Văn mẫu lớp 4

Tả chiếc áo em mặc đến lớp hôm nay

Đề bài: Tả chiếc áo em mặc đến lớp hôm nay.

Tả chiếc áo em mặc đến lớp hôm nay – Bài làm 1:

Trường chúng em mỗi năm đều may cho học sinh một bộ đồng phục mới. Bộ đồng phục này, chúng em sẽ mặc vào ngày thứ 2 và ngày thứ 6 trong tuần. Hôm nay là thứ 2 đầu tuần, vậy là em lại được mặc trên mình chiếc áo đồng phục thân yêu.

Chiếc áo đồng phục của em có màu chủ đạo là màu trắng. Mỗi khi mặc chiếc áo lên mình, em lại có cảm giác thật tinh khôi. Màu trắng thể hiện cho sự ngây thơ, hồn nhiên của lứa tuổi học trò. Chiếc áo này được may theo số đo của từng bạn học sinh trong trường vì vậy mà khi em mặc lên nó rất vừa vặn với người của em. Những ngày trời nắng nóng, em thích nhất là ặc chiếc áo này bởi nó thấm hút mồ hồi và rất mát.

Chiếc áo của em là một chiếc áo cộc tay. Ở viền tay áo và cổ áo, những người thợ may đã khéo léo dùng bằng vải kẻ ca rô đỏ giống như vải may chiếc váy đồng phục nên khiến cho chiếc áo trở nên vô cùng nổi bật. Bên phía cánh tay bên trái còn in hình phù hiệu trường tiểu học nơi mà em đang theo học.

Thân áo vừa đủ rộng với cơ thể em chứ không bị rộng quá cũng không bị bó sát. Ở giữa áo là một hàng cúc màu khá to. Những chiếc cúc cũng được bọc một lớp vải may máy bên ngoài. Khi mặc chiếc áo đồng phục lên người, em cảm thấy vô cùng thoải mái và tự tin.

Xem thêm:  Tả quả cam mà em yêu thích

Em yêu sao những buổi đến trường được gặp gỡ bạn bè, được mặc những chiếc áo giống nhau thật là thích biết bao.

ta chiec ao em mac den lop hom nay - Tả chiếc áo em mặc đến lớp hôm nay

Tả chiếc áo em mặc đến lớp hôm nay

Tả chiếc áo em mặc đến lớp hôm nay – Bài làm 2:

Vào đầu năm học mới này, em đã được nhà trường phát cho một bộ đồng phục vô cùng xinh xắn và dễ thương. Mới chỉ nhìn thoáng qua thôi em đã thấy rất yêu nó rồi. Hôm nay chính là buổi đầu tiên mà em được mặc chiếc áo đồng phục này. Chao ôi! Chiếc áo mới đẹp làm sao.

Khi trải áo ra, chiếc áo nhìn thuôn dài và có hình gần giống như hình chữ nhật. Chiếc áo có chiều dài qua lưng em một chút. Khi em mặc lên người, chiếc áo rất vừa vặn, không bị ngắn cũng không bị dài, không bị rộng cũng không bị chật. Phải nói rằng những người thợ may đã rất khéo léo khi may được một chiếc áo vừa vặn như vậy. Từng đường kim, mũi chỉ đều thể hiện được sự tỉ mỉ, cẩn thận của người may. Áo đồng phục của em được làm tử vải cotton nên mặc vào rất mềm và mát. Cổ áo được làm hình cổ sen nhìn rất mềm mại. Hai bên vai áo bơi bồng lên. Hàng cúc và hàng bèo nhún chạy dọc thân áo khiến chiếc áo trở nên thật điệu đà. Tay áo dài chạm đến cổ tay của em. Những ngày trời nóng em thường xắn tay áo lên. Còn những ngày trời nhiều gió em thường cái cúc ở cổ tay áo lại. Dù thời tiết như thế nào em cũng vẫn có thể mặc được chiếc áo đồng phục này. Đó là điều khiến em thích nhất.

Xem thêm:  Viết bài văn ngắn tả quang cảnh buổi sáng trên quê hương em.

Điều khiến em cảm thấy thú vị là khi em mặc chiếc áo này đến trường, tất cả các bạn đều mặc giống như em. Áo của các bạn nam thì khác hơn một chút nhưng về cơ bản vẫn là giống nhau. Càng ngày em càng thấy yêu mến chiếc áo đồng phục của trường mình hơn.

Nhã Đan

Post Comment