Văn mẫu lớp 2

Tả cây phượng lớp 2

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả cây phượng lớp 2.

Tả cây phượng lớp 2 – Bài làm 1:

Em sinh ra và lớn lên ở thành phố hoa phượng đỏ. Chính vì vậy mà tuổi thơ của em đã gắn liền với cây hoa phượng, với sắc đỏ ngợp trời.

Trên đường em tới trường, hai bên đường đều được trồng những cây phượng. Phượng được trồng với nhau thẳng tắp nên nhìn đẹp lắm. Mỗi bước chân của em đi tới trường dường như đều có người bạn là cây phượng theo cùng. Cây phượng có thân mình nhỏ nhắn, không to quá mà cũng không bé quá. Những tán cây tỏa ra 4 phía xung quanh che cho mặt đường luôn râm mát. Lá cây phượng trông giống như những lá mẹ nhưng chúng mọc túm tụm lại với nhau thành từ cành lớn. Ngắt một cành lá phượng xuống sẽ thấy rõ chúng được tạo nên bởi nhiều cành con nữa. Thật kì diệu!

Mùa thu đến, các bác lao công dường như làm việc vất vả hơn một chút vì những cành hoa phượng rơi rụng lả tả dưới mặt đất. Thế nhưng không ai tỏ ra than phiền mệt mỏi cả bởi suốt mùa hè vừa qua, cây phượng đã mang đến cho con người một niềm vui tinh thần không ngờ tới. Đó là khi phượng nở đỏ rực ở hai bên đường. Cả thành phố ngập chìm trong màu đỏ của hoa phượng. Chính vì vậy mà nơi em sống mới được mệnh danh là thành phố hoa phượng đỏ. Hoa phượng không chỉ gắn liền với học sinh chúng em mà còn gắn liền với tất cả những người dân thành phố quê em.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

Em lớn lên bên cây hoa phượng đỏ vì vậy mà em rất yêu loài cây này.

ta cay phuong lop 2 - Tả cây phượng lớp 2

Tả cây phượng lớp 2

Tả cây phượng lớp 2 – Bài làm 2:

Trước cửa nhà em có trồng một cây hoa phượng. Cây hoa phượng này đã mọc ở đây từ rất lâu rồi và em cũng không biết rõ.

Cây phượng có cái gốc không lớn lắm. Khi em ôm gốc cây, cái gốc vừa vặn với vòng ôm của em. Từ thân cây chia ra làm nhiều nhánh cây nhỏ nên nhìn cây phượng lúc nào cũng rộng lớn và um tùm. Mùa xuân, cây phượng rực một màu xanh của lá. Những cái lá bé xíu như hạt bí gắn kết với nhau bởi những cái cành nhỏ rồi những cái cành lớn hơn tạo thành một tấm lá chắn khổng lồ che lấp đi ánh nắng mặt trời. Lá cây đưa mình trong gió xuân và khẽ hát lên những khúc hát reo vui.

Khi mùa hè đến, trên những cành phượng, những chú ve sần đang ẩn nấm. Chúng tạo thành một dàn đồng ca và cất cao tiếng hát như gọi hè về, gọi hoa nở. Suốt cả ngày lẫn đêm, dường như không có lúc nào ve sầu ngơi nghỉ. Ve sầu kêu cũng là lúc hoa phượng bắt đầu nở rộ. Những chùm hoa phượng đỏ làm cho không gian thêm phần rực rỡ hơn. Em thích ngắm hoa phượng bởi hoa phượng mang đến cho em những cảm xúc rất khó diễn tả thành lời. Từng cánh phượng mỏng manh, yếu đuối đung đưa trong gió như nói với em rằng “bạn nhỏ ơi, mùa hè đã đến rồi hãy vui chơi thật vui nhé”.

Xem thêm:  Tôi thấy mình đã khôn lớn – Bài tập làm văn số 1 lớp 8

Phải rồi, mùa hoa phượng nở là mùa mà chúng em được nghỉ ngơi sau nhiều tháng học tập. Em sẽ nhớ mãi không quên loài hoa của lứa tuổi học trò này.

Nhã Đan

Post Comment