Văn mẫu lớp 6

Hãy tả một nhân vật có hành động và ngoại hình khác thường mà em đã có dịp quan sát, đã đọc trong sách hoặc nghe kể lại – Bài tập làm văn số 7 lớp 6

Đề bài: Hãy tả một nhân vật có hành động và ngoại hình khác thường mà em đã có dịp quan sát, đã đọc trong sách hoặc nghe kể lại – Bài tập làm văn số 7 lớp 6

Bài làm

Trong cuộc sống, đã có không ít lần em gặp những người có hoàn cảnh khác với mình. Họ không may mắn khi sinh ra với một thân hình không lành lặn. Gia cảnh lại thiếu thốn nên cuộc sống dường như khá bế tắc. Tuy nhiên, nghị lực của họ lại khiến người khác phải khâm phục. Quốc Huy, một người bạn bằng tuổi em không may sinh ra đã không có bàn tay nhưng điều đó chưa bao giờ làm khó bạn.

Có lẽ số phẩn đẩy con người ta vào sự khó khăn thì lại khiến cho người ta có thêm động lực để cố gắng. Còn nhớ 1 năm về trước khi em mới quen Quốc Huy, em không hề biết bạn là một người khuyết tật như vậy. Bạn vẫn thường hay giúp đỡ anh trai em trong việc sử dụng máy tính. Bạn nói bạn cũng chỉ mới tìm hiểu về máy tính không lâu nhưng ngày nào bạn cũng say mê, miệt mài với nó. Chính vì vậy mà bạn biết khá nhiều và thường xuyên giúp đỡ những người khác.

hay ta mot nhan vat co hanh dong va ngoai hinh khac thuong ma em da co dip quan sat da doc trong sach hoac nghe ke lai - Hãy tả một nhân vật có hành động và ngoại hình khác thường mà em đã có dịp quan sát, đã đọc trong sách hoặc nghe kể lại – Bài tập làm văn số 7 lớp 6

Hãy tả một nhân vật có hành động và ngoại hình khác thường mà em đã có dịp quan sát, đã đọc trong sách hoặc nghe kể lại – Bài tập làm văn số 7 lớp 6

Xem thêm:  Tả cây xoài

Phần lớn mọi người biết đến Quốc Huy qua sự giới thiệu của người quen. Rồi mọi người hỏi bạn điều gì, bạn cũng trả lời. Lên lớp 6, em bắt đầu được học môn Tin học. Đôi lúc, em cũng chat để hỏi bạn một vài điều còn vướng mắc. Hễ đặt câu hỏi là Quốc Huy trả lời gần như ngay lập tức. Và bạn giúp đỡ mọi người hoàn toàn là miễn phí. Quốc Huy gõ máy tính nhanh tới nỗi chẳng ai biết rằng bạn làm điều đó bằng đôi chân của mình.

Hôm vừa rồi, nhân một buổi giao lưu với Quốc Huy, em đi cùng anh trai của mình nên mới gặp được bạn. Ai cũng ngỡ ngàng vì thứ nhất là tuổi của Huy còn quá trẻ, thứ hai là bạn phải ngồi trên xe lăn. Không ai nghĩ rằng một người có nhiều kiến thức về máy tính như vậy lại có một hoàn cảnh như thế. Hôm ấy, Huy chia sẻ về câu chuyện cuộc đời của mình. Bạn sinh ra đã phải chịu nhiều thiệt thòi như vậy về ngoại hình. Ông của bạn trước đây tham gia vào chiến trận, ông không may phải hứng chịu chất độc màu da cam. Bố Huy không bị ảnh hưởng gì nhưng đến Huy cậu lại chịu số phậm kém may mắn như vậy. Thế nhưng chưa bao giờ Huy nản lòng. Bạn tìm hiểu về máy tính và say mê với nó. Huy chia sẻ việc giúp đỡ người khác cũng là cách để bạn trau dồi thêm kiến thức. Chính vì đôi tay không thể gõ máy tính nên bạn đã cố gắng gõ bằng đôi chân của mình.

Xem thêm:  Soạn bài ôn tập truyện dân gian lớp 6

Nhìn vào những gì mà Quốc Huy làm em thấy thật khâm phục bạn biết bao. Ở trong hoàn cảnh khó khăn nhưng bạn lại không hề nản chí. Trong khi đó, có rất nhiều người sống trong hoàn cảnh đủ đầy nhưng lại không làm bất cứ việc gì. Ngay cả trong học tập cũng không chịu cố gắng. Họ suốt ngày chỉ biết ăn chơi, bỏ ngoài tai những lời dạy bảo của cha mẹ. Có những người còn đi chơi thâu đêm, suốt sáng.

Không chỉ có riêng trường hợp của Huy, em biết có rất nhiều những mảnh đời bất hạnh khác nữa. Họ vẫn ngày ngày nỗ lực vượt lên số phận. Vượt qua mặc cảm tự ti về bản thân mình để đứng trước đông người và làm những điều họ muốn. Những người như vậy thật đáng để biểu dương.

Nhã Đan

Có thể bạn quan tâm?

Xem thêm:  Soạn bài Bức tranh của em gái tôi

Post Comment