Văn mẫu lớp 5

Tả cây hoa cúc mà em yêu thích

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả cây hoa cúc mà em yêu thích.

Tả cây hoa cúc – Bài làm 1:

Trong vườn nhà bà ngoại em có trồng rất nhiều loại hoa. Hoa nào cũng thật rực rỡ nhưng em có ấn tượng nhất là với loài hoa cúc. Mặc dù hoa cúc nở quanh năm nhưng em vẫn thấy hoa cúc nở vào mùa thu là đẹp nhất.

Trong vườn nhà bà ngoại chủ yếu là những cây hoa cúc màu vàng. Tuy nhiên bà ngoại em nói rằng hiện nay người ta lai giống và tạo nên rất nhiều những cây hoa cúc có màu sắc khác như hoa lúc trắng, hoa cúc đỏ, hoa cúc tím, hoa cúc hồng phấn,… Đôi khi em cũng được nhìn thấy những bông hoa cúc có màu sắc như vậy được bán ở chợ. Tuy nhiên em thấy hoa cúc vàng vẫn là đẹp nhất.

Những bông hoa cúc khi nở xòe nhìn rực rỡ vô cùng. Chúng được tạo nên bởi hàng chục cánh hoa nhỏ li ti xếp chồng lên nhau. Khi nhìn những nụ hoa cúc bé xíu như hạt đậu, em không thể ngờ được rằng hoa cúc lại có thể nở to đến như vậy. Mỗi ngày, những đàn ong, đàn bướm lại bay lượn trên những bông hoa vàng ấy. Chúng đang hút mật từ nhụy hoa để làm đẹp thêm cho đời. Những con bướm nhiều màu sắc khiến vườn hoa của bà ngoại thêm lung linh hơn.

Xem thêm:  Tả cây ăn quả lớp 5

Vào những ngày rằm, mùng 1, bà ngoài thường cắt một vài bông cúc vào để đặt trên bàn thờ tổ tiên. Bà nói người ta thích thắp hương hoa hồng, hoa ly nhưng thắp hương hoa cúc mới là chuẩn nhất.

Nhờ có bà em đã học thêm được rất nhiều điều mà điều trước tiên đó chính là yêu thương và trân trọng những loài hoa.

ta cay hoa cuc - Tả cây hoa cúc mà em yêu thích

Tả cây hoa cúc

Tả cây hoa cúc – Bài làm 2:

Trong cuộc sống thường ngày em được biết đến rất nhiều loài hoa. Nếu để so sánh xem loài hoa nào đẹp nhất thì có lẽ chẳng bao giờ chúng ta có thể tìm ra đáp án. Tự trong lòng mỗi người sẽ có những câu trả lời riêng. Đối với em, cây hoa cúc là cây hoa mà em yêu thích nhất.

Cây hoa cúc mọc với nhau thành từng khóm. Mỗi khóm có ít nhất là 3-4 cây hoa cúc. Em còn nhớ khóm cúc mẹ em mua về khi ấy có 3 cây. Bây giờ thì chúng đã thành cả một vườn hoa cúc rồi. Thân cây hoa cúc nhìn thì có vẻ mong manh và yếu ớt như vậy thôi nhưng thực tế nó lại rất cứng cáp. Mỗi một cây tỏa ra thêm nhiều nhánh nhỏ, chúng đan xen vào với nhau và trở thành điểm tựa cho nhau. Lá hoa cúc mọc đều từ dưới gốc lên Những cái lá giống như những bàn tay đang nở xòe gọi nắng, gọi gió, gọi những gì tươi mới nhất đến để giúp cho cây hoa cúc được đâm chồi và phát triển.

Xem thêm:  Tả con hổ trong vườn bách thú

Mùa hè, cây vươn mình hứng những tia nắng của mặt trời. Chúng như lưu giữ lại những gì đẹp đẽ nhất để rồi đến mùa thu, chúng mắt đầu đem những tinh túy ấy kết thành những đóa hoa vàng rực. Mỗi một bông hoa là một sự kì diệu của thiên nhiên. Ngoài vườn rực rỡ một màu vàng của hoa cúc. Chúng cùng nhau khoe sắc, cùng nhau tỏa hương.

Em có thể ngồi hàng giờ đồng hồ để ngắm nhìn vườn hoa cúc của mẹ. Càng ngắm lại càng thêm yêu quý loài hoa này.

Nhã Đan

Từ khóa tìm kiếm

Post Comment