Văn mẫu lớp 5

Tả cây phượng trong sân trường em lớp 5

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả cây phượng trong sân trường em lớp 5.

Tả cây phượng lớp 5 – Bài làm 1:

Tuổi học trò có biết bao nhiêu những kỉ niệm đáng yêu. Một trong những kỉ niệm mà có lẽ suốt cuộc đời mình em không thể nào quên đó chính là kỉ niệm về cây hoa phượng trong sân trường.

Năm nay đã là năm học thứ 5 em được học dưới ngôi trường này, cũng là năm học thứ 5 em gắn bó với cây hoa phượng vĩ. Lớp của chúng em ở tầng 2, cây phượng vĩ cũng cao tới đây. Hàng ngày, cây phượng đưa tán lá của mình sát vào lan can tầng. Chỉ cần đưa tay ra là em có thể dễ dàng chạm vào chúng. Ngày nào em cũng phải “bắt tay” phượng để gửi lời chào đến người bạn này và chúc cho bạn có một ngày thật vui vẻ.

Thân cây phượng to bằng một vòng tay ôm của em. Cái thân của nó xù xì và thô ráp. Có lẽ năm tháng đã lấy đi tuổi trẻ của cây phượng nên mới khiến nó trở nên xù xì như vậy. Thế nhưng mỗi năm, cây phượng vĩ vẫn đều đặn cho ra những chùm hoa đỏ rực. Đầu hè, chúng chỉ là vài chùm mọc lưa thưa trên ngọn cây. Nhưng chỉ đến cuối tháng 5 thôi, toàn bộ cây phượng sẽ rực rỡ một màu đỏ của hoa. Đó cũng là thời điểm mà chúng em phải tạm chia tay mái trường của mình.

Xem thêm:  Bài 13 - Đối thoại, độc thoại và độc thoại nội tâm trong văn bản tự sự

Năm nay em đã là học sinh cuối cấp. Mùa hè này có lẽ sẽ chẳng còn ngắm nhìn hoa phượng nở được nữa nhưng em tin rằng năm nay và nhiều năm sau nữa hoa phượng vẫn luôn cháy rực mình.

ta cay phuong lop 5 - Tả cây phượng trong sân trường em lớp 5

Tả cây phượng lớp 5

Tả cây phượng lớp 5 – Bài làm 2:

Bên ngoài ô cửa sổ lớp học kia, những tiếng ve đã bắt đầu ngân vang khắp sân trường. Vậy là một mùa hè nữa lại đến rồi. Mùa hè này, em sẽ bận rộn với những bài thi của học sinh cuối cấp. Nhưng em vẫn không thể kìm được lòng mình mỗi khi ngắm nhìn cây hoa phượng.

Nhìn qua ô cửa sổ lớp học, em có thể thấy rõ những chùm hoa phượng đỏ rực. Những cánh hoa đang đung đưa mình trong gió hè. Lấp ló phía sau, những chú ve cũng ngân vang tiếng hát tạo thành mộc dàn nhạc đồng ca. Đó là thứ ngôn ngữ rất đặc trưng của mùa hè.

Còn nhớ ngày nào, chúng em vẫn chơi đùa bên dưới gốc cây. Cái gốc cây phượng bé nhỏ chỉ một vòng ôm là đủ. Cái dáng vẻ tuy có xù xì nhưng lại mang đến một sự ấm áp vô cùng tuyệt vời. Ngày ngày, cây phượng tỏ bóng mát cho chúng em vui chơi. Dưới gốc phượng này, em và các bạn đã cùng nhau chơi nhảy dây, cùng nhau chơi đá cầu. Cây phượng đã chứng kiến chúng em lớn khôn lên từng ngày.

Xem thêm:  Bài viết số 2 lớp 6

Mới hôm qua thôi, phượng còn đang mặc cho mình tấm áo màu xanh biếc. Vậy mà hôm nay, nó đã đổi sang màu áo đỏ rồi. Màu áo nào cũng thật đẹp. Em cố đưa tay ra để hứng những cánh phượng rơi. Em muốn níu giữ một chút gì đó còn sót lại của tuổi thơ mình. Những năm tháng học dưới mái trường tiểu học, chơi đùa cùng bạn bè bên gốc phượng làm sao có thể nào quên.

Phượng ơi, mai xa rồi chắc sẽ nhớ lắm đây.

Nhã Đan

Post Comment