Văn mẫu lớp 5

Tả chị gái của em

Đề bài: Tả chị gái của em

Bài làm 1:

Em vẫn luôn nghĩ rằng mình thật may mắn vì có một người chị gái giỏi giang lại luôn biết yêu thương và nhường nhịn em.

Gia đình em có 4 người, bố, mẹ, chị gái em và em. Trong nhà, chị là người chị, là người bạn gần gũi với em nhất. Chị em có đôi mắt tròn xoe, lúc nào cũng sáng long long. Mọi người nói đó là đôi mắt thể hiện sự thông minh. Mái tóc của chị dài đến ngang vai. Khi đi học, chị thường buộc túm tóc lên gọn gàng. Lúc ở nhà, chị thường để xõa tóc vì mái tóc của chị đen và mượt lắm.

2 105492 - Tả chị gái của em

Tả chị gái của em

Vì lớn hơn em lại biết nhiều việc hơn em nên ở nhà chị thường giúp đỡ bố mẹ những công việc lặt vặt như rửa chén bát, quét nhà. Có ngày bố mẹ đi vắng, chị là người vào bếp nấu cho em những bữa ăn thật ngon. Có lẽ vì chị em có đôi bàn tay búp măng nên chị làm việc gì cũng khéo léo. Chưa bao giờ chị làm bể một chiếc chén nào.

Chị em có dáng người dong dỏng cao. Chị hơi gầy một chút so với dáng người của mình. Mẹ em vẫn hay nhắc nhở chị phải ăn nhiều hơn một chút, béo hơn trông sẽ xinh hơn. Trong mắt của em, chị em như thế này cũng đã là xinh lắm rồi.

Buổi sáng chị thường gọi em dậy để đi học chung. Có chị đi bên cạnh, em không thấy sợ hãi gì cả. Chị đúng là món quà tuyệt vời mà bố mẹ đã dành tặng cho em.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về thầy cô giáo của em lớp 7 hay nhất

Bài làm 2:

Nếu có ai hỏi em rằng trong gia đình em ai là người em yêu quý nhất. Em sẽ không ngần ngại mà trả lời rằng đó là chị gái của em.

Chị em năm nay 15 tuổi, đang là học sinh cuối cấp nên việc học khá bận rộn. Ngoài việc học ở trường, chị em còn đi học thêm gần như kín lịch. Vậy nhưng mỗi tối trước khi đi ngủ, chị đều xem qua bài vở của em, giúp em những phần em còn khúc mắc.

Chị em học giỏi lắm. Suốt 8 năm qua, chị em luôn là học sinh giỏi toàn diện. Điểm số lúc nào cũng đứng đầu lớp. Chưa bao giờ em thấy bố mẹ phải nặng lời với chị.

Chị em có giọng nói vô cùng ngọt ngào, dễ thương. Không chỉ nói hay đâu, chị em còn hát rất hay nữa. Ngày nghỉ cuối tuần, chị thường bật nhạc và ngân nga theo các giai đoạn. Bài nào chị hát em cũng thấy rất hay. Thậm chí còn hay hơn cả những ca sĩ đang nổi tiếng bây giờ. Thế nhưng, ước mơ của chị em lớn lên không phải là ca sĩ mà là bác sĩ. Vậy nên chị em lúc nào cũng cố gắng học thật chăm chỉ để có thể trở thành một người bác sĩ tài giỏi.

Mái tóc tém cắt ngắn, nước da hơi ngăm đen khiến chị em trông có phần cá tính hơn. Chị cũng là một người khá năng động, thường xuyên tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao của lớp, của trường. Mặc dù là con gái nhưng chị em cũng rất mê bóng đá nữa đấy.

Trong mắt của em, chị gái em luôn là một người thật hoàn hảo. Chị lúc nào cũng yêu thương và chăm lo cho em. Em chỉ mong mình lớn lên, sẽ học được những đức tính tốt đẹp của chị và sẽ trở thành một người có ích cho xã hội.

 

Xem thêm:  Tiếng nói của văn nghệ

Post Comment