Văn mẫu lớp 5

Tả cảnh trường em vào giờ ra chơi lớp 5

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả cảnh trường em vào giờ ra chơi lớp 5.

Tả cảnh trường em vào giờ ra chơi lớp 5 – Bài làm 1:

Trường học là nơi mà em vẫn gắn bó mỗi ngày. Mỗi khoảnh khắc ở trường lại mang đến cho em những cảm xúc đáng nhớ khác nhau. Có thể nói, giờ ra chơi chính là khoảng thời gian mà em và các bạn đều yêu thích.

Khi tiếng trồng trường vang một hồi dài báo hiệu giờ ra chơi đã đến. Chúng em ai cũng háo hức thu dọn sách vở cho vào ngăn bàn để ùa ra sân trường vui chơi. Sân trường vốn yên ắng khi những tiết học đang diễn ra thì nay lại ồn ào hơn hẳn. Những tiếng nô đùa, tiếng cười nói rộn vang khắp không gian. Những hàng cây im lìm dường như cũng muốn hòa mình vào sự vui tươi của chúng em. Những cành lá đung đưa vẫy gọi trong gió.

Sân trường em không lớn lắm nhưng lúc nào cũng đủ chỗ cho tất cả chúng em vui chơi. Lớp em thường chơi ngay bên dưới gốc bàng trước cửa lớp. Có nhóm bạn thì chơi ô ăn quan. Có nhóm bạn thì chơi đá cầu. Em và một vài bạn nữa thì thích thú với trò nhảy dây. Trên những chiếc ghế đá dọc sân trường có những nhóm bạn đang ngồi cùng nhau ôn bài. Có lẽ, các bạn đang chuẩn bị có tiết kiểm tra.

Xem thêm:  Tả anh trai của em

Mặc dù giờ ra chơi chỉ diễn ra trong vòng 15 phút thôi nhưng nó cũng đủ để chúng em giải tỏa được những căng thẳng và áp lực của việc học tập và sẵn sàng cho những giờ học tiết theo. Vì vậy mà giờ ra chơi là khoảng thời gian không thể thiếu của chúng em.

ta canh truong em vao gio ra choi lop 5 - Tả cảnh trường em vào giờ ra chơi lớp 5

Tả cảnh trường em vào giờ ra chơi lớp 5

Tả cảnh trường em vào giờ ra chơi lớp 5 – Bài làm 2:

Tùng! Tùng! Tùng!… Một hồi trống dài vang lên báo hiệu tiết học thứ 2 đã kết thúc. Chúng em sẽ có khoảng 15 phút để ra chơi và được vui chơi tự do nơi sân trường.

Như thường lệ, chúng em xuống dưới sân và xếp hàng ngay ngắn. Mỗi lớp xếp thành hai hàng dọc. Chúng em sẽ có 5 phút để tập 5 động tác thể dục giữa giờ. Những bài tập này giúp chúng em khỏe mạnh hơn sau những giờ học. 5 bạn sẽ lên đứng trên sân khấu để tập mẫu và chúng em đứng ở bên dưới tập theo. Bác bảo vệ cũng đánh trống theo từng nhịp tập.

Hết 5 phút thể dục là khoảng thời gian chúng em được vui đùa cùng với nhau bên dưới sân trường. Vì thời gian không có nhiều nên ai cũng tranh thủ để chơi. Em và các bạn mang theo một cái dây để chơi trò nhảy dây. Hai bạn đứng ở hai đầu để quăng dây, sau đó lần lượt từng bạn một vào nhảy. Nếu ai để dây chạm vào người thì có nghĩa là đã thua. Cùng với những trò chơi là những tiếng cười đùa, những lời tranh luận. Ồn ã cả một góc sân trường. Những bạn không chơi nhảy dây thì lại chơi những trò chơi khác như đá cầu. Trên sân bóng rổ, một vài bạn đang chạy tranh nhau một trái bóng rồi cố gắng để đưa trái bóng ấy vào rổ. Ngày hè, ai cũng vã mồ hôi vì mệt. Tuy nhiên, những nụ cười là điều chẳng bao giờ thiếu trong những giây phút này.

Xem thêm:  Tả cây bàng vào mùa xuân

Giờ ra chơi tuy chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn nhưng nhờ có nó mà chúng em như được tiếp thêm năng lượng cho những giờ học tiếp theo.

Nhã Đan

Post Comment