Bài văn hay

Chứng minh câu nói “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”

Đề bài: Em hãy chứng minh câu nói “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”

Bài làm

Đồng bào ta có lòng nồng nàn yêu nước chống giặc ngoại xâm, và chính truyền thống tốt đẹp đó chính là một truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam từ xưa tới nay như Bác Hồ vĩ đại của dân tộc Việt Nam cũng đã từng nói “đoàn kết đoàn kết đại đoàn kết, thành công thành công đại thành công”, đây chính là phương pháp đánh giặc có hiệu quả của dân tộc ta.

Dễ dàng nhận thấy được rằng chính sự đoàn kết đó là sự gắn bó mật thiết với nhau, cùng chung tay góp sức để làm những việc lớn, chủ tịch Hồ Chí Minh người đã trải nghiêm chiêm nghiệm nhiều điều từ cuộc sống. Bác đã đi đến không biết bao nhiêu nước để có thể học hỏi để có thể tìm ra con đường cứu nước cho dân tộc Việt Nam ta. Bác đi và thực sự đã sống cuộc sống của người thợ và am hiểu được học cần gì, muốn gì. Và hơn hết ở Bác luôn luôn thấu hiểu được sự cần thiết của tinh thần đoàn kết. Đặc biệt hơn là để chống các thế lực thù địch hùng mạnh thì lại càng cần phải đoàn kết hơn nữa.

Có thể nói rằng nước Việt Nam là một nước có truyền thống đoàn kết từ lâu đời truyền thống đó đã ăn sâu vào dòng máu của con người mảnh đất đầy đau thương, từ đau thương mà đứng lên này. Chính sự đoàn kết sẽ tạo cho con người những sức mạnh, nhưng động lực để con người vượt lên trên những khó khăn. Đoàn kết đồng thời cũng giúp cho những đe dọa để vươn lên trong cuộc sống. Sự đoàn kết cũng như đã giúp cho đất nước có thêm nhiều những hành động những tấm gương đã làm liều thuốc quý cho con người Việt Nam học tập và noi theo. Qủa thực rằng chính truyền thống của dân tộc Việt Nam đó là đùm bọc tương trợ, là sự giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống. Ta như thấy được dân ta có những truyền thống rất tốt đẹp có thể kể ra đó chính “Lá lành đùm lá rách” khi đó người giàu sẽ giúp người nghèo. Hay ta như thấy được rằng có những câu nói rất hay như “một cây làm chẳng nên non, hai cây chụm lại nên hòn núi cao”. Đó chính là truyền thống vẻ vang của dân tộc ta đó là đoàn kết từ đường làng ngõ xóm, đoàn kết trong cộng đồng xã hội, và đó cũng chính đến những khu vực to lớn hơn đó là đất nước. Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn luôn kêu gọi sự đoàn kết trong nhân dân truyền thống đó. Chính sức mạnh của sự đoàn kết có thể giúp cho nhân dân ta có thêm được sức mạnh để chống lại những kẻ thù to lớn đã đánh chiếm nước ta.

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về câu "Uống nước nhớ nguồn"

chung minh cau noi doan ket doan ket dai doan ket thanh cong thanh cong dai thanh cong - Chứng minh câu nói “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”

Chứng minh câu nói “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”

Thông qua đó ta như thấy được truyền thống vẻ vang của dân tộc Việt Nam đó là đã biết đoàn kết trong cộng đồng. Qủa thật rằng nhân dân ta tuy yếu về lực lượng nhưng có sự cấu kết chặt chẽ trong đoàn kết nội bộ. Khi mà có sự đoàn kết đã làm tăng sức mạnh của cả dân tộc Việt Nam lên đến hàng ngàn lần, truyền thống đó đi sâu vào từng gia đình, từng xã hội, từng cá nhân, đó cũng chính là những người dân ý thức được sự quan trọng đó, và đồng thời cũng chính từ đó đã tạo lên bao nhiêu những thành quả bởi những cuộc chiến công ác liệt của cả dân tộc.

Khi mà chúng ta cần so sánh tương quan lực lượng dân tộc ta luôn yếu về lực lượng nhưng lại quá chênh lệch về chiến lược thì quân đội ta rất vững mạnh. Qủa thật ta như thấy được Chủ Tịch Hồ Chí Minh người lãnh tụ sáng suốt của dân tộc Việt Nam, dường như cũng đã biết dựa vào dân để đấu tranh với kẻ thù xâm lược, một vị lãnh tụ giỏi là vị lãnh tụ biết dựa vào dân coi dân làm gốc. Qủa thật rằng chính sức mạnh đoàn kết những cá nhân với cá nhân, giữa tập thể với tập thể đã tạo lên một sức mạnh cực kì to lớn của cả dân tộc ta. Khi chúng ta đi đâu cũng đều bắt gặp những nghĩa cử cao đẹp của sự đoàn kết. Đó chính là những hành động của các cộng đồng dân tộc, dân tộc Việt Nam kieenn cường. Và đó đồng thời cũng chính là của cả dân tộc là con của con rồng cháu tiên. Khi chúng ta đã có chung một dòng máu đào niềm tự hào lớn lao của cả dân tộc đến nay đã mang trong mình những niềm tin. Ta như thấy được rằng chính niềm tự hào và cả những cấu kết làng xóm để tạo lên sức mạnh nữa.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Câu cá mùa thu (Thu Điếu) của Nguyễn Khuyến

Câu nói như đã là một chân lý rất hay “Đoàn kết đoàn kết đại đoàn kết thành công thành công đại thành công” chính là kim chỉ nan cho tất cả mọi người học tập và noi theo. Ta như có thể thấy được chính sức mạnh của cả dân tộc sẽ chiến thắng được những kẻ thù đầu xỏ gian ác kia, để chúng thấy chiến tranh phi nghĩa kia không bao giờ có thể thắng được chính nghĩa.Ta như thêm tự hào về dân tộc Việt Nam, có lẽ rằng tất cả chúng ta đã gặp rất nhiều những vị lãnh tụ thiên tài như bác Võ Nguyên Giáp hay đó còn chính là chủ tịch Hồ Chí Minh những người đã biết dựa vào dân, những người đã nêu cao tinh thần lấy dân làm gốc.

Ta như thấy được rằng chính  lời dạy của Bác Hồ đúng ở mọi hoàn cảnh trong xã hội trong xã hội xưa và nay nó đều là những bài học xương máu. Đó cũng chính là những bài học đã thấm đẫm ở đó như những sự chiêm nghiệm và những trải nghiệm thực tế qua đó đã tạo ra cho mọi người những niềm tin về một Đảng lãnh đạo to lớn.

Minh Nguyệt

Có thể bạn quan tâm?

Xem thêm:  Tuần 15 - Đọc thêm: Hứng trở về (Quy hứng)

Post Comment