Văn mẫu lớp 5

Tả cây hoa hướng dương mà em yêu thích

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả cây hoa hướng dương mà em yêu thích.

Tả cây hoa hướng dương – Bài làm 1:

Nhà em có trồng rất nhiều những cây hoa khác nhau. Trong số những loài hoa vẫn ngày ngày khoe sắc bên ngoài vườn nhà em, em thích nhất vẫn là hoa hướng dương.

Cây hoa hướng dương này là do bố em mua về vào dịp trước Tết nguyên đán. Bố biết, em vẫn luôn ao ước có một cây hướng dương trồng trong vườn hoa nhà mình vậy nên bố đã giúp em thực hiện điều ước đó. Khi bố em mua về, cây hướng dương đã nở xòe một bông rất đẹp. Thân của cây hoa hướng dương không cao lắm. Chiều cao của nó có lẽ chỉ chừng 1 mét thôi. Thân cây cũng nhỏ bé, có màu xanh và khá là mỏng manh. Thế nhưng những cái lá cây thì khá là to. Khi chạm vào lá có cảm giác nham nhám ở tay. Lá cây mọc từ dưới gốc mọc lên, dưới gốc lá to, lên đến ngọn lá cây nhỏ lại và nhường chỗ cho những bông hoa được khoe sắc.

Em thích nhất là bông hoa hướng dương. Hoa của chúng có màu vàng, những cánh hoa nhỏ như cánh hoa cúc. Ở giữa là nhụy hoa khá là to. Những bông hoa hướng dương nhìn hao hao như hoa cúc nhưng lại to hơn hoa cúc nhiều. Ngày tết, có chậu hoa hướng dương để trong nhà thì nhìn cả căn phòng rực rỡ hơn hẳn. Ai đến chơi nhà em cũng khen những bông hoa hướng dương đẹp. Hết tết, bố em đánh cây hoa ra vườn trồng cùng với những cây hoa khác.

Xem thêm:  Tả ngôi nhà thân yêu của em

Em thích hoa hướng dương vì vậy nên mỗi ngày em đều chăm sóc cho cây hoa thật tốt.

ta cay hoa huong duong - Tả cây hoa hướng dương mà em yêu thích

Tả cây hoa hướng dương

Tả cây hoa hướng dương – Bài làm 2:

Có lẽ em thừa hưởng gen di truyền từ mẹ nên rất thích hoa. Trong số rất nhiều loại hoa mà em biết thì em thích nhất là hoa hướng dương.

Em còn nhớ hôm ấy, mẹ mang về cho em một gói hạt giống hoa hướng dương và một túi đất. Mẹ nói em hãy tự gieo hạt giống và chăm bón để cây hướng dương nở hoa. Em làm theo lời mẹ dặn, đem gieo những hạt giống xuống đất. Mỗi ngày em tưới cho chậu cây một chút nước. Thế rồi đến một ngày, điều mà em mong đợi cũng đã đến. Hạt giống cây đã bắt đầu nảy mầm. Từ đó, cây hoa hướng dương bắt đầu vươn mình về phía có ánh nắng mặt trời. Có lẽ vì đặc tính hướng sáng mà cây hoa hướng dương còn được người ta gọi với cái tên cây hoa mặt trời.

Thân cây nhỏ xíu và mọc lên thẳng tắp. Vì đây là giống hoa hướng dương lùn nên thân cây không cao lắm. Từ thân cây, những cái lá nhìn như hình trái tim đâm ra. Thỉnh thoảng, em phải ngắt bớt lá vàng để cho hoa và lá xanh lấy được dinh dưỡng. Khi cây hướng dương nở hoa là lúc em cảm thấy trong lòng vui thích nhất. Dù mỗi lần chỉ có một bông hoa hướng dương nở thôi nhưng em vẫn thấy rất đẹp. Những bông hoa có màu vàng. Những cánh hoa xếp chồng lên nhau vậy quanh lấy nhụy hoa. Nhụy hoa khi già và khô đi sẽ cho chúng ta những hạt hướng dương ăn rất ngon nữa đấy.

Xem thêm:  Tả con gấu bông của em

Em rất yêu cây hoa hướng dương của mình và luôn luôn chăm sóc cho cây tốt nhất có thể.

Nhã Đan

Post Comment