Bài văn hay

Tả buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em – Văn mẫu lớp 5

Tả buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em – Bài làm 1

Thế là đã đến thứ hai rồi! Em đến trường sớm hơn mọi ngày một chút, vì hôm nay tổ chức lễ chào cờ.

Trời hôm nay thật là đẹp! Những đám mây trắng nhởn nhơ bay trên bầu trời xanh ngắt. Tại sân trường, chúng em đã có mặt đông đủ. Oa! Mọi người ăn mặc thật là đẹp. Màu trắng của chiếc áo đồng phục, màu đen của những mái tóc, màu áo dài của các cô giáo và màu đỏ tươi của chiếc khăn đỏ luôn mang trên vai các bạn Đội viên. Tất cả hòa vào nhau trông như một khu vườn đầy hoa. Những chiếc ghế xanh, đỏ, tím, vàng xếp thành hàng như một chiếc tàu đang chạy. Trên khán đài, cô tổng phụ trách, thầy hiệu trưởng và cô hiệu phó đang thoăn thoắt chuẩn bị cho buổi lễ chào cờ.

Các bạn đội trống mặc bộ quần áo trắng toát đang đánh trống thử: Tùng! Tùng! Tùng!. Tiếng trống kéo dài vang lên như thôi thúc chúng em vào xếp hàng. Khi cả trường đã ổn định, tiếng hô dõng dạc của cô tổng phụ trách từ loa vang lên: “Mời các thầy cô giáo và toàn thể các con học sinh đứng dậy làm lễ chào cờ”. “Nghiêm! Chào cờ… Chào!”. Những bàn tay búp măng của các bạn Đội viên giơ lên. Hàng nghìn con mắt hướng về lá Quốc kì. Sao mà im lặng thế, những tiếng chim hót líu lo, tiếng cười đùa như đã biến mất. Từ loa vang lên: “Quốc ca”. “Đoàn quân Việt Nam đi chung lòng cứu nước, bước chân dồn vang trên đường gập ghềnh xa….”. Bài hát như nhắc chúng em nhớ đến bao chiến sĩ dũng cảm đã ngã xuống cho Tổ quốc độc lập tự do. Quốc ca kết thúc, Đội ca vang lên: “Cùng nhau ta đi lên theo bước Đoàn thanh niên đi lên, cố gắng xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ…”. Bài hát như muốn nhắc nhở chúng em phải cố gắng chăm chỉ học hành để xứng đáng làm cháu ngoan Bác Hồ kính yêu. Quốc ca và Đội ca kết thúc. Cô tổng phụ trách nói: “Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lí tưởng của Bác Hồ vĩ đại, sẵn sàng!”. Tiếng hô to đều của cả trường vang lên: “Sẵn sàng” như lay động cả một bầu không khí. Thầy Hiệu trưởng lên nhận xét thi đua và phổ biến công tác trong tuần cho khối bốn và năm. Thầy khen lớp em đạt nhiều thành tích trong đợt hai mươi tháng mười một. Buổi lễ kết thúc, chúng em lần lượt xếp hàng vào lớp.

Khi vào lớp, hình ảnh của lá cờ vẫn thấp thoáng đâu đây trong phòng học. Mái trường thân yêu với những lá cờ đầu tuần mãi mãi sẽ không bao giờ phai mờ trong tâm trí chúng em

Tả cảnh chào cờ đầu tuần ở trường em – Bài làm 2

Em rảo bước đi đến trường với một niềm vui. Vẫn như thường lệ, vào buổi sáng thứ hai, chúng em lại tập trung dưới sân trường để chào cờ. Trước mắt em, một quang cảnh náo nhiệt hiện ra. Em vội lên lớp để cất cặp. Cô tổng phụ trách gọi loa:

– Các học sinh xếp ghế dưới sân trường để chào cờ.

Các bạn trai khệ nệ chồng ghế to nặng xuống sân. Em chỉ đạo các bạn của tổ trực nhật xếp ghế còn một bạn đi lấy biển lớp. Bạn nào cũng có nét mặt tươi cười vui vẻ. Cả trường, học sinh mặc những bộ đồng phục ngay ngắn, phẳng phiu. Các cô giáo ăn mặc chỉnh tề đứng cạnh các lớp để đôn đốc học sinh xếp ghế cho nhanh. Mọi thứ như đã sẵn sàng cho buổi lễ. Học sinh có mặt đông đủ dưới sân trường. Gió thổi xào xạc trên kẽ lá. Lá cờ đỏ đã được kéo lên. Cờ bay phấp phới trong gió. Cô Hằng phụ trách đã chuẩn bị xong cho buổi chào cờ. Tiếng trống báo hiệu giờ chào cờ bắt đầu vang lên. Cô Hằng hô:

– Kính mời các thầy cô giáo cùng toàn thể các con học sinh đứng lên làm lễ chào cờ.

Cả trường đứng lên. Các em học sinh đứng lên bên phải những hàng ghế thẳng tắp:

– Nghiêm…chào cờ…chào!

Tiếng trống dông dập như tiếng chân bộ đội ta hành quân. Mọi thứ như ngừng hoạt động. Chị gió ngừng thổi, các cô cậu chim sẻ cũng ngừng hót. Những bàn tay búp măng non xinh xắn của các bạn lớp bốn, năm giơ trước trán. Lá cờ bay giữa trời như gợi cho em nhớ tới các anh bộ đội đã chiến đấu bảo vệ nền độc lập cho Tổ Quốc.

– Quốc ca!

Bài hát vang lên, chúng em bỏ tay xuống. Trống đánh dồn dập kịp theo bài hát.

– Đội ca!

Kết thúc bài Đội ca cô Hằng nói to:

– Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa!

Vì lý tưởng của Bác Hồ vĩ đại!

Sẵn sàng!

