Văn mẫu lớp 5

Tả cây hoa sen mà em yêu thích

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả cây hoa sen mà em yêu thích

Tả cây hoa sen – Bài làm 1:

Trước cửa nhà bà em có xây một cái bể nước nho nhỏ. Ở trong bể ấy, bà em có trồng một cây hoa sen và thả vào đó vài con cá vàng. Mỗi lần đến chơi nhà bà, em đều đứng trước sân thật lâu để ngắm nhìn cây hoa sen này.

Trước đây em mới chỉ biết đến những cây hoa được trồng trên đất chứ chưa bao giờ nhìn thấy cây hoa nào trồng trong nước cả. Dù em vẫn biết hoa sen trồng trong đầm nhưng đây là lần đầu tiên em được tận mắt nhìn thấy một cây hoa sen đang phát triển ở ngoài đời thực. Từ dưới mặt nước, cây vươn cao lên trên khoảng 60-70 phân. Cây có khoảng 3, 4 cái lá thôi nhưng những lá sen nở bung rất đẹp. Lá sen to. Khi em dùng tay múc nước dưới bể thả lên lá sen, những giọt nước lại vội vàng rơi xuống. Không ngọt nước nào có thể đọng lại được trên những cái lá ấy. Bà em nói lá sen dùng để gói xôi ăn rất thơm và ngon.

Trên cây hoa sen, một nụ hoa đang e ấp. Những cánh hoa vẫn đang chụm vào nhau chờ ngày được nở. Trông chúng chẳng khác nào một mũi tên đang hướng lên trên ngọn cây. Một buổi sáng em chạy lên chơi với bà thì thấy nụ hoa sen đã nở bung thành một bông hoa vô cùng đẹp. Em chưa bao giờ nhìn thấy một bông hoa nào đẹp đến như vậy. Em cứ đứng ngẩn ngơ ngắm nhìn hoa sen mãi mà không biết chán.

Xem thêm:  Top 10 website những bài văn mẫu hay lớp 7 mới nhất

Hoa sen là loài hoa truyền thống của đất nước ta vì vậy mà em rất thích loài hoa này.

ta cay hoa sen - Tả cây hoa sen mà em yêu thích

Tả cây hoa sen

Tả cây hoa sen – Bài làm 2:

Trong chuyến du lịch về thăm mảnh đất cố đô Huế vào hè năm ngoái, em đã được thỏa thích ngắm nhìn cả một hồ sen rộng lớn. Bên dưới là ngập tràn những cây hoa sen đang thời kì ra nụ.

Chao ôi, những cây sen kia mới đẹp làm sao. Cây hoa sen mọc bên trên mặt nước. Trong hồ sen này, lá sen đã che kín hết mặt nước mất rồi. Lá sen to như cái mẹt của bà bán hàng nước, chúng có màu xanh nhìn rất đẹp mắt. Em nhớ buổi sáng em vừa mới được thưởng thức nắm xôi gói bằng lá sen. Hương vị của món xôi dừa bỗng nhiên thơm ngon hơn hẳn ngày thường.

Ở giữa những phiến lá xanh, những búp sen vươn mình lên cao. Chúng đâm thẳng lên trên bầu trời như muốn nói một lời thách thức rằng “hãy nhìn tôi đây, dù tôi mọc ở dưới đầm, dưới ao nhưng vẻ đẹp của tôi vẫn không hề thua kém bất kì ai”. Phía xa xa, có một bông hoa sen đã bắt đầu nở. Những cánh hoa bên ngoài cùng đã nở xòe và uốn cong mình xuống dưới. Một số cánh khác thì vẫn e ấp che lấy đài hoa ở bên trong. Những cánh hoa sen có màu hồng phơn phớt trắng và rất mịn. Đài hoa lại có màu xanh. Bên trong là hạt sen mà bà vẫn thường dùng để nấu chè còn mẹ thì thường dùng để làm mứt.

Xem thêm:  Tả chiếc vô tuyến truyền hình ở nhà em.

Vẻ đẹp của hoa sen vẫn được ví như vẻ đẹp của người con gái Việt Nam, dịu dàng mà đằm thắm. Hoa sen chính là một trong những loài hoa em vô cùng yêu thích.

Nhã Đan

Post Comment