Văn mẫu lớp 7

Tả cây phượng vĩ mà em yêu thích

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả cây phượng vĩ mà em yêu thích.

Bài làm:

Em từng nhìn hoa phượng mọc ở nhiều nơi nhưng trong tâm trí của em, cây hoa phượng mọc nơi sân trường vẫn là cây hoa phượng đẹp nhất.

Năm đầu tiên em vào học dưới mái trường này, cây hoa phượng đã ở đó và cao lớn lắm rồi. Có lẽ, số tuổi của cây phượng vĩ này cũng phải bằng số tuổi của trường mà em đang theo học. Thân cây mang một dáng vẻ xù xì. Cái gốc của chúng to lớn dễ phải đến vài người ôm mới xuể. Cây đâm thẳng lên trên mặt đất. Phía trên cao kia là những cành cây con đâm ra tua tủa. Từ dưới gốc nhìn lên, em có cảm giác như đang được đứng dưới một cái ô khổng lồ. Dưới cái ô của thiên nhiên này em sẽ chẳng còn phải sợ mưa, sợ nắng nữa. Vào giờ ra chơi, em thích nhất là được chơi nhảy dây cùng các bạn dưới gốc phượng. Thi thoảng lại có những chiếc lá phượng khô rơi xuống đậu trên vai áo. Trong lúc bạn này nhảy thì bạn kia sẽ ngồi ở dưới bồn cây.

ta cay phuong vi - Tả cây phượng vĩ mà em yêu thích

Tả cây phượng vĩ

Những cành phượng vươn mình lên cao lắm. Dường như chúng đang muốn vươn lên để đón những tia nắng mặt trời. Tuy nhiên cũng có những cành phượng rủ mình xuống mặt đất. Đôi lúc chúng em lại đố nhau xem ai có thể nhảy lên và chạm được tới những cánh lá kia. Lá cây phượng vĩ có màu xanh và nhỏ bé lắm. Khi những cơn gió nhẹ lướt qua, lá cây cũng hòa theo và đung đưa mình trong gió. Những cái lá già sẽ bị gió cuốn đi. Mùa hè đến, những tia nắng xuyên qua lùm cây phượng tạo thành những đốm nắng li ti dưới mặt sân. Lúc này, những chú ve sầu cũng bắt đầu râm ran tiếng hát.

Xem thêm:  Tả cái liềm mà em biết

Cây hoa phượng vĩ chính là ngôi nhà trú ẩn tuyệt vời của những chú ve sầu. Chúng đậu trên thân cây và hút nhựa cây để sống. Khi những tiếng ve sầu đầu tiên cất lên cũng là lúc những cánh hoa phượng bắt đầu khoe sắc. Cánh hoa phượng có hai loại, một loại có màu đỏ tuyền còn một loại có màu đỏ xen lẫn với màu trắng sữa. Ban đầu, phượng ra những nụ xanh. Cái nụ ấy cứ ngày một lớn dần. Khi đã tắm đủ nắng, chúng nở xòe ra thành những cánh hoa đẹp vô cùng đẹp. Hoa phượng mọc thành từng chùm trên cây cao. Từ chỗ lưa thưa, chúng đã lan ra khắp các ngọn cây. Sân trường em không chỉ có một cây hoa phượng vĩ thôi đâu mà là rất nhiều cây. Tất cả chúng cùng nhau đua nở. Vậy là khắp sân trường đều được phủ lên một màu đỏ rực.

Ngày lễ tổng kết năm học. Một vài anh chị cuối cấp đã trao nhau những cánh hoa phượng vĩ. Đôi mắt ai cũng đỏ hoe vì sắp phải chia tay nhau. Nhìn cảnh tượng như vậy, trong lòng em cũng có chút bồi hồi, xao xuyến. Em biết rồi một ngày nào đó, em cũng phải rời xa mái trường và rời xa cây phượng như các anh chị cuối cấp bây giờ.

Năm tháng sẽ giúp chúng em lớn khôn hơn. Rồi cây phượng cũng sẽ vì thế mà già đi. Thế nhưng dường như qua bao nhiêu năm tháng, cây phượng vĩ vẫn cho ra những bông hoa đẹp. Em sẽ lưu giữ mãi những khoảnh đắc đẹp của hoa sữa như lưu giữ những kỉ niệm êm đẹp của tuổi học trò.

Xem thêm:  Dàn ý Cảm nghĩ về mùa thu

Nhã Đan

Post Comment