Văn mẫu lớp 7

Tả cảnh đẹp mà em đã gặp qua mấy tháng hè – Bài tập làm văn số 1 lớp 7

Đề bài: Tả cảnh đẹp mà em đã gặp qua mấy tháng hè – Bài tập làm văn số 1 lớp 7.

Bài làm:

Mùa hè là quãng thời gian mà học sinh chúng em thích nhất bởi chúng em không chỉ được nghỉ ngơi mà còn được đi du lịch nữa. Hè vừa rồi em đã có một chuyến tham quan cố đô Huế xinh đẹp. Tại đây có những cảnh đẹp mà em không thể nào quên.

Đặt chân đến Huế mộng mơ, trước mắt em là khung cảnh yên bình đúng bản chất của một cố đô. Gia đình em nghỉ tại một khách sạn nhỏ ở ngay gần cầu Tràng Tiền. Suốt 3 ngày ở Huế, tối nào em cũng đi bộ ra cầu Tràng Tiền để ngắm cảnh. Cầu Tràng Tiền còn có tên gọi khác là Trường Tiền. Cầu có 6 vài 12 nhịp. Đứng trên cầu lúc nào cũng lồng lộng gió. Mỗi buổi tối, cầu Tràng Tiền lên đèn. Những ngọn đèn lấp lánh khiến cho cầu trở nên lung linh hơn bao giờ hết. Em thích đứng ở trên phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu để ngắm nhìn cầu Tràng Tiền, gió từ sông Hương thổi lên mát rượi. Chỉ ước sao tối nào em cũng được ngắm nhìn khung cảnh tuyệt vời này.

ta canh dep ma em da gap qua may thang he - Tả cảnh đẹp mà em đã gặp qua mấy tháng hè – Bài tập làm văn số 1 lớp 7

Tả cảnh đẹp mà em đã gặp qua mấy tháng hè – Bài tập làm văn số 1 lớp 7​

Dọc đường trên phố đi bộ có rất nhiều hàng quán. Có những hàng tranh vẽ về sông Hương, về cầu Tràng Tiền, về những cảnh đẹp của Huế. Có những hàng bán móc chìa khóa được làm từ gỗ. Trên đó cũng là hình ảnh sông Hương và cầu Tràng Tiền. Có thể nói, đây chính là hai hình ảnh biểu tượng cho cố đô Huế của nước ta. Để mỗi khi nhắc đến, lòng người lại thấy nao nao một nỗi nhớ.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải – Bài tập làm văn số 7 lớp 9

Trên dòng sông Hương thơ mộng, những chiếc thuyền chở du khách với những ánh đèn làm bừng sáng cả không gian sông nước. Ngày cuối cùng ở Huế, em cũng được bố mẹ cho đi thuyền trên sông. Ở trên thuyền, em đã được nghe các cô hát những làn điệu nhã nhạc cung đình. Chao ôi! Những cô gái trong tà áo dài tím thướt tha và giọng hát ngọt ngào, ấm áp cứ khiến em lưu luyến mãi. Giọng con gái Huế nhỏ nhẹ, dìu dàng lắm. Đặc biệt là giọng nói của những cô làm hướng dẫn viên du lịch. Nhờ có các cô, những câu chuyện về Huế thời xa xưa, về các vị vua chúa trở nên thật hấp dẫn.

Buổi sáng, sông Hương hiện ra rõ nét hơn. Mặc dù không có sự lung linh của ánh đèn nhưng khi ánh nắng mặt trời chiếu xuống cũng khiến cho mặt sông lấp lánh. Dòng nước trong xanh chạy êm đều bao quanh lấy cả thành phố. Em và bố mẹ đã chụp được rất nhiều bức ảnh đẹp ở đây. Những bức ảnh mà em đã cất trong một cuốn album và lâu lâu lại mở ra ngắm và nhớ về Huế.

Tất nhiên, cầu Tràng Tiền và sông Hương không phải là cảnh đẹp duy nhất ở Huế. Những ngày ở Huế, em còn được đến tham quan đại nội cố đô Huế, được đi thăm lăng của các vị vua triều Nguyễn, được đi ngắm núi Ngự, đi thăm chùa Thiên Mụ,… Một buổi, em cùng bố mẹ ngồi trên xích lô thong dong đi ngắm cảnh non nước. Những ngôi nhà ở Huế cũng phảng phất nét gì đó cổ kính.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về bài thơ Buổi chiều đứng ở phủ Thiên Trường trông ra

Cho đến bây giờ khi trở về đã được vài tháng, trong lòng em vẫn lưu luyến mãi không quên hình ảnh về những cảnh đẹp ở Huế, về con người Huế, về món ăn Huế,… Nhớ đến Huế là em lại nhớ đến 4 câu thơ:

"Ai đưa tôi đến miền đất Huế

Để một ngày Huế lạ thành quen

Ai xui tôi quen người xứ Huế

Để ngày về vương vấn nhớ thương."

Nhã Đan

Post Comment