Văn mẫu lớp 6

Em đã từng gặp ông Tiên trong những truyện cổ dân gian, hãy miêu tả lại hình ảnh ông Tiên theo trí tưởng tượng của mình – Bài tập làm văn số 7 lớp 6

Đề bài: Em đã từng gặp ông Tiên trong những truyện cổ dân gian, hãy miêu tả lại hình ảnh ông Tiên theo trí tưởng tượng của mình – Bài tập làm văn số 7 lớp 6

Bài làm

Trong những câu chuyện cổ tích mà bà và mẹ hay kể cho em nghe, hình ảnh ông Tiên, ông Bụt xuất hiện rất nhiều. Tuy chỉ là nghe kể và em cũng chưa gặp ông Tiên bao giờ nhưng trong đầu em hình ảnh ông Tiên luôn hiện ra rất rõ nét.

Hình ảnh ông Tiên theo trí tưởng tượng của em là một ông lão râu tóc bạc phơ. Ông mặc một bộ quần áo màu trắng ngà, bóng loáng. Bộ râu của ông dài xuống tận cả ngực. Mỗi lần xuất hiện, ông thường cầm trên tay một cây đũa thần. Chỉ cần ông vung đũa là điều ước của con người sẽ thành hiện thực.

em da tung gap ong tien trong nhung truyen dan gian hay mieu ta lai hinh anh ong tien theo tri tuong tuong cua minh - Em đã từng gặp ông Tiên trong những truyện cổ dân gian, hãy miêu tả lại hình ảnh ông Tiên theo trí tưởng tượng của mình – Bài tập làm văn số 7 lớp 6

Em đã từng gặp ông Tiên trong những truyện cổ dân gian, hãy miêu tả lại hình ảnh ông Tiên theo trí tưởng tượng của mình – Bài tập làm văn số 7 lớp 6

Trong thế giới của những câu chuyện cổ tích, chúng ta thường thấy bóng dáng của những ông Tiên. Đó là sự gửi gắm của người dân về mong ước có người bảo vệ cho công lý, cho lẽ phải. Thời ngày xưa, những người nông dân nghèo khó luôn phải chịu cảnh bị bóc lột bởi thế lực cường hào, ác bá. Chúng là những người có tiền, có của. Chẳng hạn như phú ông trong truyện Cây tre trăm đốt đã bóc lột sức lao động của anh Khoai, bắt anh đi ở thuê không công rồi lừa anh rằng sẽ gả con gái cho anh. Anh Khoai sẽ chẳng thể làm gì được nếu không có ông Tiên giúp đỡ. Nhờ có ông Tiên, anh Khoai nghèo đã lấy được con gái phú ông về làm vợ. Còn phú ông thì phải chịu hình phạt thích đáng vì đã lừa dối người dân. Rồi trong truyện cổ tích Tấm Cám, ông Tiên cũng hiện lên để giúp cô Tấm hết lần này đến lần khác. Nhờ có ông Tiên mà cô Tấm có được quần áo đẹp để đi dự hội và gặp được nhà vua. Nhờ có sự giúp đỡ ấy của ông Tiên mà cuối cùng cô Tấm đã trở thành vợ vua.

Xem thêm:  Một đêm giữa tháng trăng sáng vằng vặc. Hãy tả lại đêm trăng đó.

Qua những câu chuyện như thế, em thấy ông Tiên là người vô cùng hiền hậu và luôn giúp đỡ người yếu thế. Ông chắc hẳn phải là người có đôi mắt to và đen. Là người có nước da hồng hào và khuôn mặt hiền lành, phúc hậu. Sau mỗi lần giúp đỡ người khác, ông Tiên sẽ cười thật hiền. Tiếng cười và giọng nói của ông vừa hào sảng, vừa ấm áp mang đến cho người ta lòng tin và niềm tin vào cuộc sống. Nhờ có ông mà cuộc sống của con người cũng trở nên tươi đẹp hơn.

Càng đọc nhiều những câu chuyện về ông Tiên, em lại càng thấy yêu mến ông hơn. Hình ảnh của ông Tiên trong tưởng tượng của em có phảng phất nét gì đó giống như ông ngoại của em. Ông ngoại của em cũng là người hiền lành, chất phác. Lúc nào ông cũng nở một nụ cười hiền ở trên môi. Hễ ai gặp khó khăn là ông lại giúp đỡ rất nhiệt tình. Vì vậy mà đối với em, ông chính là ông Tiên trong cuộc sống đời thường.

Em yêu ông ngoại của mình và cũng rất yêu ông Tiên trong truyện cổ tích. Nhờ có ông Tiên mà con người mới có thêm niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống rằng ở hiền thì sẽ gặp lành.

Nhã Đan

Có thể bạn quan tâm?

Xem thêm:  Viết một đoạn văn ngắn kề về một anh hùng chống ngoại xâm mà em biết.

Post Comment