Văn mẫu lớp 2

Tả cây mít lớp 2

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả cây mít lớp 2.

Tả cây mít lớp 2 – Bài làm 1:

Nhắc đến cây ăn quả thì em có thể kể tên được rất nhiều loại cây khác nhau. Có thể kể đến như cây bưởi, cây cam, cây na, cây xoài,… Nhưng có một loài cây mà đối với em nó thật đặc biệt đó chính là cây mít.

Vườn nhà bà ngoại em có trồng rất nhiều cây mít. Trong đó có tới 3, 4 cây là mít mật nhưng chỉ có duy nhất một cây là mít dai thôi. Cây mít dai cũng là cây mít mà em yêu thích nhất. Cây mít được trồng ngay bên cạnh cổng nhà bà. Nhìn nó đứng sừng sững ở đó trông chẳng khác nào một người lính gác đang bảo vệ ngôi nhà của mình. Thân của cây mít rất to. Bình thường thì em vẫn có thể ôm được gốc cây nhưng khi mùa mít chín em lại chẳng thể nào ôm nổi bởi những quả mít đã vây kín xung quanh gốc cây mất rồi.

Quả mít có cái vỏ màu xanh, chúng có những chiếc gai nhọn bên ngoài giống như những chú nhím. Nhờ có cái vỏ gai góc này mà lũ sâu bọ chẳng bao giờ dám bén mảng đến. Mít khi sắp chín vỗ vào vỏ có tiếng kêu bộp bộp. Mít chín rồi sẽ mềm và rất thương. Hương thơm của quả mít có thể bay trong nhà suốt mấy ngày liền. Em được biết gỗ mít cũng có hương thơm nên được nhiều người lựa chọn để làm đồ nội thất cho gia đình.

Xem thêm:  Viết đoạn văn ngắn giới thiệu các thành viên trong gia đình em

Em rất thích cây mít trong vườn nhà bà ngoại vì cây mít luôn cho em thưởng thức những quả mít chín cây thơm ngon nhất.

ta cay mit lop 2 - Tả cây mít lớp 2

Tả cây mít lớp 2

Tả cây mít lớp 2 – Bài làm 2:

Em sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông nên đối với em những loại cây ăn quả đã trở nên rất đỗi quen thuộc. Em biết tên nhiều loại cây, đã được tận mắt nhìn thấy nhiều loại cây nhưng ấn tượng nhất đối với em chính là cây mít.

Cây mít có thân mình hình trụ tròn. Cây mọc lên cao vút. Chiều cao của cây chắc cũng phải đến 4, 5 mét. Nhìn cây mít giống như một chàng lực sĩ cơ bắp đang đưa hai cánh tay của mình ra để khoe hình thể. Nói vui vậy thôi chứ nếu không khỏe mạnh thì hẳn là cây mít chẳng thể nào nâng đỡ được những quả mít kia.

 Từ cành cây, những cái lá mít dày và cứng mọc ra. Lá mít to bằng bàn tay và mọc chi chít trên thân. Mặt trên của lá có màu xanh đậm, mặt dưới có màu xanh nhạt hơn một chút. Mùa thu đến, lá mít rơi rụng rất nhiều xuống dưới sân nhà. Thế nhưng lá rụng bao nhiêu cũng chẳng thể nào làm cho cây trở nên trơ trụi. Bởi những chiếc lá già rụng xuống thì những chiếc lá non sẽ lại mọc.

Mùa hè là mùa mà người ta chú ý đến cây mít nhiều nhất bởi lúc này mít bắt đầu ra quả. Cây mít nhà em cho quả đều mỗi năm. Quả nào cũng to tròn và nặng lắm. Có những quả mít em chẳng thể nào bê nổi. Quả mít mọc ra từ thân mít bởi một cái cuống lớn. Mỗi cái cuống như vậy lại tách ra làm 4, 5 cuống nhỏ hơn để tạo thành những quả mít khác nhau. Mít tuy gai góc nhưng ăn lại ngọt ngon.

Xem thêm:  Văn miêu tả cây cối lớp 2

Em yêu vườn cây của gia đình mình và đặc biệt là yêu cây mít này.

Nhã Đan

Post Comment