Văn mẫu lớp 5

Tả cảnh buổi sáng trên đường phố nơi em ở

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả cảnh buổi sáng trên đường phố nơi em ở.

Tả cảnh buổi sáng trên đường phố – Bài làm 1:

Sáng sớm khi chuông đồng hồ vừa mới điểm 5 giờ 30 phút, em đã cùng với bố thức dậy để đi tập thể dục. Đó là thói quen của hai bố con em, mỗi sáng sẽ dành ra 30 phút lên sân thượng để tập thể dục buổi sáng. Đứng ở trên cao, em có thể nhìn thấy rõ quang cảnh của đường phố nơi em đang ở.

Sáng sớm, ông mặt trời vẫn còn chưa tỉnh giấc. Phía xa chân trời chỉ có ánh hồng lấp ló sau đám mây. Ở hai bên đường, những cây cột đèn vẫn đang được thắp sáng. Ngày nào cũng vậy, cứ đến đúng 18 giờ là đèn đường bắt đầu bật sáng. Nhờ có những chiếc đèn này mà người đi đường có thể nhìn thấy rõ đường đi của mình. Trên đường phố còn vắng thưa người. Thi thoảng lắm mới có một chiếc xe tải lớn chạy qua. Nhà em ở ngay mặt đường lớn nên hầu như rất hay bắt gặp những chiếc xe tải lớn chạy qua như vậy.

Phía đằng xa xa kia là khu chợ cóc mà sáng sớm nào mẹ cũng đi mua đồ. Chợ có vẻ là nơi tập trung đông người nhất vào buổi sáng. Chợ cóc tập trung ở ngay bên lề đường. Ở đây người ta bán đủ các loại hoa quả, thực phẩm, rau củ. Những ngày gần tết còn có cả những người chở cành đào bằng xe đạp đến bán nữa.

Xem thêm:  Kể về một câu chuyện về lòng nhân ái

Cảnh buổi sáng nơi đường phố yên bình như vậy đấy. Khi những chiếc đèn đường vụt tắt, em cùng bố xuống nhà để chuẩn bị bữa sáng. Lúc này mẹ cũng đã đi chợ về rồi.

ta canh buoi sang tren duong pho - Tả cảnh buổi sáng trên đường phố nơi em ở

Tả cảnh buổi sáng trên đường phố

Tả cảnh buổi sáng trên đường phố – Bài làm 2:

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, em cùng với mẹ dậy từ sớm để đi chợ mua đồ về cúng ông Công, ông Táo. Buổi sáng sớm đường phố vẫn còn khá vắng vẻ.

6 giờ sáng em và mẹ bước ra khỏi nhà. Đúng lúc này thì đèn đường đã vụt tắt. Trời cũng đã tang tảng sáng rồi. Hôm nay trời rất đẹp. Dù là ngày mùa đông nhưng ông mặt trời cũng đã lấp ló phía xa xa. Ánh nắng mặt trời mang hơi ấm chiếu xuống mặt đất. Đường phố vắng thưa người và cũng chưa có nhiều xe cộ qua lại nên em và mẹ sang đường rất dễ dàng. Lác đác trên đường có những chiếc xe máy chạy ngang qua. Một phần vì còn sớm và một phần vì hôm nay là chủ nhật nên cũng không có nhiều người đi ra đường.

Thế nhưng ở chợ thì lại đông đúc và nhộn nhịp hơn hẳn. Mọi người cũng giống như em và mẹ đến đây để mua sắm đồ ăn. Điều quan trọng nhất trong ngày này là mua 3 con cá chép. Những con cá chép vàng còn sống là phương tiện đưa ông Công ông Táo lên chầu trời. Tiếng cười, tiếng nói của những người ở chợ vang xa khắp bốn phương trời.

Xem thêm:  Kiều ở lầu Ngưng Bích (Trích Truyện Kiều)

Trở về nhà với những túi đồ trên tay, em cùng với mẹ vào bếp để chuẩn bị luôn cho mẫm cỗ cúng. Ngoài đường phố đã bắt đầu có tiếng ồn ào của xe cộ. Tết sắp đến rồi, đường phố cũng trở nên rực rỡ với những dãy hoa đào được bày bán. Khung cảnh ấy em nhớ mãi không thể nào quên.

Nhã Đan

 

Post Comment