Văn mẫu lớp 5

Tả cây phượng trong sân trường em

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả cây phượng trong sân trường em.

Tả cây phượng – Bài làm 1:

Trong sân trường em có rất nhiều loại cây khác nhau, nào là cây bàng, cây phượng, cây thông,… Trong số những cây này, em thích nhất là cây phượng vĩ bởi đó là loại gây của tuổi học trò.

Cây phượng vĩ nằm ở giữa sân trường em. Bên cạnh có một cái hòn non bộ khá là rộng và máy cái ghế đá đặt ở xung quanh. Giờ ra chơi, chúng em thường hay ra đó để ngồi và đùa nghịch. Năm nay cây phượng vĩ có lẽ đã được vài chục tuổi rồi. Cây ở đây từ khi em còn chưa ra đời. Ngày đầu tiên bước vào trường, em đã bị ấn tượng bởi vẻ hùng vĩ của nó. Cái cây có phần gốc khá lớn. Thân cây tách làm hai nhánh chính khá to. Phía bên trên cây lại chia ra thành nhiều nhánh nhỏ. Cây tỏa bóng mát um tùm, vì vậy mà chúng em rất thích chơi dưới gốc cây này.

Lá của cây hoa phượng  có màu xanh, chúng nhỏ giống như lá cây me. Suốt 3 mùa thu, đông và xuân, cây phượng chỉ có một màu xanh của lá. Tuy nhiên, khi mùa hè bắt đầu, cây phượng chuyển sang một màu đỏ rực của hoa. Hoa phượng mọc với nhau thành từng chùm. Những cánh phượng giống như những cánh bướm mỏng manh và yếu ớt. Sân trường cũng trở nên rực đỏ vì những bông hoa phượng. Hoa phượng nở, báo hiệu cho chúng em biết mùa hè đã bắt đầu. Mặc dù rất vui vì hoa phượng nở nhưng em cũng rất buồn vì phải tạm chia tay mái trường mấy tháng hè.

Xem thêm:  Tả con khỉ mà em đã từng nhìn thấy

Em yêu cây phượng vĩ già của trường em vì suốt những năm học qua, cây phượng đã trở nên gắn bó và thân quen với chúng em.

ta cay phuong - Tả cây phượng trong sân trường em

Tả cây phượng

Tả cây phượng – Bài làm 2:

Cây phượng vĩ nơi sân trường đã trở nên quá đỗi quen thuộc với em. Mỗi ngày, em đều được ngắm nhìn cây phượng ấy.

Cây phượng nằm ở một góc nơi sân trường. Có lẽ cây phượng đã ở đây từ rất lâu rồi. Có thể gọi là một cây phượng cổ thụ bởi gốc cây của nó phải hai người ốm mới hết. Cái gốc cây to bự nhưng ngắn ngủn. Từ đó, thân cây đâm ra và mọc tít lên cao. Càng lên cao, thân cây càng nhỏ lại và mỏng manh, yếu ớt hơn. Nó tỏa bóng ra khắp một góc sân trường. Thường ngày, chúng em vẫn hay ra vui đùa ở phía dưới sân trường. Những chiếc lá phượng cứ đung đưa, đung đưa trong gió. Chúng mọc với nhau thành từng chùm. Hoa phượng cũng vậy. Khi hoa phượng đỏ rực một góc sân cũng là khi mùa hè bắt đầu. Màu đỏ của hoa phượng xen kẽ với màu xanh của lá phượng tạo nên một vẻ đẹp đầy thơ mộng. Cả một góc sân trường cũng đỏ rực bởi cánh phượng. Thi thoảng, chúng em nhặt những cánh phượng này để ép vào trang vở. Thế nhưng không phải cánh phượng nào cũng có màu đỏ đâu nhé. Thi thoảng, em cũng bắt gặp những cánh hoa phượng có màu trắng xen lẫn màu đỏ. Chúng em gọi đó là cánh hoa sữa.

Xem thêm:  Kể về một chuyến thăm về quê nội hoặc quê ngoại

Mặc dù mùa hoa phượng là mùa của chia ly nhưng em vẫn vô cùng yêu quý loài hoa này cũng như yêu quý cây hoa phượng nơi một góc sân trường.

Nhã Đan

Post Comment