Toàn trường cùng hô theo “sẵn sàng”. Gần một nghìn năm trăm học sinh hô theo làm rung động cả trường. Cô Hằng nói:

– Mời các bạn học sinh và các thầy cô giáo nghỉ!

Học sinh ngồi xuống còn các thầy cô trò chuyện quanh gốc đa. Cô Hằng nhận xét chúng em nào giờ tự quản, bình uống nước, thể dục giữa giờ. Cô nhắc lớp 3A, 5B, 4C về tự quản, khối ba và bốn về bình uống nước. Nhắc về vấn đề thể dục giữa giờ thì phải nói khá nhiều! Khối tôi cứ đinh ninh là sẽ được cô Hằng khen. Khối em bị nhắc nhở ư? Đáng nhẽ chúng em được khen nhưng vì xếp hàng chậm nên bị trừ điểm, thật tai hại! Cô đọc các chủ điểm và việc cần làm của tuần này. Mục đọc điểm thi đua đã tới. Sau một lúc cô Hằng đọc điểm, thì “giê” lớp em reo lên. Em chạy lên nhận cờ thi đua. Một tuần thi đua cố gắng trôi qua, chúng em lại vinh dự được nhận cờ. Buổi lễ kết thúc. Chúng em lại bước vào tiết học mới và sân trường trở lại với không khí yên tĩnh.

Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng in đậm trong tâm trí em. Thứ màu đỏ trên lá cờ là niềm tự hào cho chúng em. Nó là thứ màu đỏ tươi, một thứ màu đẹp nhất. Em hứa sẽ là một đội viên tốt có ích cho xã hội.

Tả buổi lễ chào cờ ở trường em – Bài làm 3

Thứ hai nào cũng vậy, em thường đến lớp sớm hơn mọi ngày vì đó là ngày chào cờ đầu tuần. Trời hôm nay đẹp quá! Những đám mây trắng xốp bay nhởn nhơ trên bầu trời xanh ngắt. Tại chỗ truy bài, chúng em đã có mặt đầy đủ. Các thầy giáo, cô giáo đi đôn đốc nhắc nhở chúng em, cố gắng truy bài cho nhau thật tốt. Trong phòng Ban Giám hiệu, cô Hiệu trưởng và cô Tổng Phụ trách Đội đang chuẩn bị cho lễ chào cờ. Tiếng trống báo hiệu tập trung vang lên. Từ phía các cửa lớp, từng hàng đôi vừa đi vừa dậm chân theo nhịp trống tiến bước về vị trí chào cờ. Khi cả trường đã ổn định, tiếng hô dõng dạc của bạn Liên Đội trưởng vang lên từ loa phóng thanh: “Nghiêm! Chào cờ… Chào! Từng bàn tay búp măng xinh xinh của các Đội viên giơ lên trước đỉnh trán mắt hướng về Quốc kì. Lá cờ đỏ sao vàng được từ từ kéo lên cao theo nhịp hát của bài Quốc ca. Bài hát nhắc chúng em nhớ đến bao chiến sĩ dũng cảm đã ngã xuống cho Tổ quốc được độc lập tự do. Đứng trước các học sinh, các thầy cô cũng nghiêm trang hướng về lá cờ với một ánh mắt xúc động. Khi bài Quốc ca, Đội ca kết thúc, cô tổng phụ trách cất tiếng hô dõng dạc: “Vì Tổ quốc vì xã hội chủ nghĩa, vì lí tưởng Bác Hồ vĩ đại, sẵn sàng!” Âm vang ngân dài, bay xa không dứt, làm lay động cả không gian. Những chú chim chào mào, sáo sậu… hoảng hốt bay lên không trung rồi từ từ sà về đậu đâu đó trên các lùm cây tán lá. Bạn Liên Đội trưởng kính mời cô Hiệu trưởng lên nhận xét lễ chào cờ và phổ biến kế hoạch trong tuần. Cô khen chúng em nghiêm túc trong buổi lễ. Sau đó, cô nhận xét biểu dương những gương tốt, việc tốt trong tuần qua và phổ biến công việc tuần tới. Buổi lễ kết thúc trong bài hát, “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”. Chúng em lần lượt vào lớp để bắt đầu tiết học đầu tiên của một tuần lễ mới. Hình ảnh lá cờ Tổ quốc như vẫn còn thấp thoáng đâu đây. Mái trường thân yêu với buổi lễ chào cờ đầu tuần mãi mãi sẽ không phai mờ trong tâm trí chúng em.

Tả lại buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em – Bài làm 4

Đối với mỗi  người chắc hẳn đều có những kỉ niệm không thể nào quên được. Đó có  thể chỉ là những kỉ niệm rất  thân thương nhưng đôi khi cũng chỉ là những kỉ niệm về một tiết học nào đó hay đó là buổi khai giảng đầu  tiên. Tôi cũng có những kỉ niệm như thế nhưng đối với tôi kỉ niệm về buổi chào cờ đầu tiên khi tôi mới bước vào lớp sáu luôn để lại trong tôi những ấn tượng mà tôi không thể nào quên được.

