Văn mẫu lớp 5

Tả cây bàng ở sân trường em lớp 5

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả cây bàng ở sân trường em lớp 5.

Tả cây bàng lớp 5 – Bài làm 1:

Sân trường em rộng lắm. Mặc dù ngày nào chúng em cũng vui chơi ở đó nhưng dường như chưa có khi nào em đi hết sân trường cả. Thường ngày, em và các bạn chơi đùa nhiều nhất là ở dưới gốc cây bàng.

Cây bàng nằm ở một góc nhỏ nơi sân trường. Dường như đó là nơi tĩnh lặng nhất. Đó không phải là cây bàng cổ thụ cũng không có những tán lá rậm rạp nhưng chúng em vẫn thích chơi xung quanh gốc bàng này. Có lẽ một phần cũng là bởi cây bàng này do chính lớp em trồng khi chúng em bước vào lớp 1. Năm ấy, trường em phát động phong trào thi đua trồng cây gây rừng. Do vậy mà chúng em đã quyết định trồng cây bàng này.

Khi mới trồng, cây bàng cao hơn người chúng em một chút và nó cũng chưa có nhiều nhánh cây như bây giờ. Hiện giờ cây bàng này trông đã trưởng thành lắm rồi. Những cái lá của nó to và xanh mướt. Vào mùa đông, cây bàng lưa thưa lá. Bên dưới gốc cây, những chiếc lá rụng đầy sân. Những nhánh cây trở nên trơ trụi. Trông chúng có vẻ khô khốc nhưng thật ra không phải. Những nụ lá của nó đang ngủ đông để chờ đến mùa xuân là có thể bung mình khoe sắc. Em thích nhất là được nhìn những nụ bàng non. Nhìn chúng mới thật đẹp đẽ làm sao.

Xem thêm:  Tả cảnh cao nguyên.

Có thể nói, cây bàng có một sức sống vô cùng mãnh liệt. Cây bàng tượng trưng cho tuổi trẻ, cho nhiệt huyết mà chúng em khi vun trồng đã muốn gửi gắm vào đó.

ta cay bang lop 5 - Tả cây bàng ở sân trường em lớp 5

Tả cây bàng lớp 5

Tả cây bàng lớp 5 – Bài làm 2:

Nhắc đến cây cối thì có lẽ ngồi cả ngày cũng chẳng thể nào kể hết được những loài cây mà em biết. Thế nhưng cây mà em yêu mến nhất lại chỉ có cây bàng mà thôi.

Cây bàng trong sân trường em là một cái cây thật đặc biệt. Cái cây ấy nằm ở một góc của sân trường. Mỗi giờ chào cờ, vị trí mà em ngồi là ở ngay dưới gốc cây này. Chính vì vậy mà em càng yêu mến cây bàng hơn. Đối với em, cây đặc biệt cũng là vì lẽ đó. Khi ngồi dưới gốc bàng, em dường như cảm nhận được hơi thở của cây. Nhờ những tán lá xum xuê mà cây bàng che bóng mát cho chúng em ngồi bên dưới. Những chiếc lá vàng rụng xuống nhìn kỹ trông giống như những cánh quạt. Nếu trời nóng, em có thể dùng nó để quạt mát. Khi em chạm vào thân cây bàng, cảm giác thô ráp rõ ràng nơi lòng bàn tay. Có lẽ thời gian đã khiến cho cái vỏ của cây trở nên như vậy.

Nghĩ đến thời gian, em lại có chút buồn. Năm nay là năm học cuối em được học ở ngôi trường này, cũng là năm học cuối em còn được ngồi dưới gốc cây bàng. Em không dám nghĩ đến ngày phải xa nơi này. Có lẽ em sẽ buồn lắm. Cây bàng này chắc cũng buồn lắm với sự vắng mặt của chúng em.

Xem thêm:  Kể về thầy cô giáo mà em kính yêu nhất.

Em chỉ mong sao những thế hệ học trò sau của ngôi trường sẽ chăm sóc cho cây bàng thật tốt để cây mãi mãi tỏa bóng mát. Để một ngày nào đó khi em có dịp quay trở lại trường em sẽ được nói với cây bàng rằng: “Chào người bạn của tuổi thơ tôi”.

Nhã Đan

Post Comment