Văn mẫu lớp 5

Tả chiếc áo đồng phục của trường em

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả chiếc áo đồng phục của em.

Tả chiếc áo đồng phục – Bài làm 1:

Áo đồng phục là chiếc áo mà em vô cùng yêu thích. Em thích nhất là việc mặc chiếc áo này đến trường. Nhìn cảnh tượng cả trường đều mặc một chiếc áo giống nhau em thấy rất thích thú.

Chiếc áo đồng phục mà em vẫn mặc có màu xanh da trời. Đó là màu xanh của hy vọng. Có lẽ, thầy cô đã đặt rất nhiều kỳ vọng vào chúng em. Chiếc áo có phần cổ áo và phần cổ tay áo được làm từ vải có màu xanh đậm hơn một chút. Áo đồng phục của em là áo cộc tay, mặc lên rất mát và dễ chịu. Vải áo mềm ốm sát và cơ thể nhưng vẫn tạo nên sự thoải mái mỗi khi em vận động. Trên cánh tay áo bên trái có in hình phù hiệu trường em. Bên trên áo ngực trái có thêu tên của từng bạn học sinh. Vì vậy mà dù là đồng phục nhưng áo của mỗi người đều có nét riêng biệt không lẫn vào đâu được. Đằng trước áo có hai hàng cúc được bọc vải màu xanh Hàng cúc ở ngoài là cúc cài, hàng cúc ở trong là cúc trang trí cho chiếc áo thêm đẹp.

Mỗi khi mặc chiếc áo này lên, quàng khăn đỏ trên cổ em lại tự nhủ mình phải học hành thật chăm chỉ. Làm sao để xứng đáng là học sinh của trường. Bởi không phải ai cũng có vinh dự được khoác lên mình chiếc áo giống như em.

Xem thêm:  Tả một loài cây mà em yêu thích - Cây phượng

ta chiec ao dong phuc - Tả chiếc áo đồng phục của trường em

Tả chiếc áo đồng phục

Tả chiếc áo đồng phục – Bài làm 2:

Áo đồng phục là một chiếc áo đã trở nên thân quen đối với học sinh chúng em. Mỗi ngày đến trường, em lại được mặc trên mình chiếc áo ấy. Vậy nên đối với em, chiếc áo vô cùng có giá trị. Đó không phải là giá trị về vật chất mà đó là giá trị về tinh thần.

Đó là một chiếc áo sơ mi màu xanh da trời với những đường kẻ sọc dọc đầy ấn tượng. Cổ áo được thiết kế theo kiểu cổ đức. Cổ áo và cổ tay áo được may từ vải trắng nên nhìn nổi bật hơn so với thân áo xanh. Tay áo dài vừa vặn đến cổ tay em. Ở đây có một cái cúc dùng để cài khuy tay áo lại. Vạt áo dài qua phần thắt lưng của em một chút và được may theo kiểu đuôi tôm. Nhưng mỗi khi mặc, em thường sơ vin áo vào trong váy nên mọi người không nhận ra được điều này. Ở giữa áo là một hàng cúc dài. Mỗi ngày đi học, em thường đeo thêm chiếc khăn quàng đỏ. Chiếc khăn nổi bật trên nền áo xanh da trời này. Để tạo nên sự khác biệt với những chiếc áo khác, trên tay áo đồng phục trường em có in phù hiệu của trường. Phù hiệu có màu xanh có logo của trường và tên trường được thêu rất đẹp. Một lý do khiến em thích mặc áo đồng phục là bởi chiếc áo giúp chúng em chơi với nhau một cách bình đẳng. Không có sự phân biệt nào khi mà chúng em đều mặc những chiếc áo như nhau.

Xem thêm:  Viết một đoạn văn miêu tả về tổ của em -văn lớp 3

Em nghĩ đến ngày mình lớn lên và không còn mặc vừa chiếc áo này nữa, em cảm thấy có chút gì đó nuối tiếc. Đến lúc ấy, em sẽ treo áo ở một vị trí đặc biệt và xem nó như một kỉ niệm của tuổi thơ mình.

Nhã Đan

Post Comment