Đó là một buổi sáng thứ hai đầu tuần, khí trời hôm nay khiến cho tôi cảm thấy rất thoải mái. Mẹ gọi tôi dậy sớm hơn mọi ngày bởi đây là buổi chào cờ đầu tiên mà tôi được tham dự nên tôi sẽ phải chuẩn bị khá nhiều thứ đây. Tôi dậy sớm đánh răng rửa mặt ăn nhanh chiếc bánh mì chuẩn bị lại sách vở đồ dùng và quần áo để chuẩn bị cho buổi chào cờ. Tôi đến lớp chuẩn bị một số thứ như ghế và mũ rồi đến đúng bảy giờ mười lăm phút tiếng trống rộn ràng báo hiệu buổi chào cờ đã đến. Lúc bấy giờ tất cả các học sinh từ tất cả các lớp ùa ra như bầy chim vỡ tổ từ tất cả các hành lang. Lúc bấy giờ tôi mới để ý chỗ khán đài của trường từ bao giờ đã được các anh chị khóa trên trang trí và bày bàn ghế ra thật nhanh chóng. Hai hàng ghế gỗ mỗi hàng có hai dãy được kê rất ngay ngắn và cẩn thận phía hai bên của khán đài để lộ ra một không gian ở giữa rất rộng để một chiếc míc đứng ở đó và một chiếc bàn khá cao ở đó được trải một tấm vải đỏ lên ,phía trên để tượng Bác rất trang nghiêm nhưng cũng rất đẹp. Dưới sân tất cả các bạn xếp thành những hàng ghế thẳng tắp lớp nào ra lớp đấy trông rất đẹp. Vì chưa quen nên cô giáo chủ nhiệm phải xuống dưới chỗ chúng tôi chỉ cho chúng tôi về vị trí xếp và thứ  tự hàng như nào cho đúng. Các anh chị lớp trên do đã quen nên xếp khá nhanh các anh chị chỉ xếp một loáng là đã xong rồi.

Xem thêm:  Bình giảng bài thơ ‘Tuyệt cú’ trong chùm thơ sáu bài của Đỗ Phủ

Cuối cùng công tác chuẩn bị cũng đã xong chúng tôi đã xếp được thành các hàng ngay ngắn còn trên phía khán đài các thầy cô giáo đã ra hết để chuẩn bị cho buổi lễ chào cờ đầu tuần. Chị liên đội trưởng với dáng vẻ nhanh nhẹn hô cho chúng tôi làm lễ chào cờ. Chị không cao nhưng cũng không lớn nhưng giọng nói của chị khiến cho chúng tôi nghiêm trang làm theo lời chị. Chị hô to “Chào cờ! Chào”tiếng hô của chị thật dõng dạc. Tức thì chúng tôi ai nấy đều đưa tay lên chỗ thái dương mắt nhìn cờ. Không biết các bạn có như tôi không nhưng đối với tôi mỗi lần nhìn lên lá cờ đỏ thắm ấy đều mang lại cho tôi rất nhiều những cảm xúc đặc biệt lắm.

Tiếp đó là phần hát bài “Quốc ca” và “Đội ca”. Tất cả các bạn hát rất to và đều. Sau khi câu hát cuối cùng được vang lên, bạn liên đội trưởng hô to khẩu hiệu: “Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lý tưởng của Bác Hồ vĩ đại, sẵn sàng”, học sinh toàn trường cùng hô theo: “Sẵn sàng”. Sau đó thầy cô và các bạn ngồi xuống, nghe cô tổng phụ trách nhận xét về nền nếp, hoạt đông đội của toàn trường trong tuần qua và đọc điểm thi đua của mỗi lớp trong tuần, tuyên dương những lớp có thành tích xuất sắc và đưa ra hình thức kỉ luật với những cá nhân hoặc tập thể vi phạm nội quy của nhà trường. Những lúc như thế toàn trường đều ngồi im phăng phắc lắng nghe. Thật may là tuần này chúng tôi không vi phạm lỗi nào nên được nhà trường tuyên dương nữa. Chúng tôi đứa nào đứa đấy đều vui và phấn khởi lắm tự hứa với mình phải cố gắng hơn nữa để được cô tuyên dương. Đôi  khi cô  đang nói nhưng có một nhóm bạn lớp bên chúng tôi mất trật tự liền bị cô nhắc nhở ngay. Nghe chừng các bạn ấy sợ lắm chẳng thế mà mấy bạn đó ngồi im phăng phắc không dám nói gì. Thấy thế anh sao đỏ lớp đó cũng nhanh chóng ghi khuyết điểm lớp đó vào , Thế là mới đầu tuần lớp bên chúng tôi đã bị khuyết điểm rồi các bạn phải cố gắng nhiều đây. Sau phần nhận xét của cô chúng tôi về lớp để tiếp tục tiết học tiếp theo. Riêng lớp trực tuần phải ở lại để thu dọn lại bàn ghế.

Những buổi chào cờ như thế luôn để lại trong tôi rất nhiều ấn tượng, Sau mỗi buổi chào cờ dường  như tôi thấy phấn trấn hơn sảng khoái hơn và sẵn sàng cho những giờ học sau đó.

Tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em – Bài làm 5

Để bắt đầu một tuần học mới nhiều kết quả tốt, chúng em thường có buổi chào cờ vào thứ Hai đầu tuần. Và buổi chào cờ nào cũng chính là động lực để chúng em cố gắng chăm ngoan, học tập thật tốt trong tuần mới này.

Cứ vào sáng thứ hai đầu tuần, dù mùa đông hay mùa hè, khi bầu trời còn quang đãng những đám mây; chúng em đã chuẩn bị ghế, khăn quàng đỏ, mũ cano để tiến hành nghi thức đặc biệt đầu tuần.

Trên sân khấu được giăng một tấm phông màu xanh rất lớn có ghi lễ chào cờ đầu tuần. Nhìn vào đó chúng em thấy mình có nghị lực hơn. Bao giờ cũng vậy, cô Tổng phụ trách đội sẽ lên trình bày các đầu việc có trong buổi lễ chào cờ. Và kết thúc lời nói của cô chính là những tiếng vô tay.

Chúng em được sáp xếp ngồi theo hai hàng dọc, theo lớp một cách ngay ngắn và yên tĩnh. Vì nếu nói chuyện các bạn đội viên trưởng sẽ ghi vào sổ, cuối tuần sẽ đánh giá hạnh kiểm. Thông thường đồng phục vào mỗi sáng thứ hai đầu tuần chính là áo trắng, quần âu, khăn quàng đỏ đầy đủ. Đây là đồng phục được quy định hằng tuần do nhà trường đặt ra.

