Văn mẫu lớp 4

Tả cái cặp sách của em

Đề bài: Em hãy viết bài văn tả cái cặp sách của em.

Tả cái cặp sách – Bài làm 1:

Đến hôm nay em vẫn còn nhớ như in ngày đầu tiên đi học sau bao nhiêu ngày hè ngơi nghỉ. Được gặp lại các bạn thật là vui sướng khôn tả. Nhưng một niềm vui nữa là em được các bạn chú ý rất nhiều về cái cặp mới của em.

Cái cặp sách này là do chính em đi chọn trước khi vào năm học mới. Vì vậy mà em thích nó lắm. Chiếc cặp có màu chủ đạo là màu vàng da cam. Cặp làm bằng vải dù nên rất cứng cáp. Mặt ngoài của cặp có in hình một con hổ đang nháy mắt. Con hổ thể hiện sự vui tươi, nghịch ngợm chứ không hề hung giữ như những con hổ ở ngoài đời.

Cái cặp sách của em có 2 ngăn và đều là ngăn khóa. Ngăn khóa ở bên ngoài nhỏ hơn, em dùng nó để đựng bút, thước kẻ và vài món đồ dùng khác. Ngăn khóa ở bên trong cũng là ngăn chính của cái cặp sách em dùng để đựng sách giáo khoa, sách bài tập và vở ghi. Ngăn cặp này rất rộng nên em có thể đặt sách nằm ngang hay nằm dọc đều được.

Mặt sau của cặp sách được khâu vào hai cái quai rất chắc chắn và cẩn thận. Nhờ có chúng mà em có thể đeo cặp lên trên vai và đi đến trường. Những khi không muốn đeo, em có thể dùng chiếc quai đơn ở trên đầu cặp để xách cũng rất tiện lợi.

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về chữ hiếu

Cái cặp sách này đã giúp ích cho em rất nhiều trong việc đến trường. Vì vậy mà em coi cặp sách như một người bạn đặc biệt của mình.

ta cai cap sach - Tả cái cặp sách của em

Tả cái cặp sách

Tả cái cặp sách – Bài làm 2:

Đã là học sinh thì ai cũng cần có một cái cặp sách để đi đến trường. Em cũng có một cái cặp sách nhưng cặp sách của em thật đặc biệt. Đây chính là quà tặng của một hãng sữa mà em vẫn thường uống.

Cái cặp sách này đẹp lắm. Nó được mô phỏng theo hình của một con ong vàng. Gọi là ong vàng thì hẳn là ai cũng biết cái cặp sách của em có màu sắc như thế nào rồi. Ngoài màu vàng chủ đạo thì chiếc cặp còn có những sọc ngang màu đen nữa. Sọc đen này nằm ở phía trên của ngăn nhỏ ngoài cùng. Ngăn này chỉ chiếm khoảng 1/3 chiều dài của cặp thôi vì vậy em dùng nó để đựng đồ dùng học tập. Phía bên trên, người ta vẽ hình con ong với 2 con mắt và cái miệng đều màu đen đang mỉm cười. Phía trên đầu cặp là hai cái râu của ong. Nhìn nó giống như hai cái ăng ten vậy. Hai bên còn có hai cái cánh nhỏ xíu rất đáng yêu.

Đằng sau khuôn mặt ong chính là ngăn chính của cặp sách. Ngăn này rất rộng giúp em có thể đựng được rất nhiều sách vở trong đó. Ở một bên của cặp có một cái ngăn nhỏ. Ngăn này em dùng để đựng một chai nước mỗi khi đến trường. Mặt sau của cặp cũng giống như nhiều chiếc cặp khác có hai cái quai để đeo trên lưng.

Xem thêm:  Kể về một trò chơi dân gian mà em thích: Trận thi đấu kéo co

Ngoài việc dùng cặp sách để đựng sách đến trường thì em còn có thể dùng cặp cho những buổi đi chơi dã ngoài hay về quê thăm ông bà nữa. Em rất yêu cái cặp sách này của mình.

Nhã Đan

Post Comment