Văn mẫu lớp 5

Tả cây bàng vào mùa hè

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả cây bàng vào mùa hè.

Tả cây bàng vào mùa hè – Bài làm 1:

Cây bàng là loài cây được trồng rất nhiều ở trong sân trường em. Cây ngày ngày cho chúng em bóng bát để chúng em có thể thoải mái vui chơi bên dưới sân trường. Chính vì vậy mà em rất yêu quý cây bàng.

Những cây bàng này hầu hết đều được trồng từ khi ngôi trường mới được thành lập. Tính đến nay chắc cũng được vài chục năm rồi. Nhìn 5, 6 gốc bàng đứng sừng sững giữa sân trường dường như không có nhiều sự khác biệt. Những cái gốc to bằng 1 vòng tay ôm, mọc lên thẳng tắp. Thân cây chia ra làm nhiều nhánh nhỏ, các nhánh phân thành từng tầng cao thấp. Mặt sân bên dưới dường như được bảo vệ bởi rất nhiều những tấm lá chắn khác nhau. Nhờ vậy mà sân chẳng bao giờ bị nắng.

Em thích ngắm nhìn cây bàng nhất là vào mùa hè. Đó là khi những chiếc lá bàng xanh nhất, óng ả nhất. Chúng bao bọc và ôm ấp lấy nhau. Chúng mạnh mẽ vươn cao và chẳng sợ hãi bất cứ điều gì. Lấp ló phía sau những chùm lá ấy là những quả bàng xanh nõn nà. Chúng đua nhau mọc và đua nhau khoe sắc. Ông mặt trời dù có buông những tia nắng lớn đến đâu cũng chẳng thể nào xuyên thủng được những tấm lá chắn ấy. Trời nóng, chúng em còn có thể dùng lá bàng để quạt mát.

Xem thêm:  Lấy nhan đề “Những người không chịu thua số phận”, em hãy viết bài văn nêu suy nghĩ của mình về những con người ấy – Bài tập làm văn số 5 lớp 9

Cây bàng đối với học sinh chúng em đã trở nên gần gũi và thân quen như vậy đấy. Thật khó để diễn tả được cảm xúc của mình dành cho cây bàng. Em chỉ có thể nói là em rất yêu cây bàng mà thôi.

ta cay bang vao mua he - Tả cây bàng vào mùa hè

Tả cây bàng vào mùa hè

Tả cây bàng vào mùa hè – Bài làm 2:

Cây bàng có lẽ là loài cây đặc biệt nhất mà em biết bởi 4 mùa, cây bàng đều mang một vẻ đẹp khác nhau. Đối với em, cây bàng lúc nào cũng đẹp nhưng đẹp nhất có lẽ và vào mùa hè.

Cây bàng vào mùa thu rất đẹp bởi lá cây trở nên nhiều màu sắc hơn. Nào là màu xanh, màu vàng, màu đỏ nhưng rồi những chiếc lá ấy sẽ rụng xuống. Đến mùa đông, cây bàng chỉ còn lại những cái cành cây trơ trụi và cô đơn trong giá lạnh. Mùa xuân đến là khi mà sự sống bắt đầu hồi sinh, những búp bàng non xanh nõn đua nhau mọc. Chúng hứng trọn những gì tinh túy nhất của đất trời để đến khi mùa hè đến chúng mới thực sự đẹp nhất.

Một điều khiến em thích yêu bàng mùa hè đó chính là những tán lá rất rậm rạp. Em với các bạn thường hay vui đùa bên dưới sân trường với biết bao nhiêu trò chơi. Thử hỏi nếu không có những tán lá bàng kia thì lấy gì mà che nắng cho chúng em chơi đùa đây? Cây bàng vào mùa hè vì vậy mà giống như cái ô khổng lồ. Cây bàng ngày ngày đón nắng nhưng chẳng bao giờ ốm đâu. Cách vài ngày, chúng em lại tưới nước cho gốc cây một lần như để nói lời cảm ơn vì cây bàng đã giúp chúng em che nắng.

Xem thêm:  Tả chiếc đồng hồ mà em yêu thích

Ngoài lá bàng xanh rì thì trên những cành bàng còn treo thêm những quả bàng nữa. Chúng mọc thành từng chùm 4, 5 quả bàng. Quả nào cũng xanh và đang chờ mùa thu đến để được thay màu áo.

Chao ôi! Em yêu những cây bàng khi mùa hè đến biết bao.

Subin Nhã Đan

Từ khóa tìm kiếm

Post Comment