dài khoảng chừng 15cm. Nhìn thoáng qua thì nó có vẻ giống như chiếc đũa ăn cơm với một đầu to và một đầu đã được gọt vỏ nên nhọn hoắt. Bên ngoài chiếc bút chì được bao bọc bởi một chiếc áo khoác màu vàng giống như màu của nghệ. Bên trên thân bút có một dòng chữ bằng tiếng nước ngoài có lẽ là kí hiệu của nơi sản xuất ra chiếc bút chì này. Ở cuối bút chì có đánh số 2B. Đây chính là kí hiệu cho thấy độ đậm và độ mềm của bút. Bút chì 2B là chiếc bút chì có độ đậm vừa phải và khi vẽ thì rất mềm.

Nhờ có cây bút chì này mà những giờ học mỹ thuật của em trở nên thật thú vị. Từ cây bút chì ấy, em đã vẽ nên được biết bao nhiêu những bức hình đẹp. Ngay hôm có cây bút chì mới này, em đã vẽ ngay một bức tranh gia đình mình. Trong bức tranh ấy, có bố mẹ đang nắm tay em đi chơi công viên. Sau khi xem bức tranh bố mẹ em đều khen nét chì rõ nét và bức tranh thật đẹp.

Xem thêm:  Tả con lật đật mà em yêu thích

Dẫu biết rằng bút chì càng viết thì sẽ càng hao mòn và đến một ngày sẽ không thể dùng được nữa. Thế nhưng em sẽ dùng bút chì để vẽ những bức tranh ý nghĩa để bút chì trở thành một món đồ có ý nghĩa nhất.

ta chiec but chi - Tả chiếc bút chì mà em yêu thích

Tả chiếc bút chì

Tả chiếc bút chì – Bài làm 2:

Những năm tháng cắp sách đến trường đối với em, đồ dùng học tập là những món đồ mà em vô cùng yêu mến và trân trọng. Trong đó, chiếc bút chì là đồ dùng mà em yêu thích nhất. Cây bút này chính là món quà em được bà ngoại tặng vào dịp sinh nhật năm em lên 9 tuổi.

Cho đến giờ phút này, em vẫn nhớ như in kỉ niệm hôm sinh nhật ấy. Mọi người đến dự ai cũng tặng cho em những món quà ý nghĩa và chúc em có một sinh nhật vui vẻ. Nhưng món quà của bà ngoại mới thật ý nghĩa làm sao. Khi tặng cho em cây bút chì này, bà ngoại có chúc em vẽ nên được ước mơ và tương lai của mình thông qua cây bút chì này.

Cây bút chì có vỏ ngoài là gỗ, bên trong là chì. Vỏ bút được sơn màu vàng, trên đó in hình những ngôi sao màu đỏ. Ở một đầu bút được gắn hình một con giống bằng nhựa. Trước khi bắt đầu sử dụng cây bút chì này em phải dùng gọt bút để gọt phần vỏ bút đi. Khi phần chì lộ ra nhọn hoắt thì chiếc bút chì mới có thể sử dụng được.

Xem thêm:  Tả con lợn mà em biết lớp 4

Từ ngày có bút chì, em đã vẽ nên được rất nhiều những bức vẽ đẹp. Bức vẽ đầu tiên em đã mang về khoe bà. Bà em vui lắm. Em sẽ cố gắng học thật giỏi và vẽ thật đẹp để bà và bố mẹ được vui lòng.

Nhã Đan

 

Post Comment