Văn mẫu lớp 7

Tả cây ăn quả lớp 7

Đề bài: Tả cây ăn quả lớp 7

Bài làm:

Trong vườn nhà ông ngoại em có trồng rất nhiều loại cây ăn quả khác nhau như cây mít, cây chuối, cây na, cây ổi, cây khế,… Mỗi loại cây lại có một đặc điểm riêng và cho ra những loại quả với hương vị khác nhau. Trong số những cây ăn quả ấy, em thích nhất vẫn là cây ổi lê.

Cây ổi lê này do chính tay ông ngoại em trồng vào năm mà ông bà lấy nhau. Chính vì vậy mà cây ổi đã nhiều tuổi lắm rồi. Hàng ngày cũng chính ông là người đã chăm bón cho cây. Cây ổi giống như một người bạn thân thiết của ông. Dù không mất quá nhiều thời gian để chăm sóc nhưng ngày ngày ông đều ra vườn để ngắm nhìn chúng lớn lên.

ta cay an qua lop 7 - Tả cây ăn quả lớp 7

Bài văn tả cây ăn quả lớp 7 hay nhất

Cây ổi ông em trồng tuy đã nhiều tuổi rồi nhưng nhìn nó vẫn cường tráng lắm. Thân cây ổi không lớn lắm. Chúng có một lớp vỏ nâu bóng bao bọc phía bên ngoài. Chúng mọc thẳng và có nhiều cành nhỏ trên ngọn cây. Lá cây ổi cũng không quá to. Chúng có màu xanh non khi mới mọc và chuyển sang xanh đậm khi đã già. Mùa xuân đến cũng là mùa mà những búp ổi non đua nhau mọc. Đôi khi nghịch ngợm, em vẫn thường hái búp ổi để ăn phần thân của chúng. Bà em nói lá ổi có tác dụng chữa bệnh nên ăn vào sẽ rất tốt. Khi ăn, lá ổi sẽ cho chúng ta cảm giác hơi đắng ở cổ họng. Những lá ổi già, người ta còn dùng để làm các vị thuốc hay dùng để nấu rượu nữa đấy.

Xem thêm:  Tả cây bàng trường em

Không phụ công chăm sóc của ông ngoại nên bao nhiêu năm qua, năm nào cây ổi cũng sai trĩu quả. Gọi là quả ổi lê vì chúng có hình dáng bên ngoài giống như những quả lê. Quả ổi khi mới mọc trông còn nhỏ xíu. Nhưng chỉ một thời gian ngắn sau chúng sẽ to dần lên. Đến một mức độ nhất định thì dừng lại. Nhìn những quả ổi lủng lẳng trên cây không khác gì những chiếc chuông nhỏ xinh. Màu sắc của quả ổi cũng chuyển dần từ xanh đậm sang xanh nhạt. Quả ổi càng chín thì màu sắc của chúng càng nhạt dần đi. Khi chín mềm chúng sẽ có màu sắc hơi ngà ngà vàng chứ không vàng óng như nhiều loại quả khác.

Ổi khi chín ương là có thể ăn được rồi. Sau khi rửa sạch, lớp vỏ ngoài của ổi cũng có thể ăn được chứ không cần gọt bỏ. Bên trong, phần thịt ổi có màu trắng xanh. Ở giữa là phần hạt ổi. Hạt ổi hơi cứng một chút nhưng phần thịt liên kết chúng ăn lại rất mềm và ngon. Khi ăn ổi, em thích nhất là cảm giác giòn tan ở trong miệng. Những quả ổi lê do ông em trồng ăn giòn mềm chứ không hề bị cứng. Khi có đông người, mẹ thường bổ ổi ra thành từng miếng giống như những miếng cau. Ai đến chơi ăn ổi cũng đều tấm tắc khen ổi ngon và đậm vị.

Mặc dù em đã được thưởng thức rất nhiều loại ổi khác nhau như ổi đào, ổi găng,… nhưng em chưa thấy loại ổi nào ngon như những quả ổi lê mà ông em đã trồng. Cây ổi lê giờ đây không chỉ còn là kỉ niệm của ông mà nó còn là kỉ niệm tuổi thơ của em.

Sau này, em sẽ thay ông chăm sóc cho cây ổi để chúng luôn luôn được xanh tốt. Để hàng năm em sẽ lại được ăn những quả ổi thơm ngon.

Nhã Đan

Xem thêm:  Tả cây xoài của nhà em - Văn mẫu lớp 3

Post Comment