Văn mẫu lớp 5

Tả biển vào một buổi sáng sớm

Đề bài: Tả biển vào một buổi sáng sớm

Tả biển vào một buổi sáng sớm – Bài làm 1:

Hè vừa rồi, em được bố mẹ cho đi biển chơi. Vậy là em đã may mắn được ngắm nhìn cảnh biển vào một buổi sớm mai.

Buổi sáng đầu tiên ở biển, em thức dậy từ lúc 5 giờ sáng để cùng bố mẹ đi ngắm bình minh. Trước đây, em chỉ được ngắm bình minh trên biển thông qua những hình ảnh trên ti vi, sách báo. Đây là lần đầu tiên em được ngắm nhìn bình minh trên biển trực tiếp. Cảnh tượng ấy thật huy hoàng và lộng lẫy. Chưa bao giờ em lại thấy mặt trời lớn đến vậy. Mặt trời từ từ hiện lên phía xa xa mặt biển, chúng làm cho nước biển trở nên long lanh hơn.

Những người dân biển cũng thức dậy từ khá sớm. Các ngư dân đi đánh cá cũng đã trở về. Một vài nơi, ngư dân đang gỡ cá ra khỏi lưới và bán luôn cho những ai có nhu cầu mua. Vì là bãi biển du lịch nên những tòa lâu đài cát vẫn còn nằm đó. Trông chúng khác hẳn so với tối hôm trước. Giống như chúng cũng vừa mới thức dậy sau một đêm.

viet 1 bai van ta canh bien buoi sang binh minh que em hinh anh 2 - Tả biển vào một buổi sáng sớm

Bài văn tả biển vào buổi sáng sớm hay nhất

Biển buổi sáng lúc này mới dịu êm làm sao. Từng con sóng nhỏ nhẹ nhàng xô vào bờ. Chúng thôi thúc và mời gọi “Này bạn nhỏ ơi, hãy đến đây chơi cùng tôi”. Em cùng bố mẹ đi dạo trên bãi biển. Đôi lúc cũng bắt gặp những chú dã tràng đang xe cát hay những chú ốc biển với vẻ ngoài rất đáng yêu.

Chẳng mấy chốc mà mặt trời đã lên cao. Cả một vùng biển rộng lớn đắm mình trong ánh nắng vàng óng ả của mặt trời. Mọi người cũng đã tỉnh giấc để bắt đầu một ngày mới. Em cũng tranh thủ tận hưởng những giây phút tuyệt vời khi ở mảnh đất này.

Xem thêm:  Tả cảnh bình minh trên biển

Tả biển vào một buổi sáng sớm – Bài làm 2:

Là đứa con sinh ra và lớn lên trên vùng đất biển, em thấy mình thật may mắn vì có nhiều cơ hội được ngắm nhìn cảnh biển vào mỗi buổi sáng sớm.

Chẳng phải vì được ngắm biển nhiều mà chúng em thấy chán nơi này đâu nhé. Ngược lại, mỗi một lần ngắm biển lại mang đến cho chúng em những cảm xúc riêng khó tả. Cứ thường lệ, vào chủ nhật là em lại dậy thật sớm để được đi ngắm bình minh trên biển. Lúc này, mặt trời giống như một quả cầu lửa khổng lồ. Bóng của chúng đổ xuống biển trông thật đẹp.

Đi trên cát trong một buổi sớm mai cũng mang lại cảm giác khác hẳn so với khung giờ khác. Cát lúc này mát rượi chứ không hề bỏng rát. Chúng em thường thích đi chân trần trên cảm để cho những hạt cát luồn qua từng kẽ ngón chân.

canh bien luc binh minh - Tả biển vào một buổi sáng sớm

Bài văn ấn tượng tả biển vào một buổi sáng sớm

Nước biển buổi sáng dường như cũng trong và xanh hơn. Chạm chân vào nước, cái cảm giác mát rượi chạy dọc khắp cơ thể. Chúng em đi xuống nước rồi lại đi lên cát để những đôi bàn chân nhỏ bé được in hình lên cát.

Một vài chiếc thuyền đánh cá đã bắt đầu trở về, mang theo một khoang đầy những cá là cá. Những con cá biển mới được bắt vẫn còn đang giãy giụa trong tấm lưới. Đối với chúng em, cảnh tượng này đã trở nên quen thuộc. Còn đối với khách du lịch, họ khá thích thú với cảnh tượng này nên cứ đứng ngắm nhìn mãi.

Buổi sáng trên biển dường như trôi qua rất nhanh. Sau này lớn lên, dù có đi đến nơi đâu, em cũng vẫn nhớ mãi khung cảnh thơ mộng của buổi sớm mai trên biển.

Nhã Đan

Xem thêm:  Kể về một ngày hội mà em biết

Post Comment