Văn mẫu lớp 5

Tả cảnh bình minh trên biển

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả cảnh bình minh trên biển

Tả cảnh bình minh trên biển – Bài làm 1:

Bình minh trên vùng núi cao em đã được ngắm rất nhiều lần rồi vì nhà em ở vùng núi. Nhưng bình minh trên biển thì hè vừa rồi là lần đầu tiên em được nhìn thấy. Đó cũng là chuyến đi biển đầu tiên của em.

Mùa hè đến, em được bố mẹ thưởng cho chuyến đi biển vì thành tích học tập tốt. Lần đầu tiên đặt chân đến biển em đã vô cùng thích thú vì không khí trong lành và mát rượi. Ngay sáng sớm hôm sau, em đã được cùng bố mẹ đi ngắm bình minh trên biển.

Bãi biển buổi sáng sớm vắng thưa người. Bãi cát dài trải rộng và mát lịm. Em bỏ dép ra đi chân trần trên cát, cảm giác những hạt cát luồn qua kẽ chân thật thú vị. Mặt biển lúc này mới trong xanh làm sao. Những đợt sóng xô nhẹ nhàng vỗ vào bờ. Nước biển buổi sáng sớm cũng khá là lạnh. Phía xa xa, ông mặt trời đang từ từ nhô lên cao. Chưa bao giờ em nhìn thấy mặt trời lại to đến thế. Cảm tưởng như chỉ đưa tay ra thôi là có thể chạm được vào mặt trời rồi. Nhìn nước biển lúc này cũng long lanh hơn vì có ánh mặt trời chạy ngang qua. Biển như đang trả về cho thiên nhiên một viên ngọc quý.

Xem thêm:  Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ với một nhân vật cổ tích mà em đã học.

Phía xa xa, những đoàn thuyền đánh cá đêm cũng đã bắt đầu trở về. Trên gương mặt những người ngư dân là những nụ cười rạng rỡ. Có lẽ đêm qua, họ vừa bắt được một mẻ cá to.

Đối với một đứa trẻ miền núi như em, biển mới thật đẹp làm sao.

ta canh binh minh tren bien - Tả cảnh bình minh trên biển

Tả cảnh bình minh trên biển

Tả cảnh bình minh trên biển – Bài làm 2:

Mùa hè năm lớp 4, lớp chúng em có tổ chức một chuyến đi biển. Mặc dù sống ở gần biển nhưng đây là lần đầu tiên em được cùng ra biển ngắm bình minh với các bạn. Kỉ niệm đó đối với em thật đáng nhớ.

Biển buổi sớm có vẻ tĩnh mịch hơn những khoảng thời gian khác. Bãi biển lặng gió. Từng con sóng nhỏ khẽ lăn tăn chảy vào bờ. Chúng không ồn ào cũng chẳng hề dữ dội. Trên mặt biển chỉ có một màu xanh rì của nước. Một vài chiếc thuyền nhỏ đã trở về sau một đêm đánh bắt. Một góc bãi biển bỗng chốc giống như một chợ cái mini. Những ngư dân bán cá ngay khi vừa gỡ ra khỏi lưới. Những con cá còn tươi ngon khiến người dân tranh nhau mua. Có lẽ mọi người đã quen với việc này rồi. Đối với em thì đó là lần đầu tiên em được nhìn thấy sự nhộn nhịp này.

Ở xa xa đằng kia, ông mặt trời đang từ từ tách mình khỏi mặt biển. Ánh nắng chiếu xuống khiến cho nước biển trở nên óng ánh hơn. Em chỉ muốn lao ngay xuống biển để được đắm mình trong làn nước trong xanh ấy nhưng nước biển lúc này vẫn còn khá là lạnh. Bãi cát dưới chân em cũng lạnh ngắt chứ không bỏng rẫy như buổi trưa, buổi chiều. Trên bãi cát ấy, em có thể nhìn thấy rõ những cái vỏ sò, vỏ ốc và có cả những chú ốc biển đang nằm phơi mình dưới ánh bình minh.

Xem thêm:  Kể về thầy cô giáo mà em kính yêu nhất.

Em yêu sao những ngày được đón bình minh trên biển.

Nhã Đan

Post Comment