Văn mẫu lớp 5

Tả cây ăn quả mà em biết lớp 5

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả cây ăn quả mà em biết lớp 5.

Tả cây ăn quả lớp 5 – Bài làm 1:

Trong vườn nhà bà ngoại em có trồng một vài loại cây ăn quả. Hầu hết chúng đều là những cây cho quả ngọt. Trong đó, có cây khế là một loại cây ăn quả em vô cùng yêu thích.

Cây khế mọc ở bên cạnh bờ tường và trên một mỏm đất cao hơn so với lối đi một chút. Thế nhưng cây khế này không cao lắm. Chiều cao của nó chỉ quá bờ tường một chút thôi. Anh em có thể đứng từ bờ tường và hái khế rất điệu nghệ. Bố và bác em thì chỉ cần đứng dưới gốc cây là có thể bứt được những quả khế chín cây rồi.

Thân cây khế nhỏ xíu thôi nhưng nó cắm vào đất vững chắc lắm. Nhờ vậy mà cây khế có thể mọc ra bao nhiêu là quả. Mùa khế chín, những quả khế treo lủng lẳng trên cây. Quả khế được chia thành 5 múi giống như 5 cánh của ngôi sao trên lá cờ Tổ quốc. Khế mỗi ngày một lớn, vậy mà cái cuống đen bé xíu vẫn đủ sức để níu giữ chúng trên cành. Quả khế có màu xanh giống như màu xanh của lá. Lá cây khế nhỏ và mọc với nhau thành từng cành. Khế thay lá quanh năm nhưng lại chỉ ra quả có 1 lần trong năm thôi.

Xem thêm:  Tả bộ quần áo em mặc đến lớp hôm nay - Văn mẫu lớp 2

Khế chín, bố và anh hai thường hái về nhà một cho em ăn. Những quả khế ngọt lịm sau khi rửa sạch ăn sẽ rất ngon. Anh em thì thường cầm ăn quả mẹ. Mẹ thường cắt khế thành những miếng như hình ngôi sao còn bố thì lại thích bổ dọc theo từng múi. Mỗi người có một cách ăn khác nhau và chúng chẳng hề làm thay đổi hương vị của khế.

Em rất thích ăn khế vì những quả khế không chỉ ngon mà còn bổ nữa.

ta cay an qua lop 5 1 - Tả cây ăn quả mà em biết lớp 5

Tả cây ăn quả lớp 5

Tả cây ăn quả lớp 5 – Bài làm 2:

Nhà em sống ở vùng đồi núi nên đất đai không được màu mỡ và tươi tốt. Thế nhưng, mẹ vẫn trồng được một vài cây ăn quả. Mà cây nào đến mùa cũng sai trĩu quả. Trong số những cây này, em thích nhất là cây na ở sau nhà.

Cây na này là do mẹ ném hạt ra vườn sau đó bẵng đi một thời gian cây bắt đầu nảy mẩm và sinh trưởng một cách nhanh chóng. Cả gia đình em ai cũng phải ngạc nhiên bởi khi cây cao gần bằng em thì cả nhà mới nhận ra được sự tồn tại của cây.

Thân cây na nhỏ xíu nhưng chúng tỏa ra rất nhiều cành con. Vỏ cây khá mịn nhưng đôi chỗ xuất hiện những cục u sờ vào thấy cộm. Lá của cây na khá bóng bẩy. Chúng phủ kín khắp các cành. Khi nhìn vào, mọi người có thể thấy rõ những đường gần nổi lên trên mặt lá. Khi mùa xuân đến, những bông hoa bắt đầu khoe sắc. Hoa na có màu xanh rêu, tuy không ngát hương nhưng hương thơm của nó cũng dịu nhẹ đủ làm mê mẩn bao nhiêu là ong bướm.

Xem thêm:  Tả con mèo nuôi nhà em

Em thích nhất là khi tháng tư về. Những cây na bắt đầu ra quả. Quả na từ bé xíu bắt đầu lớn dần lên từng ngày. Vỏ quả na giống như những con mắt. Khi nào na mở mắt thì khi ấy những quả na đã chín ngọt. Ấn vào sẽ có cảm giác mềm tay. Bóc vỏ na ra, bên trong sẽ là thịt na và hạt na. Na khi ăn phải bỏ hạt. Những cái hạt của chúng đen láy khác biệt hẳn so với thịt na màu trắng.

Mùa hè đến, em thích nhất là được ăn những quả na chín vườn. Chúng thật ngon, thật ngọt giống như tình yêu thương mà bố mẹ luôn dành cho em.

Xuân Trường

Post Comment