Văn mẫu lớp 5

Tả cây ăn quả em đã thấy trong vườn nhà ông bà em

Đề bài: Vườn nhà ông bà em có trồng nhiều loại cây ăn quả khác nhau. Em hãy viết một bài văn tả cây ăn quả mà em thích nhất.

Tả cây ăn quả – Bài làm 1:

Mùa hè mỗi năm đối với em đều là khoảng thời gian thật thú vị bởi em sẽ được bố mẹ cho về quê chơi với ông bà. Điều khiến em ấn tượng nhất khi sống cùng ông bà đó là cây mít sai trĩu quả ngay phía trước cửa.

Ở nơi em sống cũng có rất nhiều loại cây nhưng chưa bao giờ em bắt gặp cây mít. Chỉ khi về thăm ông bà em mới được ngắm nhìn nó thỏa thích. Thân cây mít có màu đen xám, xù xì, không quá lớn cũng không quá nhỏ. Thế nhưng nếu để so sánh vẻ ngoài của em và cây mít thì cây mít giống như một người bạn khổng lồ vậy. Cây mít nhà ông bà em cao lắm, càng lên đến ngọn thân cây càng nhỏ lại. Lá mít khá dầy và cứng. Chúng có màu xanh biếc rất đẹp. Từ thân cây mít, những quả mít bắt đầu nhô ra. Lúc đầu chúng chỉ bé xíu như ngón chân cái của người lớn. Sau dần, chúng to ra như một quả bóng đá. Độ to, nhỏ của mỗi quả không giống nhau nhưng chúng đều có vỏ ngoài xù xì, gai góc.

Mít khi chín có mùi rất thơm. Những múi mít vàng óng, ăn rất ngọt và ngon. Em rất thích những buổi chiều hè ca gia đình ngồi bên hiên nhà ăn mít. Những quả mít chín cây mới thơm ngon làm sao. Bà em nói ăn mít rất bổ nên chịu khó ăn nhiều một chút. Ở thành phố đúng là chưa bao giờ em được ăn múi mít nào ngon đến như vậy.

Em yêu cây mít như yêu những ngày sống cùng ông bà. Em mong sao ông bà luôn luôn khỏe mạnh và cây mít năm nào cũng sai trĩu quả để em lại được sống trong những ngày hè êm đềm như vậy.

ta cay an qua - Tả cây ăn quả em đã thấy trong vườn nhà ông bà em

Xem thêm:  Kể chuyện một lần em được về thăm quê cùng mẹ.

Bài văn tả cây ăn quả hay nhất

Tả cây ăn quả – Bài làm 2

Ông ngoại em có một vườn cây nho nhỏ. Ở nơi ấy, ông say mê trồng những loại cây ăn quả trong đó loài cây mà em thích nhất đó chính là cây cam.

Cây cam ông trồng là giống cam canh nên rất ngọt và mọng nước. Đây cũng là giống cam em thích nhất trong tất cả các loại cam. Ông kể với em, năm ấy ông trồng cho vui thôi nhưng không ngờ cây cam lại lên tươi tốt và năm nào cũng cho quả ngọt. Thân cây cam nhỏ lắm, cây cũng mọc thấp chứ không cao như những loại cây ăn quả khác. Tuy nhiên, so với em, cây cam vẫn cao hơn em nhiều lắm. Mặc dù vậy khi cam chín em vẫn có thể với tay bứt được những quả cam này. Trên thân cây cam mọc ra những chiếc gai nhọn để tự bảo vệ mình. Nếu không cẩn thận, những chiếc gai nhọn ấy có thể khiến cho chúng ta bị chảy máu.

Mùa thu đến cũng là khi những quả cam bắt đầu căng mọng. Cam chỉ chín rộ trong khoảng 1 tháng là hết. Nhìn những quả cam chín vàng, căng mọng lủng lặng trên những cành cam bé nhỏ, em thấy rất vui thích. Để bứt cam phải rất khéo léo. Nếu bứt cam không đúng cách thì sang năm tới cam có thể bị mất mùa. Vì vậy mà dù có thể đưa tay hái cam nhưng em chưa bao giờ dám bứt.

Khi ông hái cho em những quả cam đầu mùa, chao ôi, chúng mới ngọt thơm làm sao. Từng múi cam căng mọng nước không chỉ ngon mà còn rất bổ nữa. Chính vì vậy mà em rất thích cây cam canh ông trồng.

Để giúp đỡ ông, em cũng đã biết tưới nước cho cây. Em sẽ cùng ông chăm sóc cho cây cam thật là tươi tốt để năm nào em cũng có cam ngon ăn.

Nhã Đan

 

Xem thêm:  Tả cây mít lớp 2

 

Post Comment