Văn mẫu lớp 5

Tả chiếc áo khoác của em

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả chiếc áo khoác của em.

Tả chiếc áo khoác của em – Bài làm 1:

Hôm vừa rồi em được mẹ dẫn đi mua áo khoác để mặc cho mùa đông năm nay. Em vô cùng thích thú. Sau một hồi lựa chọn thì cuối cùng em đã chọn được chiếc áo khoác dạ rất đẹp.

Chiếc áo khoác của em được làm từ vải dạ. Ở cửa hàng, mẫu áo này có rất nhiều màu khác nhau nhưng em đã chọn màu hồng vì đó là màu mà em thích nhất. Chiếc áo dài chạm tới đầu gối của em. Vì áo có 2 lớp nên mặc vào ấm lắm. Kể cả những ngày rét đậm em cũng không phải lo vì đã có chiếc áo này rồi. Chiếc áo được thiết kế cổ ve đức. Trên cổ áo được đính một bông hoa hồng màu xanh tím than. Ở giữa áo được chiết eo rất tinh tế. Bên cạnh đó còn có một chiếc đai  nơ để che đi chiếc cùng cài áo. Chiếc áo khoác của em chỉ có duy nhất một chiếc cúc cài này thôi. Hai tay áo khá dài, nó chườm qua cổ tay em một chút. Phía trên cổ tay áo khoảng 5cm có bo chun nên nhìn cổ tay áo giống như một nụ hoa đang chuẩn bị khoe sắc. Trên hai bên vạt áo có hai cái túi. Những khi trời lạnh, em có thể đút tay vào túi để giữ ấm cho tay.

Xem thêm:  Tả con voi trong vườn bách thú

Vì đây là chiếc áo em tự chọn nên em thật sự yêu thích nó. Em sẽ giữ gìn chiếc áo thật cẩn thận để lúc nào áo cũng trông như mới.

ta chiec ao khoac cua em - Tả chiếc áo khoác của em

Tả chiếc áo khoác của em

Tả chiếc áo khoác của em – Bài làm 2:

Trước mỗi dịp năm mới, mẹ em thường đi chợ và mua sắm quần áo mới cho cả nhà. Năm nay, em được mẹ mua cho một cái áo khoác rất đẹp. Vừa nhìn thấy rõ là em đã reo lên vì vui sướng.

Chiếc áo khoác của em được làm bằng vải bông. Khi mặc vào thì ấm lắm. Những ngày trời rét đậm, em thường mặc chiếc áo này để đi đến trường. Bạn bè ai cũng khen em có chiếc áo khoác đẹp. Chiếc áo có phần mũ và hai cánh tay có màu ghi xám. Phần thân áo thì lại có màu đen. Điều khiến em thấy thích thú là chiếc áo này có mũ để đội đầu. Mỗi khi đi ngoài đường gió, em thường đội chiếc mũ này lên để giữ ấm cơ thể. Hai ống tay áo dài vừa vặn với cánh tay của em và được bo gấu nên khi mặc lên rất gọn gàng. Chiếc áo có 1 hàng cúc chạy dài từ trên xuống dưới gồm 5 chiếc cúc. Trong đó, hai chiếc cúc có màu trùng với màu thân áo nên bị chìm đi. 3 chiếc chúc còn lại có màu ghi nổi bật trên nền áo màu đen. Nhìn chúng giống những chiếc cúc trang trí hơn là những chiếc cúc cài áo. Tuy nhiên, điểm nổi bật của chiếc áo lại nằm ở mặt sau chứ không phải mặt trước của áo. Mặt sau áo có in mặt của một chú chó với hai cái tay vểnh lên đặc trưng, đôi mắt to và cái mũi đen. Em thích chiếc áo này cũng chính vì hình ảnh chú chó này.

Xem thêm:  Tả cơn mưa rào mùa hạ lớp 5

Chiếc áo này của em là áo dáng dài nên khi em mặc, áo chườm qua mông và dài gần tới đầu gối. Nhờ vậy mà mặc áo em thấy rất ấm áp. Ấm áp như tình yêu thương của mẹ dành cho em vậy.

Nhã Đan

Từ khóa tìm kiếm

Post Comment