Văn mẫu lớp 5

Tả cây bút máy mà em yêu thích

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả cây mút máy mà em yêu thích.

Tả cây bút máy – Bài làm 1:

Năm em lên lớp 3, mẹ đã mua cho em một chiếc bút mực vô cùng đẹp. Từ đó đến nay, em vẫn luôn lưu giữ chiếc bút này và ngày nào em cũng dùng nó để viết bài.

Chiếc bút máy này chính là phần thưởng em được học sinh giỏi năm lớp 2. Chiếc bút có cái vỏ bên ngoài được làm bằng nhựa. Chúng có màu vàng, đó cũng là màu mà em yêu mến nhất. Chiếc bút nhỏ xinh lắm. Thân của nó to như ngón út của người lớn nhưng dài hơn gang tay của em một chút. Nhờ vậy mà khi em cầm vào thấy rất vừa tay.

Phía bên trong của vỏ bút chính là phần quan trọng nhất của bút. Đằng sau nắp bút chính là phần ngòi bút. Cái nắp bút này có tác dụng bảo vệ ngòi bút bởi ngòi bút rất yếu ớt. Nếu chẳng may đánh rơi ngòi bút xuống đất thì chúng sẽ bị tòe ngòi. Ngòi bút nhọn ở đầu và được mài rất cẩn thận. Tuy khi viết có cảm giác hơi gai gai một chút nhưng chúng nó lại cho những nét thanh, nét đậm rất đẹp. Ở bên dưới, thân bút có chứa một cái ống làm bằng cao su. Ống này được gắn chặt vào đầu bút và là nơi chứa mực để em có thể viết chữ được đều đặn.

Xem thêm:  Tả cây phượng trong sân trường em

Mỗi tối trước khi đi ngủ, em thường bơm đầy mực vào trong ống bút. Nhờ vậy mà hôm sau em có thể tự tin đến trường và viết những trang vở thật đẹp. Mỗi nét chữ, em đều nắn nót để mực không vây bẩn. Em yêu chiếc bút máy như yêu một người bạn tốt của mình.

ta cay but may - Tả cây bút máy mà em yêu thích

Tả cây bút máy

Tả cây bút máy – Bài làm 2:

Em có rất nhiều chiếc bút máy nhưng không hiểu sao em lại thích nhất là chiếc bút máy Trường Sơn. Chiếc bút máy này có lẽ đã không còn bán trên thị trường từ lâu lắm rồi.

Đó là chiếc bút máy mà mẹ em đã để lại cho em. Mẹ nói, chiếc bút máy này mẹ dùng từ khi còn học cấp 1. Mẹ đã gìn giữ nó cẩn thật trong suốt mấy chục năm qua để đến khi em vào lớp 1, mẹ tặng nó lại cho em với mong muốn em sẽ viết nên được những dòng chữ đẹp.

Chiếc bút này to bằng cái ngón tay cái của em. Chiều dài của bút thì chỉ hơn ngón tay giữa một chút thôi. Ở trên đầu nắp bút người ta tạo thành hình cái đầu mèo vì vậy mà em thường gọi chiếc bút mực này là chiếc bút con mèo. Cũng như bao nhiêu chiếc bút khác, ngòi bút nhọn và có hình giống như búp măng non. Tuy nhiên khác với những chiếc bút bây giờ là đầu bút không được mài nhọn nên không thể viết được nét thanh nét đậm. Trừ giờ luyện chính tả em dùng chiếc bút viết chữ đẹp ra thì những giờ học còn lại em đều sử dụng cây bút mà mẹ tặng.

Xem thêm:  Tả về người bạn thân của em ở trên lớp học

Mỗi nét chữ viết ra em đều nhớ đến mẹ. Năm xưa có lẽ mẹ đã viết nên rất nhiều những bài học hay. Em chỉ mong sao mình giữ gìn cây bút này thật là tốt và từ cây bút này em sẽ viết nên nhiều bài kiểm tra điểm mười để mẹ vui lòng.

Nhã Đan

Post Comment