Văn mẫu lớp 7

Tả chân dung của bạn em – Bài tập làm văn số 1 lớp 7

Đề bài: Tả chân dung của bạn em – Bài tập làm văn số 1 lớp 7.

Bài làm:

Nhắc đến bạn thân, em nghĩ ngay đến người bạn hàng xóm nhà mình tên là Minh Thùy. Thùy không chỉ là bạn hàng xóm của em mà bạn còn học của em suốt từ lúc mẫu giáo đến tận bây giờ.

Em và Thùy sống cùng một tầng ở trong khu chung chư. Chỉ vài bước chân là em đã có thể sang nhà bạn chơi rồi và bạn cũng vậy. Dù trời mưa có to đến đâu thì chúng em vẫn có thể gặp và chơi với nhau. Đó là điều mà em thích nhất. Ở nhà, em vẫn thường gọi Minh Thùy là Mint.

ta ve chan dung nguoi ban than cua em - Tả chân dung của bạn em – Bài tập làm văn số 1 lớp 7

Tả chân dung của bạn em – Bài tập làm văn số 1 lớp 7​

Mint sinh sau em 2 tháng nhưng bạn lại cao hơn em khá nhiều. Nhìn bạn khá chững chạc ở vẻ bề ngoài nhưng bên trong lại tinh nghịch lắm. Mint dường như là quản trò trong mọi cuộc vui. Ở đâu có Mint là ở đó có tiếng cười. Hôm vừa rồi, em ngồi xem lại những bức ảnh mà mẹ chụp em và Mint khi còn nhỏ, nhìn hai đứa bé xíu đứng cạnh nhau trông thật là ngộ. Mint hồi bé nhìn giống một bạn nam hơn là nữ bởi đầu bạn chỉ có lưa thưa vài sợi tóc. Thế nhưng bây giờ tóc bạn lại dài, dầy và đen nhánh. Thường ngày, Mint vẫn tết tóc hai bên để đến trường. Lúc nào em cũng thấy bạn thật dịu dàng và nữ tính. Mint có đôi mắt rất to và đẹp. Đôi mắt bồ câu lúc nào cũng sáng lấp lánh. Nhìn vào đôi mắt của Mint thì ai cũng đoán được là bạn học rất giỏi. Khi cười, Mint để lộ ra một bên má lúm đồng tiền rất duyên. Chiếc má lúm ấy là gen di truyền từ mẹ của bạn là cô Dung.

Xem thêm:  Tả về gia đình thân yêu của em

Mint học rất giỏi. Môn mà bạn học tốt nhất đó chính là môn Toán. Cứ đến giờ Toán, Mint giống như ngôi sao sáng của lớp. Dường như không có bài toán khó nào có thể làm khó bạn. Mint giải toán nhanh lắm. Giờ kiểm tra nào bạn cũng là người nộp bài đầu tiên. Dù học giỏi nhưng bạn không bao giờ kiêu kì. Mỗi khi có bạn nào trong lớp gặp khó khăn trong việc học là Mint lại tới giúp đỡ. Cũng nhờ có Mint mà các bạn trong lớp học Toán tiến bộ hơn nhiều.

Giờ ra chơi, Mint thường ngồi kể cho chúng em nghe những câu truyện cười. Chẳng hiểu sao chuyện mà Mint kể dù chưa bắt đầu hoặc kể đi kể lại nhiều lần mà chúng em cũng vẫn cười. Có lẽ một phần vì khuôn mặt bầu bĩnh của bạn rất có duyên. Giọng kể của bạn cũng tạo cho người khác sự hồi hộp và hấp dẫn. Mặc kệ chúng em cười như nắc nẻ, gương mặt của Mint vẫn tỉnh bơ không biểu lộ cảm xúc. Đó là lý do khiến câu chuyện của Mint càng trở nên hấp dẫn hơn.

Không chỉ vậy đâu, Mint còn là một cây văn nghệ của lớp em nữa. Từ nhỏ Mint đã được học chơi đàn piano nên bạn có thể vừa đàn vừa hát như một nghệ sĩ thực thụ. Thỉnh thoảng ở nhà em vẫn nghe thấy giọng hát của Mint vang sang nhà mình.

Xem thêm:  Bài văn biểu cảm về Hoa sen lớp 7

Dù được rất nhiều người quý mến nhưng Mint không bao giờ kiêu ngạo. Đối với em, bạn vẫn là người bạn giản dị của đời thường. Mỗi sáng, chúng em cùng nắm tay nhau đến trường. Buổi chiều, hai đứa lại cùng nắm tay nhau về nhà. Tối đến lại cùng nhau ôn bài. Hôm thì học ở nhà Mint, hôm thì học ở nhà em.

Em mong sau này dù học ở cấp cao hơn thì em và Mint vẫn được học cùng với nhau và sẽ luôn thân thiết với nhau như bây giờ.

Nhã Đan

Post Comment