Chúng em ngồi chăm chú ngước lên sân khấu, khi nghe hiểu lệnh “Chào cờ” của bạn đội viên trưởng vang lên. Lúc ấy sân trường yên lặng một cách lạ thường, tiếng đài cất lên bài hát quốc ca bắt đầu vang lên xóa tan đi không khí đó. Đây là giây phút thiêng liêng nhất, vì chúng em đều tự hào về đất nước, về những gì đang được hưởng từ thế hệ đi trước để lại. Khi chào cờ, chúng em sẽ hướng mắt lên lá cờ đỏ sao vàng đang tung bay phấp phới ở trên cao. Chúng em thấy lòng mình vui phơi phới.

Sau khi chào cờ xong, chúng em tiến hành phút mạc niệm để tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sỹ. Kết thúc màn chào cờ sẽ là màn phát biểu của cô giáo hiệu trường. Tiếng cô giáo vang lên dõng dạc và to, đủ để chúng em phải yên lặng và lắng nghe.

Cô giáo nhận xét những thành tích và hạn chế mà các lớp đạt được trong thời gian qua. ĐỒng thời cô giáo tuyên dương những bạn có thành tích học tập tốt, hoạt động tích cực và kế hoạch khen thường. Cô nghiêm khắc phê bình những bạn quấy phá, nghịch ngợm trong tuần và sẽ xử lý theo quy định.

Chúng em ngồi nghiêm túc, lắng nghe lời cô giáo nous, rất ít bạn có thể nói chuyện riêng được. Kết thúc buổi chào cờ thường là tiếng reo hò, tiếng bước chân của các bạn bước vào lớp để chuẩn bị một tuần học mới nhiều năng lượng.

Những buổi chào cờ đầu tuần thường khiến cho em có nhiều ấn tượng, giúp em có thêm động lực để học tập tốt hơn.

Tả buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em – Bài làm 6

Trường học nào cũng vậy, như thường lệ cứ đến thứ hai là cả trường lại tổ chức buổi chào cờ đầu tuần để các thầy cô tổng kết hoạt động của tuần học trước và triển khai kế hoạch hoạt động và học tập trong tuần mới.

Sau hai ngày nghỉ là thứ bảy và chủ nhật để thư giãn đầu óc và dành thời gian cho các hoạt động vui chơi, em chuẩn bị cho một tuần học mới và đầu tiên đó là buổi lễ chào cờ vào buổi sáng thứ hai.

Sáng em dậy sớm, chuẩn bị sách vở đầy đủ và không quên mặc quần sẫm mầu với áo trắng là trang phục quy định của nhà trường vào mỗi buổi thứ hai hàng tuần, khăn đỏ, mũ ca nô và ghế nhựa đã được chuẩn bị sẵn sàng. Em đến trường sớm hơn mọi khi vì lớp em hôm nay có lịch trực tuần. Công việc của lớp trực tuần là chuẩn bị cơ sở vật chất cho buổi lễ chào cờ như: khiêng  bàn ghế, chuẩn bị hoa và khăn trải bàn đầy đủ…

Đến lớp các bạn đã đến đông đủ và bắt đầu công tác chuẩn bị, lớp trưởng phân công thành các nhóm mỗi nhóm một việc, nhóm thì khiêng bàn ghế, nhóm chuẩn bị hoa, khăn trải bàn, trống và cờ. Riêng về việc chuẩn bị loa đài thì do quá nặng và cồng kềnh nên cô tổng phụ trách phân các anh chị lớp trên làm giúp. Khi mọi việc đã xong cũng là lúc tiếng trống vào giờ vang lên. Các lớp xếp thành những hàng ngay ngắn với trang phục gọn gàng, đầy đủ mũ ca nô và ghế ngồi. Các thầy cô trong trường cũng ngồi vào đúng vị trí của mình, mỗi lớp có một cờ đỏ sao vàng và biển số lớp được phân cho bạn lớp trưởng cầm.

Bạn liên đội trưởng của trường mời thầy cô và các bạn đứng dậy làm lễ chào cờ, tiếng bạn dõng dạc hô to: “Chào cờ! Chào”, các bàn tay phải của các bạn học sinh giơ lên làm đúng động tác chào cờ đã được học từ những lớp dưới, tiếng trống chào cờ đánh đều theo nhịp, tất cả cờ của mỗi lớp được giương cao lên. Tiếp đó là phần hát bài “Quốc ca” và “Đội ca”. Tất cả các bạn hát rất to và đều. Sau khi câu hát cuối cùng được vang lên, bạn liên đội trưởng hô to khẩu hiệu: “Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lý tưởng của Bác Hồ vĩ đại, sẵn sàng”, học sinh toàn trường cùng hô theo: “Sẵn sàng”. Sau đó thầy cô và các bạn ngồi xuống, nghe cô tổng phụ trách nhận xét về nền nếp, hoạt đông đội của toàn trường trong tuần qua và đọc điểm thi đua của mỗi lớp trong tuần, tuyên dương những lớp có thành tích xuất sắc và đưa ra hình thức kỉ luật với những cá nhân hoặc tập thể vi phạm nội quy của nhà trường.

Tiếp đó cô giáo hiệu trưởng lên nhận xét về tình hình học tập của toàn trường và triển khai kế hoạch hoạt động trong tuần mới. Khi tiếng trống hết giờ vang lên cô ra hiệu lệnh nghỉ và mời các bạn học sinh về lớp để tiếp tục những tiết học tiếp theo. Riêng lớp trực tuần phải ở lại để khiêng bàn ghế và mang đồ dùng về vị trí cũ cho buổi chào cờ tiếp theo. Xong xuôi các bạn về lớp và học những tiết học còn lại.

