Văn mẫu lớp 8

Người ấy sống mãi trong lòng tôi – Bài tập làm văn số 1 lớp 8

Đề bài: Người ấy sống mãi trong lòng tôi – Bài tập làm văn số 1 lớp 8.

Bài làm:

Trong lòng mỗi chúng ta chắc hẳn luôn có một người nằm ở vị trí đặc biệt quan trọng. Người ấy có thể dù không phải lúc nào cũng ở cạnh bên ta nhưng ta vẫn luôn nhớ đến họ. Đó có thể là một người thân, một người bạn hay một người thầy. Riêng trong trái tim tôi, mẹ là người sống mãi trong lòng tôi.

Ngay từ khi tôi sinh ra, mẹ đã là người luôn luôn ở bên cạnh tôi. Mẹ thường kể cho tôi nghe về quá trình mang nặng đẻ đau suốt 9 tháng 10 ngày khi tôi còn ở trong bụng mẹ. Ngày tôi chào đời mẹ đã phải trải qua những cơn đau đớn về thể xác nhưng mẹ nói rằng khi nhìn thấy tôi, mẹ đã quên hết mọi sự đau đớn. Tình yêu dành cho tôi đã khiến mẹ như được tiếp thêm sức mạnh. Mẹ chỉ muốn nhanh chóng được ôm tôi vào lòng và cho tôi bú những giọt sữa non đầu tiên.

nguoi ay song mai trong long toi - Người ấy sống mãi trong lòng tôi – Bài tập làm văn số 1 lớp 8

Người ấy sống mãi trong lòng tôi – Bài tập làm văn số 1 lớp 8​

Những ngày tôi còn nhỏ, bố tôi khi ấy phải đi làm xa nhà. Cách nhà tới hơn 40km nên chỉ có cuối tuần bố tôi mới trở về nhà. Vậy là cả tuần từ thứ 2 đến thứ 6 lúc nào cũng chỉ có hai mẹ con với nhau. Mẹ vừa là mẹ, vừa là bố chăm sóc cho tôi từng bữa ăn, giấc ngủ.

Xem thêm:  Tả lá cây bàng mà em biết

Mỗi buổi sáng, mẹ thường đánh thức tôi dậy bằng giọng nói vô cùng ngọt ngào. Sau đó lại lo cho tôi bữa sáng, chuẩn bị giúp tôi quần áo. Trên chiếc xe đạp phượng hoàng, mẹ đèo tôi đến trường trên quãng đường dài 5km. Ngày nắng cũng như ngày mưa, chưa khi nào mẹ nghỉ ngơi. Cũng may mẹ là giáo viên và tôi học ở trường mẹ nên việc đi lại cũng đỡ vất vả hơn đôi chút. Trên đường đi, mẹ thường xuyên hỏi chuyện tôi vì sợ tôi ngủ gật. Kỉ niệm đáng nhớ nhất của tôi là có lần tôi ngủ gật sau xe mẹ. Mẹ đã xuống dắt xe bộ và cho tôi đi bộ cho tỉnh ngủ. Đó là những ngày đầu khi tôi mới học lớp 1. Bây giờ đã 8 năm trôi qua rồi mà tôi vẫn ngỡ như vừa mới hôm qua.

Khi lên lớp 2, tôi chuyển về học ở một ngôi trường gần nhà hơn. Hàng ngày tôi có thể tự đi bộ đến trường mà không cần mẹ phải đưa đón nữa. Mẹ tôi thì vẫn dậy ở trường cũ và ngày ngày mẹ vẫn đạp xe đến trường. 2 năm sau thì mẹ cũng chuyển về làm ở ngôi trường gần nhà hơn một chút. Thế nhưng cuộc sống vẫn vô cùng vất vả vì chỉ có mình mẹ phải gánh vác mọi chuyện. Buổi trưa đi làm về muộn, mẹ lại vội vã vào bếp để nấu cho tôi những bữa ăn ngon. Tôi nhớ có lần bị mình bị ốm, mẹ đã nấu bát cháo có thật là nhiều tía tô để tôi ăn cho nhanh khỏi. Bát cháo bình dân thôi nhưng tôi lại thấy đó là món ăn ngon nhất trần đời.

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về sự thành công - Văn mẫu lớp 10

Ở trường, mẹ là giáo viên của tôi. Về nhà, mẹ cũng vừa là mẹ vừa là cô giáo. Tối nào mẹ cũng giúp đỡ tôi học tập. Tôi không còn sợ những bài toán khó nữa vì đã luôn có mẹ ở bên cạnh chỉ bảo cho mình. Ngày tôi thi cuối cấp, mẹ tôi lo lắng lắm. Ngày tôi thi học sinh giỏi lớp 5, mẹ cũng đứng ở ngoài cổng chờ đợi tôi. Khi tôi nói cho mẹ biết mình đã làm bài như thế nào, mẹ còn có thể chấm điểm luôn cho tôi. Thường thì lần nào mẹ cũng chấm rất đúng. Có mẹ làm giáo viên thật là thích biết bao.

Từ khi tôi lên cấp 2, chương trình học của tôi nặng hơn. Mẹ cũng không thể kèm theo tôi được nữa vì mẹ là giáo viên cấp 1. Tôi phải tự lực một mình nhưng đôi khi có những bài toán khó, hai mẹ con vẫn ngồi cùng nhau nghiên cứu. Chính mẹ là người đã truyền cảm hứng cho tôi, là người luôn động viên và khuyến khích tôi.

Buổi tối trước khi đi ngủ, hai mẹ con lại rúc rích với nhau. Tôi hay muốn mẹ kể cho nghe những câu chuyện cổ tích. Truyện tôi thích nhất là Tấm Cám. Có hôm mẹ kể đến ngủ quên mà tôi thì vẫn thức. Tôi không đánh thức mẹ vì biết mẹ đã rất mệt rồi.

Những năm tháng ấy tuy có khó khăn, vất vả nhưng với tôi nó thật ấm áp và ý nghĩa. Giờ đây bố tôi cũng đã chuyển về làm ở gần nhà. Mẹ cũng đỡ vất vả hơn. Đối với tôi, mẹ và những kỉ niệm về mẹ sẽ mãi là những điều tốt đẹp nhất mà tôi luôn nhớ mãi.

Xem thêm:  Thuyết minh về cây bút máy – Bài tập làm văn số 3 lớp 8

Nhã Đan

Post Comment