Văn mẫu lớp 5

Tả cảnh công viên lớp 5

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả cảnh công viên lớp 5.

Tả cảnh công viên lớp 5 – Bài làm 1:

Hôm ấy là một ngày chủ nhật đẹp trời, em cùng với bố ra chơi công viên từ khi trời còn sáng. Ngày hôm ấy ở công viên đã để lại cho em nhiều kỉ niệm êm đẹp.

Bầu trời của buổi sáng dường như cao và xanh hơn. Tô điểm thêm cho nền trời xanh ấy là những đám mây trắng trôi bồng bềnh. Đằng sau lớp mây, ông mặt trời đang lấp ló chuẩn bị ban những tia nắng ấm áp xuống mặt đất. Trên những ngọn cây, những chú chim bé nhỏ cất cao tiếng hót. Những âm thanh của buổi sáng ở công viên như tiếng chim, tiếng lá cây, tiếng bước chân người, tiếng hô thể dục,… tất cả tạo nên một bản nhạc gọi bình minh lên.

Những khóm hoa trong công viên lúc này cũng bắt đầu khoe sắc. Đó là sắc vàng của hoa cúc, là sắc đỏ của hoa mào gà. Trên một vài cánh hoa vẫn còn đọng lại những hạt sương mai. Chạy quanh khắp công viên là những cây cao lớn tỏa bóng mát. Ông mặt trời khẽ xuyên qua những kẽ lá đổ giọt nắng xuống dưới mặt đất. Mặt trời mỗi lúc một nhô lên cao hơn. Chẳng mấy chốc mà mặt trời đã lên cao gần tới đỉnh đầu. Ánh nắng mỗi lúc một gay gắt. Mặt hồ được nhuộm nắng trở nên lóng lánh. Những người dân ra công viên thể dục buổi sáng đã trở về nhà từ lâu.

Xem thêm:  Dàn bài văn tả cảnh

Em và bố dạo quanh hồ trong công viên một vòng nữa trước khi trở về nhà. Không khí trong lành nơi công viên giúp em hiểu ra vì sao nhiều người lại thích đến đây vào buổi sáng như vậy.

ta canh cong vien lop 5 - Tả cảnh công viên lớp 5

Tả cảnh công viên lớp 5

Tả cảnh công viên lớp 5 – Bài làm 2:

Vì nhà gần công viên nên gần như sáng sớm nào em cũng ra đây để tập thể dục và hít thở bầu không khí trong lành của buổi sớm mai. Vì vậy mà khung cảnh công viên buổi sáng sớm đối với em đã trở nên quen thuộc.

Sớm nay em ra công viên từ lúc 6 giờ sáng. Ấy vậy mà ở công viên cũng đã có khá nhiều người rồi. Dọc con đường nhỏ bao quanh hồ nước giữa công viên, một vài nhóm người đang chạy bộ, đang đi bộ nhanh. Ở một góc sân trong công viên, các cụ già đang ngồi chỉnh lại đài radio để chuẩn bị cho bài tập dưỡng sinh. Các anh chị thanh niên có thể ra công viên thể dục ngày được ngày mất nhưng riêng các cụ thì đi tập đều đặn lắm. Những bài tập dưỡng sinh này giúp các cụ khỏe mạnh hơn và sống vui vẻ hơn. Bà em ở quê buổi sáng cũng thường cùng nhóm bán già của mình ra sân đình để tập.

Mặt hồ nước trong xanh không có lấy một gợn sóng. Thi thoảng, nước hồ khẽ lay động vì những chú cá ngoi lên mặt nước để rỉa mồi. Trên ngọn cây cao, em có thể nghe được tiếng những chú chim sẻ đang hót líu lo. Chúng cũng vui với khung cảnh nào nhiệt của công viên buổi sáng sớm.

Xem thêm:  Tả về cô giáo của em

Khoảng 6 giờ 30 sáng, ông mặt trời bắt đầu buông những tia nắng đầu tiên. Đây cũng là thời điểm mà nhiều người trong đó có cả em rời khỏi công viên, trở về nhà và chuẩn bị đi học, đi làm. Chỉ khoảng 30 phút ở công viên thôi nhưng chừng đó cũng đủ để mọi người nạp năng lượng cho một ngày dài.

Nhã Đan

Post Comment