Buổi chào cờ thực sự rất cần thiết ở mỗi trường học, thể hiện sự trang nghiêm nơi trường lớp. Thông qua đó làm lớn thêm tình yêu Tổ quốc trong mỗi học sinh và học sinh hiểu biết rõ hơn về các hoạt động trong trường.   

Xem thêm:  Tả cây tre Việt Nam mà em đã từng nhìn thấy

Tả buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em – Bài làm 7

Mỗi buổi sáng thứ hai trường em đều tổ chức buổi chào cơ, hôm đó là ngày uy nghiêm nhất trong tuần.

 Sáng thứ hai cả trường uy nghiêm trong lễ chào cờ hôm đó các lớp được phân công trực tuần sẽ đến để kê bàn ghế cho thầy cô ngồi, những đội quốc ca và những bạn học sinh đã chuẩn bị kĩ càng những trang phục đẹp đẽ và sạch sẽ cho buổi lễ chào cơ, hôm đó cả trường hân hoan trong những trang phục đẹp, những hình ảnh đẹp của lễ chào cờ đã diễn ra, đi đầu trong đội tiên phong đó là đội trống, đội trống sẽ đánh trống để cho toàn quốc có thể hát quốc ca, những biển lớp được mang ra và xếp gọn ghẽ vào các hàng, trong đó thể hiện được những sự uy nghiêm và vô cùng trang trọng, hình ảnh đó đã tạo nên những âm vang mạnh mẽ và có sức thu hút tới con người, hình ảnh ngày thứ hai chào cờ lúc nào cũng diễn ra vui nhộn và có ý nghĩa to lớn đến toàn bộ không khí trong nhà trường, thầy cô hân hoan vui vẻ vì sự chuẩn bị chu đáo của học sinh, học sinh trang nghiêm trước những bộ trang phục đẹp và đúng quy định, khi đội trống bắt đầu đánh cả trường bắt đầu hát, có bạn chi đội trưởng sẽ hô chào cờ chào cả trường dơ tay ra chào và có những giây phút dịu dàng và có sức mạnh mẽ.

Trong không khí đó cả trường bắt đầu bước vào những phút uy nghiêm và thành kính, cả trường hát quốc ca bằng những giọng hát to rõ ràng và có tình cảm mạnh mẽ, thu hút sự chú ý của tất cả mọi người, khi những nhịp điệu hát quốc ca được cất lên đã có những giây phút chào cờ diễn ra và tạo nên những sức hút mạnh mẽ tới tất cả mọi người, hình ảnh uy nghiêm đó đã trang nghiêm và tạo nên những sức ảnh hưởng to lớn, hình ảnh về một buổi chào cờ đầu tuần diễn ra với một không khí hào hùng và uy nghiêm hình ảnh đó đã thu hút được sự chú ý và những bước uy nghiêm của tất cả mọi người trong trường, những bước hát quốc ca hào hùng vui tươi nhộn nhịp đã diễn ra nó mang một hình ảnh mạnh mẽ tới tất cả mọi người, hình ảnh đó đã thu hút được sự chú ý và những sự nghiêm túc đáng kể.

Em rất thích buổi chào cờ thứ hai đầu tuần đó là những giây phút thành kính thiêng liêng nhất.

Tả buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em – Bài làm 8

Những buổi lễ chào cờ ở trường học luôn là hình ảnh đẹp của ngôi trường. Quang cảnh chào cờ đầu tuần luôn mang một không khí trang nghiêm đến cho học sinh cũng như toàn trường. 

Sáng thứ hai là buổi sáng đầu tiên của một tuần mới. Mọi người ai ai cũng bắt đầu đi học, đi làm. Sau mấy ngày nghỉ cuối tuần, mọi người lại tất bật với một tuần mới. Ngồi sau xe bố đưa đến trường, tôi ngắm nhìn mọi thứ xung quanh. Tiếng cười nói của các bạn học sinh, tiếng động cơ xe hoạt động dội vào tai tôi. Khung cảnh sáng thứ hai thật rộn ràng và nhộn nhịp. Đến trường rồi tôi mới thật sự ngỡ ngàng. Mặc dù đã trải qua rất nhiều buổi lễ khai giảng nhưng lần nào nó cũng mang đến cho tôi một cảm xúc như thế. Xung quanh tôi, bạn bè, các em học sinh khác cười nói khi gặp bạn. Sau mấy ngày nghỉ cuối tuần, mặt ai cũng rạng rỡ tươi vui khi gặp lại bạn cùng lớp.

Sân trường cũng đã được dọn dẹp sạch sẽ. Cả sân trường quang đãng, mát mẻ dưới những bóng cây, cành lá đang rung rinh gió thổi. Sáng thứ hai với những tia nắng sớm chiếu rọi xuyên qua tán lá cành cây chạm xuống mặt đất. Mọi thứ trở nên sáng sủa và thoáng đãng. Chiếc trống trường cũng được đưa ra trước sảnh lớn để ai ai cũng nhìn thấy nó. Lá cờ đỏ thắm được treo cao hơn mọi ngày. Khi có hồi trống hiệu lệnh giờ chào cờ đã đến, học sinh từ các lớp cầm theo ghế đi thành hàng, xếp hàng đều đặn theo lớp của mình. Sân trường giờ đây choáng ngợp bởi màu áo trắng học trò. Các lớp xếp thẳng hàng trên sân trường. Nếu đứng từ trên cao nhìn xuống, ắt hẳn bạn sẽ phải choáng ngợp vì cảnh tượng sân trường lúc này. Hàng lối thẳng tắp, đập vào mắt chỉ còn là màu áo trắng và khăn quàng đỏ thắm. Nhìn học sinh ai cũng giống ai, không hề có khoảng cách cũng như phân biệt địa vị nào. Thực sự nếu ai đã từng chứng kiến cảnh tượng ấy, chắc chắn sẽ không bao giờ quên được. Bởi nó quá đẹp. Sau hiệu lệnh của thầy tổng phụ trách, các bạn học sinh cũng thầy cô đứng nghiêm trang ngước lên lá cờ đỏ thắm và hát vàng bài quốc ca của dân tộc. Khoảnh khắc đó thật thiêng liêng và trang nghiêm. Lúc ấy, thật tự hào vì mình là một học sinh Việt nam. Buổi lễ kết thúc, mọi việc lại trở về đúng quỹ đạo của nó. Học sinh và thầy cô lại tiếp tục bước vào những giờ học của tuần mới. 

