Văn mẫu lớp 6

Cảm nghĩ về người thân – Bài tập làm văn số 3 lớp 6

Đề bài: Cảm nghĩ về người thân – Bài tập làm văn số 3 lớp 6

Bài làm

Mỗi chúng ta có rất nhiều người thân ở bên cạnh mình. Đó là ông bà, là bố mẹ, là thầy cô, là bè bạn. Và mỗi người ấy ở trong trái tim ta lại mang đến những xúc cảm khác nhau. Trong gia đình em, em thân thiết với tất cả mọi người. Bố luôn là người cùng em chơi những trò chơi nghịch ngợm. Mẹ thì nghiêm khắc hơn nhưng thật ra mẹ lại rất dịu hiền. Đó là lý do mà em rất yêu mẹ.

Mẹ của em có lẽ là người phụ nữ tuyệt vời nhất trên đời này. Vì công việc chính của mẹ là viết lách nên mẹ cũng khá bận rộn. Ngoài công việc ở công ty, mẹ còn nhận viết thêm cho một vài nơi khác nữa. Thế nhưng mẹ chỉ làm việc khi mà em đã đi ngủ. Mẹ nói, mẹ muốn dành nhiều thời gian để ở bên cạnh em, chăm sóc cho em và dạy em học. Chính những sự vất vả của mẹ lại càng khiến em cảm thấy yêu thương mẹ của mình nhiều hơn.

cam nghi ve nguoi than - Cảm nghĩ về người thân – Bài tập làm văn số 3 lớp 6

Cảm nghĩ về người thân – Bài tập làm văn số 3 lớp 6

Em nhớ những ngày em còn nhỏ, khi ấy em hay ốm lắm. Có những đêm mẹ đã thức trắng đêm để trông em. Khi ấy, em cảm nhận được rõ hơi ấm từ vòng tay của mẹ. Em hết thay khăn đắp lên trán em, dùng khăn ấm lau người em cho em hạ nhiệt rồi lại lấy cặp nhiệt độ đo cho em xem đã hạ sốt chưa. Hôm sau, mẹ lại nghỉ làm để lo cho em uống thuốc. Em nhớ mãi những bát cháo mẹ nấu cho em ăn mỗi khi em bị ốm. Lúc nào mẹ cũng cho rất nhiều hành và tía tô. Mẹ nói phải ăn như vậy mới nhanh khỏi ốm được.

Xem thêm:  Bài 25 - Nghĩa tường minh và hàm ý (tiếp theo)

Sau mỗi lần em bị ốm, em có cảm giác như mẹ lại gầy đi một chút. Mặt mẹ cũng xanh hơn. Em mới thấu hiểu được những nỗi vất vả nhọc nhằn mà mẹ đang phải trải qua. Mẹ thức đêm làm việc cũng là mong có thêm chút tiền để cuộc sống của em sau này đỡ vất vả hơn mà thôi.

Em biết vậy nên vẫn luôn cố gắng học tập thật tốt để không làm mẹ phải bận tâm lo lắng về mình. Em vừa rồi em chợt nhận ra hình như lâu lắm rồi mẹ không có ngày nào được nghỉ ngơi cả. Mẹ đi làm về lại cặm cụi vào bếp. Bố đi làm về muộn hơn nên giúp mẹ rửa bát được rồi. Ăn uống sau, mẹ lại giúp em học bài. Khi em chìm vào giấc ngủ say, mẹ lại bắt đầu với công việc của mình. Ngày nào cũng như vậy nhưng chưa bao giờ mẹ kêu than mệt mỏi. Vậy là em đã bàn với bố mang đến cho mẹ một điều bất ngờ.

Tối hôm ấy, bố đã cố gắng về sớm hơn thường ngày. Bố đi chợ, nấu cơm những món mà mẹ thích. Khi mẹ đi làm về thấy cơm canh đã dọn sẵn, mẹ bất ngờ lắm. Em thấy mẹ cười rất vui. Tối hôm ấy, bố cũng đưa mẹ đi mua một chiếc váy mới. Lâu lắm rồi mẹ chỉ mua sắm cho hai bố con em mà chẳng mua sắm gì cho mình cả. Lúc bố mẹ về em thấy mẹ vui lắm. Gương mặt mẹ rạng ngời. Mẹ mặc váy và soi mình trong gương suốt. Em đã chạy lại ôm mẹ và bày tỏ tình cảm của mình với mẹ.

Xem thêm:  Bài văn tả người thân

Đối với em, mẹ mãi là người mẹ vĩ đại nhất, tuyệt vời nhất trên thế giới này.

Nhã Đan

Post Comment