Văn mẫu lớp 3

Kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật xiếc – lớp 3

Kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật xiếc – lớp 3

Hướng dẫn

Rạp xiếc được đặt tại công viên 23-9. Khi đến nơi, em đã thấy rất đông các bạn nhỏ được ba mẹ đưa đi với những bộ quần áo đủ màu sắc, trông ai nấy đều rạng rỡ phấn khởi.

Rạp xiếc là một nhà bạt, kiến trúc theo kiểu hình tròn. Sàn diễn đặt ở chính giữa, xung quanh là các hàng ghế ngồi.

Đúng 7 giờ 30 phút buổi biểu diễn bắt đầu. Mở màn là tiết mục tung hứng do sáu anh chị diễn viên trình bày. Quả cầu được chuyền qua tay người này đến người khác một cách khéo léo, uyển chuyển. Đầu tiên là bốn quả, rồi tám quả, mưòi hai quả, mười sáu quả, số quả cứ tăng lên dần và tốc độ tung cũng nhanh dẩn lên. Lúc này trước mắt em chỉ còn là những màu xanh màu đỏ đến hoa mắt. Hòa cùng với những động tác nhanh nhẹn là những bản nhạc đệm, với tiết tấu dồn dập, mạnh mẽ khiến cho khán giả có cảm giác như chính mình đang tham gia vào trò tung hứng.

Tiếp đến là tiết mục nhào lộn trên không. Cả rạp sững sờ bởi người biểu diễn là một bạn nhỏ trạc tuổi như em. Bạn uốn mình trong chiếc vòng tròn và được từ từ kéo lên cao. Động tác của bạn mới điệu nghệ làm sao, bạn móc chân vào cái vòng tròn rồi thả mình xuống, vòng xoay cứ quay tít. Tiếng kèn, tiếng trống cũng ầm ầm dội theo. Nhìn bạn đánh đu trên không, tim em thắt lại vì hồi hộp, cả rạp như nín thở bởi những động tác nhào lộn rất kĩ thuật. Bạn đã mang đến cho khán giả những giây phút thật thú vị.

Xem thêm:  Viết đoạn văn kể về gia đình em với một người bạn mới quen – lớp 3

Tiếp đến là các màn biểu diễn của các con vật. Đầu tiên là màn biểu diễn đi xe đạp của bốn chú khỉ. Chỉ với một chiếc xe đạp, các chú biểu diễn bằng nhiều động tác khác nhau. Lúc thì bám đuôi nhau cùng đưa chân lên cao, lúc lại đứng lên vai nhau giơ tay chào khán giả. Thấy mọi người vỗ tay, các chú có vẻ thích thú lắm nên biểu diễn càng hăng say, thỉnh thoảng lại nhăn răng ra cười.

Em thích nhất là tiết mục gấu chơi đá bóng. Sáu chú gấu to lớn chia thành hai đội, đội mặc áo đỏ và đội mặc áo vàng. Mặc dù với thân hình nặng nể nhưng các chú dẫn bóng rất khéo léo. Dường như đội áo vàng có vẻ tài giỏi hơn. Và kìa một chú gấu béo đội nón vàng giơ chân sút thẳng một đường bóng vào khung thành của đội áo đỏ. cả rạp vang lên tiếng reo hò và sự cổ vũ cho cả hai đội. Thấy khung thành mình bị thủng lưới, thủ môn gấu đỏ chẳng biết làm thế nào đành lấy tay gãi đầu khiến mọi người được một phen cười chảy nước mắt.

Các chú gấu đá bóng rất hay, lúc thì đá tung lên trời, lúc thì lấy đầu chuyền bóng cho nhau, các chú phối hợp với nhau rất ăn ý.

Kết thúc hiệp đấu đội áo vàng dẫn trước một không. Nhìn các chú gấu đá bóng, ai cũng phải trầm trổ khen ngợi tài huấn luyện của những người nuôi dạy gấu.

Mặc dù buổi biểu diễn đã kết thúc nhưng mọi người ai nấy còn chần chừ chưa muốn ra về. Em rất thích buổi biểu diễn xiếc hôm nay. Em sẽ học tập tốt hơn để tháng sau bố lại cho em đi xem xiếc.

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Xem thêm:  Kể về một người bạn mới quen – Bài tập làm văn số 2 lớp 6

Post Comment