Đối với tôi, quang cảnh chào cờ đầu tuần không chỉ đẹp mà nó còn mang một ý nghĩa to lớn. Vừa thể hiện niềm tự tôn dân tộc, vừa thể hiện tư cách cũng như vị trí của một học sinh trong sự nghiệp xây dựng đất nước. 

Tả buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em – Bài làm 9

Sáng nay, sân trường như tấp nập, nhộn nhịp hẳn lên. Chưa đến giờ đầu tuần mà mọi người đã đến khá đầy đủ. Nhìn từ xa như có một đàn bướm trắng rập rờn bay lượn trong nắng sớm. Màu áo, màu khăn quàng và cặp sách hòa lẫn trong màu sương sớm bàng bạc tạo nên một bức tranh nhiều màu sắc sặc sỡ. Đây đó trên sân trường từng tốp học sinh tụm năm, tụm ba chuyện trò rôm rả. Dưới những gốc me, phượng vĩ khá đông những bạn gái quây quần thành vòng tròn xem một số bạn đang chơi trò banh đũa. Ở những chỗ tránh nắng, các bạn nam, chia thành từng đôi một chơi trò đá cầu. Một số khác đứng xung quanh vừa quan sát vừa động viên cổ vũ. Thỉnh thoảng, tiếng reo hò rộ lên bởi những đường cầu lắt léo đẹp mắt. Trên hành lang của các lớp học, rải rác từng tốp đang truy bài lẫn nhau. Tại khu vực lễ đài trước cửa phòng Ban Giám hiệu, thầy Tổng Phụ trách Đội đang hướng dẫn lớp trực nhật chuẩn bị hai hàng ghế cho các thầy cô và treo sẵn lá quốc kì lên đỉnh cột, đặt tượng Bác Hồ và bình hoa lên bàn. Tất cả đã chuẩn bị trong tư thế sẵn sàng. Bỗng, một hồi trống từ phòng bảo vệ ngân vang, kéo dài trong không gian như giục giã mọi người nhanh chân về vị trí tập hợp của lớp mình. Mấy phút sau, các khối lớp, dưới sự hướng dẫn của các thầy cô chủ nhiệm đều đã chỉnh tề đội ngũ. Duy chỉ có khối lớp Một, các thầy cô chủ nhiệm phải vất vả chạy lên, chạy xuống giúp các em đứng vào đúng vị trí của lớp mình. Trên lễ đài, thầy Tổng Phụ trách Đội điều khiển các lớp chỉnh đốn lại đội hình và kiểm tra sĩ số của từng lớp. Vài phút sau, đội hình đã ổn định, thầy trở lại vị trí nơi đặt chiếc micro và âm li. Ở phía dưới đội hình, tiếng nói chuyện rì rầm vẫn kéo dài râm ran. Sau cái gật đầu của cô hiệu trưởng, thầy Tổng Phụ trách đội cầm chiếc micrô tiến về phía trước, chính giữa đội hình rồi dõng dạc hô to: – Nghiêm!Không ai bảo ai, tự động nghiêm trang như một người lính trong đội ngũ. Không gian như ngưng đọng lại trong giây phút. Em có cảm giác như lúc này, những cành phượng, cành me xưa nay vốn hay đùa nghịch, giờ cũng lặng im không một cử động. Tiếng loa lại vang lên rành rọt trước lễ đài. – Hướng về Quốc kì nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, chào cờ… Chào! Quốc ca! Bản nhạc trầm hùng cất lên giữa không gian tưởng như không một tiếng động nhỏ nào, làm cho âm thanh bài ca thêm rộn rã, trang nghiêm và hào hùng. Hàng trăm cặp mắt đăm đắm hướng lên đỉnh cột cờ, nhìn ngọn quốc kì phần phật tung bay trong gió sớm. Bản nhạc kết thúc bằng một âm điệu trầm, ấm ngân dài. Từ hàng đầu của lớp Năm A, bạn Phi Ngân liên đội trưởng từ từ tiến về phía thầy tổng phụ trách Đội, cầm chiếc micrô dõng dạc đọc năm điều Bác Hồ dạy thật nghiêm trang và kính cẩn. Nghi thức chào cờ được kết thúc bằng một chầu trống Đội nghe náo nức và rộn rã lòng người. Phần nội dung sinh hoạt đầu tuần mở đầu bằng báo cáo kết quả của lớp trực do cô Hoàng Lan đọc. Lớp dẫn đầu toàn trường lần này là lớp 5B. Cô mời cả lớp đứng dậy, biểu dương tinh thần học tập, ý thức tổ chức kỉ luật và sự cố gắng vươn lên trong phong trào thi đua “Gương tốt, việc tốt”, lập thành tích chào mừng ngày Hội truyền thống các nhà giáo Việt Nam 20-11. Một tràng pháo tay rộ lên kéo dài không ngớt, mãi đến lúc cô ra hiệu mới thôi. Cuối cùng, cô hiệu trưởng lên nhận xét, nhắc nhở toàn trường một số việc cần thiết trong tuần. Buổi lễ kết thúc trong niềm vui hân hoan phấn khởi. Tiếng trống Đội vang lên như giục giã thôi thúc chúng em, reo vui cùng chúng em trước những thành tích trong tuần đầu của phong trào thi đua.

