Văn mẫu lớp 2

Tả cây ăn quả lớp 2

Đề bài: Tả cây ăn quả lớp 2

Tả cây ăn quả lớp 2 – Bài làm 1:

Mẹ em có một mảnh vườn nho nhỏ, mẹ dùng nó để trồng một vài loại cây ăn quả khác nhau. Trong số những loại cây ấy, em thích nhất là cây xoài.

Cây xoài nhà em chỉ cao chừng 3 mét thôi. Thân của nó cũng không to lắm nhưng cành lá thì sum suê. Cành cây tỏa ra những tán lá rộng phủ bóng xuống mảnh vườn nhỏ của mẹ. Lá xoài to và khá cứng cáp. Nhìn chúng giống như bàn tay của con người đang chụm vào nhau nhưng chúng dài hơn và nhỏ hơn một chút. Lá xoài khi còn non có màu xanh nhạt, khi già hơn chúng có màu xanh đậm và cũng cứng cáp hơn. Mùa hè đến cũng là thời điểm mà xoài bắt đầu đơm hoa, kết trái. Những bông hoa xoài bé xíu, chúng có màu trắng ngà và mọc với nhau thành một chuỗi dài. Sau một thời gian, những bông hoa ấy sẽ nhường chỗ cho những quả xoài non. Dần dần, chúng lớn hơn và trở thành những quả xoài to. Vỏ ngoài của xoài thường có màu xanh. Đến khi chín, chúng mới chuyển dần sang màu vàng. Thịt xoài bên trong cũng từ trắng xanh chuyển sang vàng khi chín. 

Nhìn những quả xoài chín vàng trên cây mà em lại thấy trong lòng háo hức làm sao. Em sẽ cùng mẹ chăm bón cho cây xoài thật tốt để năm nào cũng được nhìn thấy cây xoài sai quả như vậy.

ta ve cay an qua - Tả cây ăn quả lớp 2

Bài văn tả cây ăn quả lớp 2 hay nhất

Tả cây ăn quả lớp 2 – Bài làm 2:

Xem thêm:  Bài 12 - Tổng kết về từ vựng (luyện tập tổng hợp)

Em rất thích mùa hè bởi mùa hè em không chỉ được đi du lịch, được vui đùa thỏa thích mà mùa hè còn là mùa chín rộ của loại quả em vô cùng yêu thích. Đó chính là quả vải. Đây cũng là loại cây mà ông em trồng rất nhiều trong vườn nhà.

Cây vải nhà ông trồng chỉ cao quá mái nhà một chút thôi. Tán cây xòe rộng đổ bóng xuống mặt sân. Thân cây vải khá xù xì. Khi chạm tay vào, chúng khiến ta có cảm giác hơi sần sùi ở tay. Rễ cây cũng đâm sâu xuống mặt đất. Có đôi lúc, chị em em thường chạy chơi bên dưới gốc cây vải này. Đó là những giây phút thật hạnh phúc biết bao.

Lá cây vải nhìn lướt qua khá giống so với lá cây nhãn. Tuy nhiên chúng to hơn một chút. Lá cây vải cũng có màu xanh đậm. Khi qua mùa đông, chúng chuyển màu và bắt đầu rụng xuống. Mùa đông cây thay lá để chuẩn bị cho một mùa lá mới vào mùa xuân. Giấu sau từng tán lá xanh ấy chính là những bông hoa vải bé xíu mọc chen chúc nhau. Những bông hoa non nớt tới nỗi mà chỉ cần một cơn gió hơi mạnh một chút khẽ qua những có thể làm chúng rơi rụng. Tuy nhiên, khi hoa rụng xuống cũng là lúc quả vải bắt đầu nhú ra. Vải mọc với nhau thành từng chùm sai trĩu quả. Khi còn bé chúng có màu xanh nhưng khi lớn lên và chín chúng chuyển sang màu đỏ. Vỏ của chúng không nhẵn mịn như nhiều loại quả khác mà hơi nhám. Nhưng bên trong quả vải có cùi trắng ăn rất ngọt nước.

Năm nào cây vải của ông em cũng sai trĩu quả như vậy. Em thích nhất là tối tối cả gia đình ngồi quây quần bên nhau để thưởng thức những quả vải thơm ngon này.

Nhã Đan

 

Xem thêm:  Tả con mèo mà em yêu thích lớp 2

Từ khóa tìm kiếm

Post Comment