Văn mẫu lớp 5

Tả cảnh trường em vào buổi sáng

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả cảnh trường em vào buổi sáng.

Tả cảnh trường em vào buổi sáng – Bài làm 1:

Sáng nay em đến trường từ rất sớm để làm vệ sinh lớp học. Vì vậy mà em đã được chứng kiến cảnh ngôi trường khác hẳn so với thường ngày.

Chào đón em đến trường vẫn là cánh cổng sắt thân yêu với biển hiệu tên trường treo phía bên trên. Bác bảo vệ mở cánh cổng cho em bước vào. Cả đêm qua bác đã ngủ ở đây để trông giữ trường. Em cúi chào bác rồi bước tới lớp học của mình.

Bạn Minh Thùy đã vào lớp trước em một lúc. Đèn điện đã bật sáng. Bạn cũng đã kịp quét xong lớp học rồi. Công việc còn lại của em là giặt giẻ lau bảng và lau sạch tấm bảng đen kia thôi. Bước ra ngoài sân trường, vẫn là cái khung cảnh tĩnh lặng trước đó. Một bầu không khí trầm lắng bao trùm lấy toàn bộ không gian của ngôi trường. Lác đác trên các dãy nhà cũng đã có những lớp học sáng đèn. Cửa sổ được mở tung để chào đón gió. Trên những ngọn cây, gió thổi vi vu khiến cho những chiếc lá đung đưa. Tiếng chim hót rộn vang đầy vui thích.

Khi em giặt xong giẻ và trở lại lớp thì sân trường đã trở nên đông đúc hơn khá nhiều rồi. Có những nhóm bạn đang ngồi ôn bài, có nhóm bạn thì đang vui chơi. Tiếng cười, tiếng nói mỗi lúc một rộn vang hơn. Lớp học của em các bạn cũng đã đến gần như đông đủ. Ai cũng sẵn sàng cho một ngày học mới.

Xem thêm:  Tả con vật mà em yêu quý

Khi tiếng trống trường ngân vang báo hiệu tiết học đầu tiên sắp bắt đầu, chúng em ai nấy về chỗ ngồi của mình. Sách vở cũng đã sẵn sàng. Buổi sáng ở trường em bắt đầu như thế đó.

ta canh truong em vao buoi sang - Tả cảnh trường em vào buổi sáng

Tả cảnh trường em vào buổi sáng

Tả cảnh trường em vào buổi sáng – Bài làm 2:

Mỗi buổi sáng đến trường lại mang đến cho em biết bao nhiêu niềm vui. Hôm nay cũng vậy, em đi học sớm hơn thường lệ một chút và em đã được ngắm nhìn cảnh trường mình vào buổi sáng sớm.

Cảnh trường em vào buổi sáng có vẻ gì đó tĩnh lặng hơn bình thường. Cũng đúng thôi vì lúc này học sinh vẫn chưa đến nhiều. Mỗi lớp chỉ lác đác có vài ba bạn đến sớm để trực nhật. Trên sân trường thiếu vắng đi tiếng cười đùa, thiếu vắng đi những trò chơi. Cây bàng, cây phượng vĩ đứng lặng im trên sân. Chỉ có tiếng những chú chim ở đâu đó đang cất tiếng hót véo von. Chúng làm cho không khí bớt buồn đi đôi chút. Tuy nhiên, trường học mà không có học sinh thì thiếu hẳn đi nguồn sống.

Những chiếc ghế đá cũng đang ngồi một chỗ im lìm. Dường như chúng rất buồn vì không có ai ngồi lên chúng cả. Không có tiếng ai ôn bài ở đó. Thế nhưng chỉ giây lát nữa thôi là sân trường sẽ kín không còn lấy một khoảng trống. Quả nhiên là như vậy, chừng năm phút sau, học sinh như rủ nhau cùng đến trường. Cả sân trường trở nên ồn ào và náo nhiệt. Chẳng ai có thể nghe được tiếng chim hót nữa vì tiếng cười của chúng em đã át hết mất rồi.

Xem thêm:  Tả cái bảng đen ở lớp em - Văn mẫu lớp 2

Có nhìn thấy khung cảnh đối lập của trường học buổi sáng sớm và lúc đông học sinh em mới thấy yêu thêm ngôi trường của mình.

Nhã Đan

Post Comment