Văn mẫu lớp 5

Tả cảnh công viên vào buổi sáng

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả cảnh công viên vào buổi sáng.

Tả cảnh công viên vào buổi sáng – Bài làm 1:

Buổi sáng cuối tuần em thức dậy khá sớm. Hôm ấy, em đã cùng với một vài người bạn trong khu nhà mình ra công viên để tập thể dục. Khung cảnh công viên vào buổi sáng mang đến cho em rất nhiều điều thú vị.

Vì còn khá sớm nên công viên yên tĩnh hơn bao giờ hết. Không khí ở đây cũng thật trong lành làm sao. Những cái cây bóng râm cao lớn sau một đêm say ngủ giờ cũng đã tỉnh giấc. Bên trên cao, những đám mây trắng bay ngang qua lơ lửng như gọi mời. Thi thoảng lại có những cơn gió xuyên qua những kẽ lá khiến cho chúng đung đưa rung rinh. Trên những ngọn cỏ xanh rì kia, những giọt sương còn đọng lại long lanh. Tất cả cây cối trong công viên đều thức dậy vươn mình đón những tia nắng đầu tiên của buổi ban mai. Dưới ánh nắng dịu nhẹ, những giọt sương trở nên lấp lánh như những viên ngọc quý của tự nhiên. Ở vừng trời đông, một vệt ửng hồ cắt ngang đường chân trời. Từ đó, mặt trời từ từ ló rạng. Ông mặt trời mỗi lúc một vươn mình lên cao.

Công viên lúc này cũng đã bắt đầu đông hơn. Người đến đây thể dục, người đến đây vui chơi, nhộn nhịp và tấp nập. Có lẽ là ngày nghỉ nên công viên cũng đông hơn những ngày thường. Em và bạn bè cũng hòa mình vào cùng với mọi người.

Xem thêm:  Tả một công nhân đang quét rác

Trên những ngọn cây cao, những chú chim bắt đầu cất tiếng hót véo von. Dường như, chúng cũng rất thích buổi sáng nơi đây.

ta canh cong vien vao buoi sang - Tả cảnh công viên vào buổi sáng

Tả cảnh công viên vào buổi sáng

Tả cảnh công viên vào buổi sáng – Bài làm 2:

Sáng nào ông bà em cũng ra công viên từ sớm để tập dưỡng sinh cùng với các cụ cao tuổi. Hôm ấy là ngày chủ nhật nên em cũng muốn được theo ông bà để tới công viên.

Em đã ghé thăm công viên rất nhiều lần nhưng công viên vào buổi sáng lại mang đến cho em những góc nhìn khác hẳn. Buổi sáng sớm, bầu không khí mới trong lành làm sao. Trên ngọn cây, những chú chim cũng cất cao tiếng hót. Những nhịp đếm phát ra từ chiếc đài radio của các ông, các bà đang tập dưỡng sinh làm cho bầu không khí trở nên khá sôi động. Nếu ở góc này các cụ đang tập dưỡng sinh thì ở một góc khác, một nhóm các anh chị đang mở nhạc và tập những động tác vũ điệu nào đó. Con đường bao xung quanh hồ nước, một vài người đang chạy, một vài người lại chọn đi bộ nhanh. Dưới hồ, mặt nước phẳng lặng như tờ. Thi thoảng lại có một chú ngoi lên mặt nước để rỉa mồi. Chúng bơi là là ngay bên dưới mặt nước nên em có thể nhìn thấy chúng khá rõ.

Hòa mình vào không khí nhộn nhịp nơi công viên chính là những tiếng xì xào của lá cây trong gió. Chúng có lẽ cũng chỉ vừa mới thức tỉnh sau một giấc ngủ dài. Trên những hàng ghế đá, một vài người đã thể dục xong và đang bắt đầu ngơi nghỉ.

Xem thêm:  Phân tích tác phẩm Ông già và biển cả của Hê-Minh-Uê

Ông mặt trời nhô lên ngày một cao. Khi những tia nắng xuyên qua tán cây chiếu xuống mặt đất, mọi người bắt đầu trở về nhà của mình. Công viên dần thưa vắng người.

Em cũng cùng ông bà trở về nhà. Em không ngờ rằng công viên vào buổi sáng lại thú vị đến vậy. Từ hôm ấy, hôm nào em cũng dậy sớm hơn một chút để tới công viên tập thể dục. Không những khỏe người mà em còn được ngắm cảnh nữa. Thật tuyệt vời biết bao.

Nhã Đan

Post Comment