Bài văn hay

Tả bộ quần áo em mặc đến lớp hôm nay – Văn mẫu lớp 2

Tả bộ quần áo em mặc đến lớp hôm nay – Bài làm 1

Sáng nay, trời mùa đông sương giá lạnh lẽo. Em đi giày vải, mặc bộ quần áo ấm đi học.

Mọi thứ đều cũ, nhưng rất sạch sẽ. Cái quần âu dài bằng vải ka-ki xanh công nhân. Cái áo sơ mi màu xám, kẻ sọc. Chiếc áo len dài tay màu xanh biếc. Bên ngoài cùng là chiếc áo khoác màu vàng thẫm có hai lớp vải khá dày.

Chiếc áo khoác còn mới, mẹ mới mua cho em vào đầu vụ rét. Áo có phéc-mơ-tuya bằng nhựa, có hai túi to ở hai bên hông, có thể đút tay vào cho ấm. Phía trong còn có hai túi phụ, có thể bỏ được nhiều thứ khác. Mặc áo khoác vào, em thấy mình lớn hẳn lên, gần bằng các anh học sinh lớp ba, lớp bốn.

Mẹ đã lấy số tiền trợ cấp thương binh của bố để mua chiếc áo khoác này cho cậu con trai bé bỏng của mẹ. Với em, chiếc áo ấm em mặc đến lớp hôm nay là chiếc áo mang nặng tình thương, nó nhắc em phải hiếu thảo, phải chăm ngoan, học giỏi. 

Tả bộ quần áo em mặc đến lớp hôm nay – Bài làm 2

Sáng thứ hai hàng tuần, trường em tổ chức lễ chào cờ, thầy hiệu trưởng quy định học sinh đi học phải mặc đồng phục. Hôm nay, chúng em mặc đồng phục hè – thu.

Xem thêm:  Hoạt động giao tiếp bằng ngôn ngữ

Em cũng như các bạn lớp Một, lớp Hai, đều mặc bộ đồng phục : áo sơ mi trắng, váy xanh, đầu thắt nơ hoặc cài nơ màu. Nữ sinh chúng em đều mới lên 7 tuổi, 8 tuổi. Bộ đồng phục làm tôn lên vẻ đẹp ngây thơ, trong sáng của chúng em. Cô giáo Huệ nói; “ Các em mặc đồng phục đẹp lắm. Cô có cảm tưởng được ngắm bầy thiên nga đang múa lượn giữa sân trường”.

Mặc bộ đồng phục, em thấy mình lớn lên, sạch sẽ hơn, tươi sáng hơn, chững chạc hơn. Trong lễ chào cờ, trong các giờ học hôm thứ hai, em thấy cảnh tượng trường học, lớp học đẹp hẳn lên, chúng em học tập giỏi giang hơn ngày thường.

Tả quần áo em mặc đến lớp hôm nay – Bài làm 3

Trường em quy định: thứ 2, thứ 4, thứ 6 học sinh đến lớp phải mặc đồng phục còn các ngày khác đuợc mặc tự do. Gia đình em thuộc gia đình cơ bản, bố mẹ đều bộ đội nên giản dị là điều bố mẹ dậy thuờng ngày. Hôm nay là ngày thứ 7, em mặc quần áo bình thuờng đi học.

Cái quần âu, cái áo hoa đuợc mẹ để sẵn trên ghê được mẹ giặt sạch, là ủi rất phẳng, mặc lên rất đẹp. Cổ áo viền tròn rất xinh cùng với nuớc da trắng của mẹ làm tôi càng trở nên xinh xắn hơn. Mẹ vẫn nói: " hợp với khuôn mặt xinh xắn của con gái  mẹ". Ở  ngực trái áo có thêu một bông hồng  nhỏ xinh rất yêu. Thích nhất là trên áo có hai cái túi xinh xinh có thể để đuợc nơ hay buộc tóc nhỏ xinh trong túi có thể kẹp lên thay đổi kiểu tóc đuợc ngay.

Xem thêm:  Tả cây chuối nhà em - Văn mẫu lớp 4

Bộ quần áo đuợc mẹ mua đúng ngày sinh nhật nên em rất yêu quý và thích bộ quần áo xinh xắn này.

Post Comment