Văn mẫu lớp 5

Tả cây non mới trồng

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả cây non mới trồng.

Tả cây non mới trồng – Bài làm 1:

Đầu xuân năm mới, em thường được mẹ đưa đi chợ để mua một vài món đồ. Mẹ nói đầu năm nhiều người thường mua muối với hy vọng mang lại điềm may cho năm mới. Riêng mẹ thì thích mua thêm một cây giống với hy vọng mọi sự đều sinh sôi nảy lộc. Năm vừa rồi, mẹ và em cũng đã mua về được một cây giống nhỏ xinh.

Đó là một cây hoa hồng còn non. Vì vậy mà chúng rất nhỏ. Thân cây chỉ bé bằng ngón tay út của em thôi và chiều cao của nó thì chỉ hơn cái đũa có một chút. Từ thân cây mọc ra những chiếc gai nhọn. Đừng ai coi thường những chiếc gai nhỏ bé ấy nhé bởi nếu không cẩn thận thì chúng có thể khiến ta bị chảy máu tay đấy. Chúng được sinh ra với nhiệm vụ bảo vệ cho những bông hoa hồng. Những chú sâu thường chẳng bao giờ dám bén mảng đến vì những cái gai nhọn như vậy.

Cây hoa hồng có những cành lá mọc từ dưới gốc lên đến ngọn. Mỗi cành lá thường có 3 lá con. Xung quanh chúng có những cái răng cưa. Khi mẹ mua cây hoa giống này về thì chúng đã có sẵn một cái nụ con con rồi. Chỉ một thời gian ngắn sau khi mẹ chăm sóc, cây hoa mỗi ngày một lớn. Bây giờ đây, chúng đã mọc cao hơn. Từ thân cây tỏa ra nhiều cành hơn và nụ hoa cũng có rất nhiều. Cây hoa hồng không nở rộ nhưng cứ bông hoa này tàn thì sẽ bông hoa khác nở.

Xem thêm:  Dàn ý tả con chó nhà em

Còn nhớ lúc mới mua cây giống về em luôn mong cây lớn thật nhanh để được ngắm nhìn hoa. Cuối cùng thì điều mong mỏi ấy cũng đã thành sự thật rồi.

ta cay non moi trong - Tả cây non mới trồng

Tả cây non mới trồng

Tả cây non mới trồng – Bài làm 2:

Mùa xuân năm nay, hưởng ứng phong trào trồng cây của toàn thành phố, lớp chúng em cũng đã trồng một cây non ở trước cửa lớp của mình. Loại cây mà lớp chúng em trồng đó chính là cây bạch đàn.

Buổi sáng sớm, một chiếc xe của hạt kiểm lâm đưa tới trước cổng trường của chúng em rất nhiều cây xanh. Đây đều là những loại cây giống còn non. Chiều cao của cây bạch đàn khi ấy chỉ bằng chúng em thôi. Thân cây nhỏ xíu. Rễ của cây được bọc bên trong túi đất. Nhờ có túi đất này mà trong quá trình di chuyển cây vẫn có thế hút được những dưỡng chất cần thiết.

Sau khi mang cây giống về vị trí định trồng, chúng em đã đào một cái hố theo đúng hướng dẫn về kĩ thuật của thầy cô. Cái hố có độ sâu vừa phải và chỉ rộng hơn gốc cây một chút thôi. Sau đó, chúng em từ từ tháo bọc ni lông ở bên ngoài gốc cây ra và đặt cây xuống hố. Phần đất vừa cuốc lên cũng sẽ được vun lại lấp đầy gốc cây. Cuối cùng, chúng em tưới vào gốc cây một chút nước. Ai cũng hy vọng cây bạch đàn lớn nhanh và tỏa bóng mát.

Xem thêm:  Tả cảnh trường em vào giờ ra chơi lớp 5

Khoảng 1 tuần sau thì rễ cây đã ăn sâu vào đất. Cái cây sinh trưởng tốt và những cái lá mầm cũng đã lớn hơn lên. Chúng em ai cũng thấy vui mừng và cảm thấy việc làm của mình thật có ý nghĩa.

Lương Xuân Trường

Post Comment