Văn mẫu lớp 4

Cảm xúc về ngày khai trường

Cảm xúc về ngày khai trường – Bài 1

Vậy là thấm thoắt đã 4 lần em được dự lễ khai giảng dưới mái trường Tiểu học Nghĩa Tân thân yêu! Thật khó có thể quên được niềm vui và những cảm xúc tràn đầu của những ngày khai giảng ấy.

Có lẽ cũng như các trường khác, trường Tiểu học Nghĩa Tân của chúng em luôn lấy ngày mông 5 tháng 9 hàng năm làm ngày khai giảng. Khác với những ngày thường, hôm đó mặc dù em dậy rất sớm, nhưng lạ thay, cái cảm giác uể oải buồn ngủ không còn nữa. Mọi thủ tục vệ sinh cá nhân được em hoàn tất một cách nhanh chóng, rồi khoắc trên mình bộ đồng phục chỉnh tề để được bố đưa đến trường. Trong lòng em lúc này cảm thấy vô cùng hân hoan khi vừa tới cổng trường, trước mắt em là một rừng cờ, hoa rực rỡ màu sắc cùng với tiếng cười nói ríu rít của các bạn học sinh…

Lúc này hổi trống tập trung cũng đã vang lên, em và các bạn nhanh chân về vị trí lớp mình chỉ loáng một cái, toàn sân trường đã xếp thành những hàng dọc thẳng tắp.

Chương trình được bắt đầu, cô tổng phụ trách tuyên bố lí do và giới thiệu các vị đại biểu tham dự trong tiếng vỗ tay nồng nhiệt của toàn thể các thầy cô và các bạn. Nối tiếp những giây phút hân hoan đó là khoảnh khắc trang nghiêm với nghi lễ chào cờ cùng với hai bài hát Quốc ca và Đội ca của các bạn học sinh toàn trường vang lên hòa quyện vào nhau làm cho những ca khúc thêm hào hùng hơn. Mọi ánh mắt lúc này đều hướng lên lá cờ đỏ sau vàng và Bác Hồ kính yêu đang mỉm cười trìu mến. Có thể nói giây phút xúc động được mong đợi nhất của buổi lễ là cô hiệu trưởng Lê Thị Thanh Thủy lên đọc diễn văn khai giảng và uyên bố bắt đầu năm học mới. Với giọng đọc trầm ấm, chứa đựng đầy sự quyết tâm như thúc giục chúng em cố gắng không ngừng học tập phấn đấu trong một năm học mới thành công. Những tiết mục văn nghệ cũng diễn ra vô cùng hấp dẫn và sôi động với những bộ trang phục lộng lẫy về sắc màu khiến cho vẻ đẹp hồn nhiên của các bạn thật đáng yêu. Từng câu hò, điệu nhảy rộn rang vang lên, những quả bóng bay cùng nhún nhảy trên tay các bạn như muốn được hát cùng.

Xem thêm:  Tả chiếc đồng hồ mà em yêu thích

Buổi lễ đã kết thúc trong sự nuối tiếc của em cũng như các bạn. Nhưng niềm vui nào cũng sẽ qua đi. Với em, buổi lễ đã đọng lại trong tâm trí em rất nhiều cảm xúc xen lẫn những quyết tâm để đạt được kết quả tốt trong học tập.

Cảm xúc về ngày khai trường – Bài 2

Hôm nay là ngày đặc biệt, đó là ngày khai giảng năm học mới 2016 – 2017. Các thầy cô, các anh, chị, em và các bạn đều đến từ rất sớm. Cô giáo mặc áo dài truyền thống, học sinh thì mặc  đồng phục, tiếng cười nói ríu rít cả sân trường. Sân khấu được trang hoàng lộng lẫy với cờ hoa rực rỡ.

Hồi trống tập trung vang lên, các bạn nhanh chân về vị trí lớp mình, chỉ loáng một cái cả trường đã xếp hàng thẳng đều tăm tắp. Bắt đầu chương trình, cô tổng phụ trách lên tuyên bố lí do rồi tiếng nhạc nổi lên và những tiết mục văn nghệ chào mừng diễn ra vô cùng hấp dẫn và sôi động. Khiến cho mọi người càng háo hức.

Sau tiết mục văn nghệ là lễ chào cờ. Học sinh toàn trường hát vang bài Quốc ca và Đội ca. Cảnh vật xung quanh cũng như hiểu đang diễn ra nghi lễ và nghiêm trang cùng chúng em. Mọi ánh mắt hướng về lá cờ đỏ sao vàng và Bác Hồ kính yêu đang mỉm cười nhìn chúng em. Em thầm hứa với Bác cố gắng học tập để xứng đáng con ngoan trò giỏi.

Xem thêm:  Bài văn tả chiếc bút mực mà em yêu thích

Giây phút xúc động nhất của buổi lễ là lúc cô hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng phát động thi đua chào mừng năm học 2016 – 2017 và tuyên bố bắt đầu năm học mới. Tùng! Tùng! Tùng!… Tiếng trống ngân vang. Trong không khí vui tươi rộn rang bạn nào cũng cảm thấy yêu trường, yêu lớp hơn.

Cảm xúc về ngày khai trường – Bài 3

Kì nghỉ hè đã trôi qua với bao kỉ niệm, em bắt đầu bước vào năm học mới. Buổi tối trước hôm đó, em rất hồi hộp chờ đến sáng để được gặp lại bạn và được gặp cô giáo mới. Em còn rất muốn dự lễ khai giảng nữa. Sáng vừa mới tỉnh dậy, em đã nhanh chóng đánh răng, rửa mặt và mặc quần áo chỉnh tề để đến trường. Vừa đến, em đã thấy những quả bóng bay được treo ở các cột, trên các bạt màu trắng có dòng chữ: Mùa khai trường là mùa vui và sân khấu được trang hoàng rất đẹp. Em lên lớp, gặp các bạn, vừa nhìn thấy nhau, chúng em ùa lại nói chuyện với nhau rất vui vẻ. Lớp em bắt đầu xuống sân, các lớp khác cũng ở đó. Cả sân trường đông vui, náo nhiệt. Ai cũng mặc những chiếc áo trắng, pha vào là những cô giáo mặc những bộ áo dài đủ màu sắc. Lễ khai giảng năm học đã bắt đầu. Một giọng nói êm dịu vang lên, đó là cô Hải. Đầu tiên là lễ đón đại biểu. Có rất nhiều đại biểu đến dự lễ khai giảng của chúng em. Tiếp đó là lễ đón các em học sinh lớp một. Các em đi trên tay cầm một chiếc cờ đỏ vẫy. Sau đó là cô Hiệu trưởng lên đọc thư Chủ tịch nước. Em đã khắc sâu những lời nói của cô và tự nhủ sẽ cố gắng học tập. Tiếp theo cô đánh những tiếng trống: Tùng, tùng, tùng,… Báo hiệu một năm học mới bắt đầu. Bác trống trường em cũng đã được gặp lại những em học sinh. Em thích nhất là lúc nổ pháo giấy và thả những quả bóng bay. Cuối cùng là những tiết mục văn nghệ. Sau đó chúng em vỗ tay và hát vang bài hát: Nghĩa Tân mái trường em yêu. Ngày khai trường hôm đó em thấy thật vui vẻ.

Post Comment