Viết văn học trò

Câu hỏi thường gặp

[toc]

1. Đăng kí dự thi Viết văn học trò như thế nào?

Bạn chỉ cần gửi bài viết của mình theo đúng tiêu chí của cuộc thi (chủ đề trong khung chương trình Ngữ văn 6-12, bài văn hay lôi cuốn người đọc, không copy ở nguồn tài liệu nào) về cho Ban tổ chức theo hai cách:

– Cách 1: Gửi bài trực tiếp về email: cuocthivietvan@gmail.com.

– Cách 2: Gửi tin nhắn bài viết về fanpage https://www.facebook.com/kenhvanhoc.

2. Chủ đề bài viết tham gia cuộc thi như thế nào?

Các chủ đề tự chọn phải nằm trong chương trình Ngữ văn 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12 như: văn miêu tả, văn tự sự, văn chứng minh, văn giải thích, văn viết thư, văn phân tích, văn nghị luận… Cuộc thi không chấp nhận bài viết bằng thơ, truyện ngắn và tiểu thuyết.

3. Một thí sinh có thể gửi bao nhiêu bài dự thi?

Một học sinh có thể gửi nhiều bài dự thi với các đề thi ở các lớp khác nhau.

4. Gửi email với nội dung gì?

Nội dung thư gồm 1 file word bài viết và trong nội dung thư có kèm thông tin cá nhân để Ban tổ chức liên hệ khi cần thiết như:

– Đề bài:

– Họ và tên:

– Địa chỉ liên hệ:

– Số điện thoại:

– Link Facebook cá nhân:

– Lớp:

– Trường:

5. Có thể viết nhiều chủ đề khác nhau trong chương trình học của các lớp được không? Ví dụ em là học sinh lớp 11 nhưng em có thể viết các đề văn lớp 9, 10 không?

Hoàn toàn có thể viết được. Các em vẫn phải nhớ đảm bảo đúng đủ nội dung kiến thức cần thiết cho đề bài đó. Và lời khuyên dành cho các em đó chính là hãy viết những bài thật sự gần gũi ngay trong chương trình học của các em thì sẽ chất lượng hơn.

Xem thêm:  Nhà tài trợ Cuộc thi Viết văn học trò

6. Thời hạn nộp bài dự thi khi nào?

Cuộc thi Viết văn học trò diễn ra thường xuyên 2 tháng 1 lần nên hầu như lúc nào bạn nộp bài cũng được. Những bài viết nộp quá hạn sẽ tự động chuyển sang cuộ thi 2 tháng tiếp theo. Bài viết dự thi sẽ được đăng lên website và fanpage (kèm theo mã số và tên tác giả) sau 24h (trừ ngày lễ, tết) từ khi Ban tổ chức nhận được bài thi.

7. Tiến trình cuộc thi hàng tháng diễn ra như thế nào?

Giai đoạn 1: Từ ngày 01//11/2017 đến hết ngày 31/12/2017. Ban tổ chức nhận bài dự thi và tìm ra top 10 bài viết đạt nhiều lượt bình luận nhất trên website https://vietvanhoctro.com

Giai đoạn 2: Từ ngày 01/01/2018 đến hết ngày 04/01/2018. Ban tổ chức chấm điểm 10 bài viết đạt nhiều lượt bình luận nhất để trao giải thưởng

8. Vì sao tiêu chí chấm điểm bài dự thi lại phải qua hai bước tính số bình luận của bài viết trên website và chấm điểm như trên?

Trong mỗi cuộc thi thì việc đánh giá cũng như công nhận thành quả của thí sinh là một điều hết sức khó khăn. Ban tổ chức mong muốn bài viết đạt giải thưởng phải thật sự xứng đáng qua hai giai đoạn thử thách: nằm trong top 10 bài viết nhiều lượt bình luận nhất và đạt điểm cao của Ban tổ chức.

Xem thêm:  Soạn bài hãy nói không với tệ nạn ma túy.

9. Giải thưởng được trao dưới hình thức nào?

Những bài viết có chất lượng tốt và đạt giải sẽ được nhận giải thưởng đúng theo quy định. Tùy vào tác giả của bài viết đạt giải thì Ban tổ chức có hai cách thức trao giải thưởng rất linh hoạt là chuyển khoản hoặc gửi mã thẻ điện thoại.

Tất cả quá trình chấm và trao giải thưởng sẽ được diễn ra công khai, nên các bạn hoàn toàn có thể tin tưởng về cuộc thi.

10. Nếu phát hiện bài thi sao chép thì sao?

Việc sao chép bài dự thi là một việc làm vi phạm luật chơi của cuộc thi. Khi mà các thí sinh gửi bài thì Ban tổ chức vẫn kiểm định lại nội dung qua phầm mềm xem các em có sao chép hay không. Ban tổ chức cũng mong nhận được những góp ý về bản quyền của bài viết từ tất cả bạn đọc. Nếu như phát hiện ra bài thi sao chép thì chắc chắn bài thi đó không được tham gia cũng như đăng tải lên fanpage. Đồng thời chủ nhân của bài dự thi đó cũng không được quyền tham gia Cuộc thi Viết văn học trò trong tương lai.

Hi vọng với những câu hỏi đáp trên sẽ giúp cho các bạn thêm thông tin để tham gia cuộc thi một cách vui vẻ với những bài viết văn chất lượng nhất. Ban tổ chức cũng rất mong nhận được những câu hỏi khác bằng cách sử dụng chức năng comment bên dưới.

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về truyện cổ tích Thạch Sanh

Chúc các bạn mạnh khỏe và học tập tốt!

Post Comment