Văn mẫu lớp 5

Tả cảnh đường phố vào buổi sáng

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả cảnh đường phố vào buổi sáng.

Tả cảnh đường phố vào buổi sáng – Bài làm 1:

Sáng sớm nay đến trường, vẫn trên con đường quen thuộc ấy nhưng hôm nay em lại thấy thân thương đến lạ.

Buổi sáng, bầu không khí vô cùng trong lành. Em thích cái khung cảnh vội vã của buổi sáng sớm khi mọi người muốn nhanh chóng để tới nơi làm việc. Hai bên đường, những dòng xe xuôi ngược nối đuôi nhau không ngừng. Em và bố cũng hòa mình vào trong làn xe ấy. Mỗi sáng bố là người đưa em đến trường sau đó bố mới đến công ty.

Hai bên đường, những ngôi nhà vẫn còn đóng kín cửa. Chỉ có những quán bán đồ ăn sáng là đã mở cửa từ lâu. Hơi nóng bốc ra từ những nồi nước dùng khiến cho mùa đông trở nên ấm áp hơn. Hương thơm từ những bát phở theo làn gió bay ra đường phố thơm phức làm quyến rũ lòng người.

Khi đi ngang qua trạm xe buýt, em thấy có khá nhiều người cũng đang đứng đợi xe. Có những gương mặt mà dường như ngày nào cũng nhìn thấy họ. Tuy không quen biết gì nhau nhưng nhìn những gương mặt ấy em vẫn có cảm giác như có gì đó thân quen mà nếu hôm nào đó không nhìn thấy thì em sẽ thấy rất nhớ. Có những người vừa đứng đợi, vừa liên tục nhìn đồng hồ như sợ muộn giờ.

Xem thêm:  Em hãy tả hình dáng và tính tình một cô giáo (thầy giáo) đã dạy em trong những năm học trước mà em nhớ nhất

Gần tới trường học em đã nhìn thấy rất đông các bạn đang tụ tập ở trong sân trường. Những tiếng cười đùa vang xa khắp thành phố. Em chào tạm biệt bố để vào trường và hòa mình cùng các bạn.

Khung cảnh buổi sáng trên đường phố nơi em sống diễn ra tấp nập như vậy đấy.

ta canh duong pho vao buoi sang - Tả cảnh đường phố vào buổi sáng

Tả cảnh đường phố vào buổi sáng

Tả cảnh đường phố vào buổi sáng – Bài làm 2:

Buổi sáng khi ông mặt trời vừa mới ló mình sau khỏi màn mây thì cũng là lúc em chuẩn bị ra khỏi nhà để đến trường.

Đường phố vào buổi sáng có vẻ như nhộn nhịp hơn những thời điểm khác trong ngày. Cứ khoảng 7 giờ sáng là đường đông đúc người qua lại. Những chiếc xe máy chạy dọc, chạy xuôi nối với nhau thành những hàng dài. Tiếng còi xe cùng với những tiếng mời chào của những hàng ăn sáng, của những người ngồi bán hàng trong chợ cóc ven đường tạo nên một âm thanh hỗn độn nhưng cũng đầy thú vị.

Hôm nay là buổi sáng mùa xuân, ông mặt trời to và tròn lắm. Mặt trời buông những tia nắng ban mai chiếu xuống mặt đất khiến cho bầu không khí trở nên trong lành và tươi mới hơn chứ không ảm đạm như mùa đông nữa. Trên những ngọn cây, chim chuyền từ cành này sang cành khác rồi cất tiếng hót véo von.

Xem thêm:  Tả cảnh trường em vào buổi sáng

Khi đi ngang qua hàng phở mà em và bố vẫn thường ghé vào đây ăn sáng, bác hàng phở vẫy tay chào em, em cũng vẫy tay lại chào bác. Hôm nay em và bố ăn sáng ở nhà nên không ghé vào hàng phở của bác nữa. Đi ngang qua công viên, em thấy các ông bà vẫn đang đứng tập những động tác dưỡng sinh. Khung cảnh trong công viên có vẻ tĩnh lặng chứ không hề ồn ào như ngoài đường phố.

Chẳng mấy chốc mà em đã đi tới trường học của mình. Đường phố khép lại sau lưng em nhưng khung cảnh náo nhiệt và tiếng còi xe bíp bíp vẫn còn vương vấn mãi trong lòng em.

Nhã Đan

Post Comment