Xem thêm:  Suy nghĩ của anh/chị về ý kiến của Bill Gates: Ai trong chúng ta cũng đều chứa đựng yếu tố đi đến thành công

Ngồi trong phòng học của mình mà không khí buổi chào cờ như còn đọng mãi trong em. Một không khí vừa trầm mặc, trang nghiêm biểu hiện của một niềm tôn kính, lại vừa hào hùng, kiêu hãnh về một dân tộc anh hùng. Ngoài kia, trong các vòm lá xanh um của cây me, cây phượng, mấy chú chim đang nhảy nhót hót ca, hòa cùng với chúng em niềm vui của một buổi học đầu tuần.

Tả buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em – Bài làm 10

Học sinh Việt nam chọn ngày thứ hai để thực hiện nghi thức chào cờ. Trên mọi miền tổ quốc, nghi thức chào cờ luôn được chuẩn bị kĩ càng và thực hiện một cách nghiêm túc. Và quang cảnh chào cờ đầu tuần cũng mang không khí ấy. 

Đầu tuần, nắng sớm ban mai chiếu rọi, ngôi trường sau những ngày nghỉ cuối tuần im lìm nay dường như đã rộn ràng hơn. Tưởng chừng như ngôi trường đã thức giấc sau một thời gian dài ngủ yên. Đánh thức ngôi trường có lẽ là tiếng cười nói, nô đùa của học sinh đến trường. Sáng nay, trường tôi như mọi tuần sẽ thực hiện nghi thức chào cờ. Cũng vì thế mà hôm nay, các thầy cô đến sớm hơn mọi ngày để chuẩn bị. Tôi đến trường, bác lao công đã dọn dẹp sân trường xong từ lâu. Những cành cây do mưa gãy đã được thu dọn. Ngôi trường dường như thoáng đãng, tươi sáng hơn. Cái trống trường cũng dường như vừa mới thức giấc. Học sinh ai ai cũng có một gương mặt rạng rỡ, chào thầy cô, chào bạn bè. Rồi nghi thức chào cờ cũng bắt đầu diễn ra. Hàng trăm học sinh nhanh chóng tập trung thành từng hàng. Từng lớp xếp hàng rồi dãn hàng. Mọi thứ được thực hiện một cách trơn tru như một thói quen. Sau khi đã dãn hàng xong, sân trường lúc này tràn ngập màu nắng, màu áo trắng, màu đỏ tươi của chiếc khăn quàng đỏ. Chúng hòa quyện, đan xen nhau tạo nên một chỉnh thể thống nhất. Sân trường giờ đây được phủ kín bởi những màu sắc ấy. Nếu đứng từ trên cao nhìn xuống thì chỉ thấy một đốm trắng nổi trên sân trường. Có thể nói, quang cảnh chào cờ đúng với nghĩa của nó là khi những tiếng hát của học sinh, thầy cô, vang lên bài Quốc ca quen thuộc, ngước ánh mắt mình lên chiếc lá cờ đỏ thắm đang tung bay trước gió. Khoảnh khắc ấy, thật trang nghiêm biết bao! Đã không biết bao nhiêu anh hùng đã ngã xuống để dành chỗ đứng cho lá cờ đỏ sao vàng ấy có mặt trên bản đồ thế giới. Chúng ta, là thế hệ mầm non của đất nước phải luôn nhớ sứ mệnh của mình. Đó là xây dựng đất nước, bảo vệ dân tộc. 

Có thể nói, sau giây phút thiêng liêng của buổi chào cờ, ngôi trường lại trở về với guồng quay của nó. Đó là thi đua học tốt dạy tốt. Nhưng chắc hẳn, không ai quên được cái không khí của buổi chào cờ đầu tuần mang nhiều ý nghĩa đến thế. 

