Văn mẫu lớp 5

Tả cảnh trường em trước buổi học

Đề bài: Em hãy tả cảnh trường em trước buổi học.

Tả cảnh trường em trước buổi học – Bài làm 1:

Buổi sáng sau khi thức dậy bao giờ cũng là lúc em thấy tinh thần của mình khoan khoái nhất. Ăn sáng xong, em cùng người bạn hàng xóm của mình đi bộ đến trường. Hôm nay có giờ trực nhật nên em đi sớm hơn thường lệ một chút.

Buổi sớm mai bầu trời cao và trong xanh đến lạ. Bên trên những ngọn cây, những chú chim đang cất tiếng hót líu lo. Bước đến cổng trường, bầu không khí khác hẳn so với ngày thường. Lúc này, các bạn vẫn chưa đến nhiều nên sân trường còn yên ắng lắm. Sân trường vắng bóng người. Chỉ còn những cái cây đứng lặng yên giữa sân trường. Những hàng ghế đá cũng nằm yên trong sự cô đơn. Trên các dãy lớp học, cửa vẫn khóa kín. Chỉ có một vài lớp học được mở ra.

Sau khi em dọn vệ sinh lớp học xong, tiếng ồn ào đã bắt đầu reo vang trên sân trường. Khi em bước ra ngoài cửa, một rừng người đã vây kín sân trường. Những tiếng reo hò, cười đùa rộn vang khắp sân trường. Đây mới đúng là khung cảnh quen thuộc của sân trường em vào mọi ngày. Các bạn thi nhau chơi đuổi bắt trên sân, chơi những trò chơi như nhảy dây, đá cầu,… Người chơi, người cổ vũ, chưa có nơi đâu và tiếng cười đùa lại vô tư, hồn nhiên đến như thế.

Xem thêm:  Tả một đám trẻ ở vùng biển đang chơi đùa.

Chỉ khi tiếng trống trường ngân vang, chúng em mới ùa vào lớp học. Không khí cả sân trường lại trở nên yên ắng. Trong các lớp học chỉ còn tiếng giáo viên giảng bài.

Em rất thích quang cảnh trường học của mình vào mỗi buổi sáng như vậy.

ta canh truong em truoc buoi hoc - Tả cảnh trường em trước buổi học

Tả cảnh trường em trước buổi học

Tả cảnh trường em trước buổi học – Bài làm 2:

Em đã quá quen với khung cảnh trường học bởi ngày nào em cũng gắn bó với ngôi trường này. Vậy nên, mọi khoảnh khắc nơi sân trường em đều thấy rất trân trọng. Quang cảnh buổi sáng trước khi giờ học bắt đầu khiến em cực kỳ ấn tượng.

Trường em nằm trên một khoảng đất khá rộng. Chính vì vậy mà những ngày em đến trường sớm, khung cảnh ngôi trường trông yên tĩnh đến lạ. Có cảm giác như những phòng học kia, những hàng ghế đá kia đang rất cô đơn. Trước mắt em, biển hiệu mang tên trường tiểu học của em hiện ra. Đằng sau cánh cổng sắt ngày hôm nay không có một bóng người. Thấp thoáng đằng xa chỉ có bóng bác lao công đang dọn vệ sinh sân trường. Ở trên các dãy lớp học, cửa lớp vẫn được khóa kín. Em khoanh tay chào bác bảo vệ rồi đi vào lớp học của mình.

Còn 20 phút nữa mới đến giờ vào lớp nên lớp em cũng chưa có bạn nào cả. Bàn ghế nằm im lìm, bảng đen cũng nằm im lìm.

Xem thêm:  Tả mùa xuân của em

Thế nhưng, chỉ khoảng 5 phút sau thì mọi thứ thay đổi hẳn. Các bạn bắt đầu đến trường nhiều hơn. Âm thanh nơi sân trường bắt đầu rộn rã. Những tiếng cười đùa vang lên khắp sân trường. Các bạn chạy khắp nơi, cùng nhau chơi những trò chơi của tuổi học trò. Khung cảnh ấy mới thật vui tươi, mới thật đúng là một trường học.

Tuổi thơ của em gắn liền với ngôi trường này vì vậy mà em rất yêu trường của mình.

Nhã Đan

Post Comment