Văn mẫu lớp 3

Cảm nhận về sự hiếu thảo của con cái đối với cha mẹ

Cảm nhận về sự hiếu thảo của con cái đối với cha mẹ – Bài 1

“Công cha như núi Thái Sơn
Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra
Một lòng thờ mẹ kính cha
Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con.”

Từ xưa đến nay, ông bà ta đã luôn so sánh công cha nghĩa mẹ bao la như trời bể. Đúng vậy, trong mỗi chúng ta ai cũng phải có cha, có mẹ. Người đã sinh ra ta và nuôi dưỡng ta trở thành người.

Từ khi nghe được bài giảng của thầy Minh Tân, con càng thấm thía câu ca dao đó. Tình hiếu thảo của con cái đối với cha mẹ thật vô cùng quan trọng. Đó là lòng kính trọng, biết ơn và báo đáp của ta đối với đấng sinh thành.

Mẹ con luôn là người đẹp nhất trên thế gian này. Mẹ đã mang nặng đẻ đau sinh ra con, luôn hy sinh cho con những gì tốt đẹp nhất. Nhớ những lúc con bệnh, mẹ đã lo cho con từng viên thuốc, bữa ăn. Con cười mẹ vui biết bao nhiêu. Trong giấc ngủ của con, mẹ luôn nhìn trìu mến. Mẹ dạy cho con từng lời nói, cử chỉ. Mẹ luôn bên con che chở cho con.

Bên cạnh mẹ, con còn sự yêu thương của Ba. Tuy luôn bận rộn nhưng ba luôn dành thời gian để chơi đùa, chỉ bảo con học tập. Những lúc ba nghiêm khắc là con biết ba đang dạy con vì con chưa ngoan. Mỗi khi con gặp khó khăn, thất bại trong cuộc sống, ba mẹ luôn là chỗ dựa vững chắc nhất và có những lời động viên chân tình nhất. Cho dù mai này con trưởng thành thì lòng kính trọng hiếu thảo của con không bao giờ thay đổi. Con muốn nói rằng: “Con yêu cha mẹ nhiều lắm!!!”

Xem thêm:  Viết một đoạn văn miêu tả về tổ của em -văn lớp 3

Các bạn ơi, chúng ta phải biết hiếu thảo với cha mẹ ngay từ lúc này, đừng để lớn lên sẽ không kịp đâu nhé! Mai này, khi lớn lên ta sẽ phụng dưỡng cha mẹ thì mới xứng đáng là người con hiếu thảo.

Cảm nhận về sự hiếu thảo của con cái đối với cha mẹ – Bài 2

“Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ
Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha.”

Trong cuộc đời, ai sinh ra mà không có cha, không có mẹ. Em cũng vậy, cha mẹ đã sinh ra em và tần tảo nuôi em khôn lớn. Công ơn dưỡng dục sinh thành tựa biển trời. Cha là chỗ dựa cho con suốt đời trọn vẹn yêu thương. Mẹ đã sớm hôm cực khổ nuôi con khôn lớn. Vì vậy, em đã tự hứa với bản thân sẽ hiếu thảo với cha mẹ bằng những việc nhỏ nhất phù hợp với lứa tuổi của mình. Em biết bây giờ học giỏi, vâng lời là những việc em cần làm để cho cha mẹ vui lòng. Vì em biết cha mẹ luôn muốn đứa con yêu của mình học giỏi để trở thành một người có ích cho xã hội.

Em hi vọng lòng hiếu thảo  của em đối với cha mẹ sẽ mang lại niềm vui và hạnh phúc để cha mẹ luôn vui và sống mãi bên em.

Có thể bạn quan tâm?

Xem thêm:  Tả cây xoài của nhà em- văn lớp 3

Post Comment