Tả buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em – Bài làm 11

Sáng thứ hai nào cũng vậy, em đến trường sớm hơn mọi ngày để dự buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường. Lúc này, ông mặt trời vừa ló rạng, tròn như một quả cầu lửa. Tiết trời vẫn còn se se lạnh. Trên những chiếc lá, những giọt sương đêm đọng lại được bình minh rọi sáng, trông chúng như những hạt hồng ngọc phát ra những tia óng ánh. Đâu đó, những chú chim sẻ chuyền từ cành này sang cành nọ, miệng ríu rít hót ca chào mừng ngày mới. Lát sau, sân trường đã nhộn nhịp hẳn lên. Đúng bảy giờ, ba tiếng trống hiệu dõng dạc vang lên. Ai nấy đều gọn gàng trong bộ sơ mi trắng, quần xanh, váy xanh. Riêng các khối lớp Ba, Bốn, Năm lại được tô điểm thêm chiếc khăn quàng đỏ thắm trên vai, trông bạn nào cũng dễ thương, dễ mến. Mọi người nhanh chóng đứng vào vị trí quy định. Hiệu lệnh của thầy Tổng Phụ trách Đội vang lên mạnh mẽ: “Chào cờ… Chào!”. Hàng loạt cánh tay đưa lên, hàng nghìn con mắt hướng về lá Quốc kì. Bài Quốc ca hùng tráng cất lên. Lúc này, trước mắt em như hiện ra cảnh đoàn quân Việt Nam thắng trận đang rầm rập tiến về Quảng trường Ba Đình lịch sử để nghe Hồ Chủ tịch đọc bản tuyên ngôn độc lập. Lá cờ đỏ sao vàng được hai bạn nữ trong đội nghi thức từ từ, kéo lên theo nhịp đi của bài hát. Nhìn lá cờ kiêu hãnh tung bay trong gió, lòng em thấm thía một nỗi biết ơn đối với các vị anh hùng đã xả thân vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống thanh bình của chúng em hôm nay và của muôn vạn ngày sau. Kết thúc bài Quốc ca, chúng em lại hát tiếp bài Đội ca. Nhịp trống dồn dập như khơi dậy mạch truyền thống ngàn xưa của cha anh mà lớp trẻ hôm nay đang tiếp bước, như thôi thúc động viên cổ vũ chúng em… Thật là tự hào và cũng thật là kiêu hãnh về thế hệ trẻ Việt Nam xưa và nay đã không hổ thẹn với cha anh. Bất chợt, em nhớ đến câu thơ của bác Tố Hữu: Lớp cha trước lớp con sau  Đã thành đồng chí chung câu quân hành. Buổi lễ chào cờ kết thúc trong điệu nhạc trầm ấm, oai hùng. Chúng em ngồi ngay ngắn lắng nghe thầy Phụ trách nhận xét kết quả thi đua của tuần qua. Lớp nào về nhất, lập tức ở khu vực đó vang lên tiếng reo hò vui mừng, tiếng vỗ tay giòn giã, khuôn mặt bạn nào, bạn nấy rạng rỡ hẳn lên. Rồi những tiếng xì xào bàn tán nổi lên. Phần cuối của buổi lễ là phần dặn dò của cô Hiệu trưởng. Giọng cô vang lên trầm ấm như nhắc nhở chúng em phải học tập tốt hơn đế không phụ lòng mong mỏi của cha mẹ, thầy cô. Buổi lễ chào cờ đầu tuần tuy ngắn nhưng rất có ý nghĩa. Chúng em vào lớp mang theo một tâm trạng hân hoan của ngày mới đầu tuần ngày thứ hai.

Tả buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em – Bài làm 12

Như thường lệ, đầu giờ ngày thứ hai trường em tổ chức lễ chào cờ. Bầu trời trong vắt không một gợn mây. Ánh nắng vàng rực rỡ tỏa đầy sân. Gió nhè nhẹ thổi, những đám cây bên thềm lao xao như muốn nói chuyện cùng gió, cùng chim. Hàng chậu kiểng đầy hoa thơm ngào ngạt, ong bướm bay rập rờn. Trên hành lang các cửa lớp học, các bạn đang truy bài lẫn nhau, tiếng bàn tán xôn xao, xen lẫn từng tiếng cười nói ồn ào làm náo động cả sân trường. Hàng cây phượng vĩ, cây bàng nghiêng đầu bên nhau thủ thỉ. Những chú chào mào, chìa vôi, sáo sậu… đứng chon von trên các cành cây, ngẩng cao đầu, cố bắt giọng thật to như một cô ca sĩ đứng lĩnh xưởng cho một tốp ca và dàn nhạc đệm cất lên những tiếng hót véo von. Bỗng, ba tiếng trống vang lên: ‘Tùng! Tùng! Tùng!” báo hiệu buổi lễ chào cờ bắt đầu. Các lớp tập trung vào vị trí của mình. Chúng em bỏ nón mũ, sửa sang lại khăn quàng, quần áo chỉnh tề chuẩn bị làm lễ. Đội trống của trường bước theo nhịp, tiến ra lễ đài. Trên loa phóng thanh phát ra tiếng hô dõng dạc: – Tất cả chú ý: Nghỉ… Nghiêm! Chào cờ… Chào! Chúng em giơ bàn tay phải lên trán nhìn lá Quốc kì đang từ từ kéo lên theo gió, phần phật tung bay trên đỉnh cột. Quang cảnh lúc bấy giờ thật trang nghiêm. Cảnh vật im phăng phắc, nghe rõ mồn một tiếng gió rì rào, tiếng lá cây xào xạc. Tiếng trống vẫn vang lên giòn giã. Khi tiếng trống vừa dứt, chúng em bắt đầu hát Quốc ca. Bản hợp ca mạnh mẽ, hùng tráng, và thật oai hùng: “Đoàn quân Việt Nam đi… vững bền”. Tiếp đến là bài Đội ca. Bài hát vang lên tha thiết, có sức mạnh lôi cuốn lòng người: “Cùng nhau ta đi lên… ngày một tiến xa”. Dứt bài, cô Hiệu phó hô: “Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lí tưởng của Bác Hồ vĩ đại, sẵn sàng!”. Chúng em đồng thanh đáp: “Sẵn sang”. Tiếng hô vang vọng khắp sân trường nghe rất hùng dũng, có sức thôi thúc, lôi cuốn tuổi trẻ. Sau đó, chúng em trật tự ngồi xuống nghe cô Hiệu phó nhận xét buổi lễ chào cờ, thông báo kết quả thi đua của các lớp, các Liên chi Đội trong tuần qua, ban Phụ trách Đội đề ra chương trình thi đua tuần này. Các lớp xếp loại xuất sắc được nhận giấy khen, phần thưởng. Lớp em là lớp dẫn đầu toàn trường nên được nhận thêm lá cờ luân lưu. Lòng em cũng vui sướng, rạo rực như chính mình được nhận phần thưởng. Ngồi trong lớp học mà không khí buổi chào cờ vẫn phảng phất đâu đây. Nghĩ đến lá cờ của Tổ quốc, em thấy đó là hồn thiêng của dân tộc. Các anh hùng liệt sĩ đã tốn bao nhiêu xương máu nhuộm thắm lá quốc kì để giành lại độc lập tự do cho dân tộc. Em nguyện cố gắng học thật giỏi để sau này cống hiến một phần nhỏ bé sức mình cho đất

Post Comment