Văn mẫu lớp 6

Kể về một tấm gương tốt trong học tập hay trong việc giúp đỡ bạn bè mà em biết – Bài tập làm văn số 2 lớp 6

Đề bài: Kể về một tấm gương tốt trong học tập hay trong việc giúp đỡ bạn bè mà em biết – Bài tập làm văn số 2 lớp 6.

Bài làm:

Trong năm học lớp 6 này em đã được làm quen với rất nhiều những người bạn mới. Có những người bạn đã học cùng em từ năm cấp 1 nhưng cũng có những người bạn hoàn toàn mới. Điều này khiến em thấy rất thú vị. Trong số những người bạn của mình em đặc biệt có ấn tượng với Xuân Trường vì bạn chính là người lớp trưởng gương mẫu, là tấm gương tốt trong học tập mà em luôn noi theo.

Trường sinh ra trong một gia đình có 4 người gồm bố mẹ bạn, chị gái bạn và bạn. Chị gái của Trường hơn chúng em hai tuổi và cũng đang theo học ở ngôi trường này. Trường là con trai út trong nhà nên được cả nhà cưng chiều. Tuy nhiên, bạn lấy điều đó làm hãnh diện và càng nỗ lực hơn trong học tập chứ không vì thế mà ỉ lại hay mải chơi bỏ bê học hành. Trong suốt 5 năm học vừa qua, Trường luôn đạt được thành tích học sinh giỏi toàn diện.

ke ve mot tam guong tot trong hoc tap - Kể về một tấm gương tốt trong học tập hay trong việc giúp đỡ bạn bè mà em biết – Bài tập làm văn số 2 lớp 6

Kể về một tấm gương tốt trong học tập hay trong việc giúp đỡ bạn bè mà em biết – Bài tập làm văn số 2 lớp 6

Trường có đôi mắt híp vô cùng đặc biệt, chính vì đôi mắt này mà Trường còn có biệt danh là Trường Híp. Cũng vì đôi mắt này, Trường thường xuyên bị các bạn trêu đùa như cười không thấy Tổ quốc. Vậy nhưng mới tính cách hiền lành, vui vẻ của mình Trường chẳng bao giờ giận mà chỉ cười nhắm tịt mắt vào. Mỗi khi bạn cố gắng mở to đôi mắt của mình ra thì trán bạn sẽ nhăn lại trông rất ngộ.

Xem thêm:  Miêu tả ông hoặc bà của em

Vì thành tích học tập tốt nên Trường được cử làm lớp trưởng của lớp em. Đúng với vai trò của một lớp trưởng, bạn lúc nào cũng gương mẫu cả trong học tập lẫn trong lối sống. Trường học đều tất cả các môn nhưng không kiêu ngạo mà luôn biết giúp đỡ người khác. Trong lớp có bạn nào học yếu, Trường thường dành thời gian ra chơi để giúp bạn đó ôn lại kiến thức. Nhờ sự thân thiện của mình mà Trường luôn được thầy cô và bạn bè yêu mến. Chính vì lẽ đó mà khi thầy cô nêu gương Trường để mọi người noi theo, không ai ghen ghét với bạn cả mà chỉ xem bạn như tấm gương sáng để noi theo. Không chỉ trong lớp, đã có lần em nhìn thấy bạn giúp đỡ một cụ già đi qua đường. Nhìn nụ cười của cụ, em biết cụ rất vui khi nhận được sự giúp đỡ này.

Ở trong lớp em và Trường chơi với nhau cũng khá thân thiết. Chúng em cũng hay kể cho nhau nghe những câu chuyện vụn vặt rồi ước mơ của nhau. Trường nói với em rằng bạn có ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Chiều nào đi học về, Trường cũng cùng với đội bóng nhỏ trong xóm tụ tập ở sân bóng. Dường như Trường không bỏ bất cứ một buổi tập nào cả. Thế nhưng em nhớ mãi buổi chiều hôm đó, Trường có một trận đấu bóng quan trọng. Trận đấu đó có sự có mặt của huấn luyện viên đội bóng đá thiếu niên của tỉnh. Nếu thể hiện tốt, bạn có thể sẽ được gọi vào đội tuyển và ước mơ sẽ được thực hiện. Và bạn đã không đi đá bóng mà lại đến nhà em. Hôm đó em bị ốm không thể đi học và không được ôn luyện toán. Trong khi hôm sau là buổi thi toán học kì. Trường đã mang vở toán đến và hướng dẫn cho em những dạng toán cô giáo đã dạy ngày hôm đó. Em rất xúc động với sự hy sinh vì bạn bè của Trường. Trường nói việc bạn lỡ một buổi đá bóng không quan trọng bằng việc em để lỡ kiến thức môn học.

Xem thêm:  Hãy tả lớp học của em trong một tiết kiểm tra.

Nhờ chơi với Trường, học với Trường, em đã học được nhiều điều lí thú từ bạn. Nhìn vào bạn, em thấy mình cần nỗ lực hơn trong học tập. Trường chính là tấm gương sáng mà em luôn tự hào và thán phục khi được chơi cùng.

Nhã Đan

Post Comment