Văn mẫu lớp 2

Tả cây ăn quả lớp 2

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả cây ăn quả lớp 2.

Tả cây ăn quả lớp 2 – Bài làm 1:

Mỗi lần bước vào vườn cây ăn quả của bà ngoại, em lại tưởng như mình đang lạc vào thế giới cổ tích nào đó. Vườn cây lung linh đầy hoa trái nhưng em yêu thích nhất vẫn là cây xoài.

Cây xoài cao lớn lắm. Thân cây nhỏ và những cái cành thì ở tít phía trên cao. Khi chạm vào thân cây, em thấy lòng bàn tay mình nham nhám. Đôi chỗ có những cái gân gì đó nổi lên như một cục thịt thừa. Quan sát từ dưới lên, em vẫn có thể nhìn rõ những cái lá xoài. Chúng mọc đầy trên những thân cây. Dường như chúng đang bao bọc cành cây khỏi nắng, mưa và gió. Lá của cây xoài thon dài. Chúng từa tựa như cái điều khiển ti vi mà bố em vẫn dùng mỗi ngày. Nhưng nó dài hơn, to hơn và xanh mướt chứ không đen như điều khiển. Ở ngọn cây, những lá xoài non mới mọc có màu xanh biếc, bóng và mỏng. Dần dần, chúng sẽ đậm màu hơn và cứng hơn. Lá xoài già sẽ rụng xuống mặt đất. Đến mùa xoài ra quả. Những quả xoài mọc với nhau thành chùm hoặc riêng lẻ. Những cái cuống có màu xanh và nhỏ xíu. Nhìn xa, chúng như những sợi chỉ xanh. Quả xoài to và thuôn nhọn ở một đầu. Bên trong cùng có một cái hạt cũng khá là to. Hạt xoài nếu đem trồng xuống đất cũng có thể mọc thành cây con.

Xem thêm:  Dựa vào kết quả quan sát được, em hãy lập dàn ý bài văn miêu tả cảnh sông nước (một vùng biển, một dòng sông, một con suối hay một hồ nước).

Mùa xoài chín, em thường đứng bên dưới cây đợi cậu bứt xoài xong thì hai cậu cháu sẽ mang xoài vào nhà và cùng cả gia đình thưởng thức. Những ngày như vậy thật vui biết bao nhiêu.

ta cay an qua lop 2 - Tả cây ăn quả lớp 2

Tả cây ăn quả lớp 2

Tả cây ăn quả lớp 2 – Bài làm 2:

Nếu ai đã một lần được đến với mảnh đất Ninh Thuận quê em thì chắc không thể nào quên hình ảnh cũng những giàn nho. Cây nho cũng chính là loại cây ăn quả gắn liền với tuổi thơ của em.

Nhà em cũng có trồng một giàn nho đỏ ở ngay trước cửa nhà. Nho thuộc loại cây dây leo. Hồi mẹ mới mang cây giống về nó chỉ mới nhỏ xíu xìu xiu. Bố đã chặt về vài cây tre sau đó làm thành một cái giàn để cho nho khi lớn có thể leo lên đó. Chẳng mấy chốc mà cây nho đã phủ kín cả giàn rồi. Thân cây nho leo kín uốn lượn khắp mặt giàn. Những cái lá của nó phủ ở bên trên. Lá nho to bằng bàn tay của em, trên lá xẻ ra thành nhiều thùy. Em thích nhất là những khi mùa nho chín. Nho mọc thành từng chùm, từng chùm treo lủng lẳng ở trên giàn. Chùm nho ở sát cuống có nhiều quả nhất rồi ít dần, ít đần. Chiều dài của mỗi chùm nho bằng cả một gang tay.

Quả nho từ chỗ bé li ti và màu xanh đến chỗ to tròn và có màu đỏ tím. Bên ngoài vỏ còn có phủ một lớp bụi phấn màu trắng. Bên trong quả nhỏ có vài cái hạt giống như hạt canh nhưng bé hơn nhiều. Nho vườn nhà em không phun thuốc nên chỉ cần rửa qua là có thể ăn được mà chẳng cần bọc vỏ.

Xem thêm:  Tả cảnh biển lớp 7

Năm nào em cũng được ăn rất nhiều nho nhưng chưa bao giờ em thấy chán cả. Em chỉ mong sao cây nho luôn sai quả như vậy.

Nhã Đan

Post Comment