Văn mẫu lớp 5

Bài văn tả con hổ mà em từng nhìn thấy

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả con hổ mà em từng nhìn thấy.

Bài văn tả con hổ – Bài làm 1:

Sau khi trở về từ vườn bách thú, không hiểu sao trong đầu em cứ quẩn quanh mãi hình ảnh của những con hổ. Có lẽ em đã quá ấn tượng với chúng mất rồi.

Em vẫn thường được nhìn thấy hổ ở trên ti vi và được biết là chúng rất hung dữ nhưng lần tới thăm sở thú vừa rồi là lần đầu tiên mà em được tận mắt nhìn thấy hổ. Con hổ được nhốt trong một cái chuồng lớn. Ở trong đó có một cái cây cổ thụ đã già, có một hòn non bộ trông như một quả núi thu nhỏ. Em nghĩ người ta làm vậy để hổ có cảm giác như đang được sống trong rừng. Con hổ có cái mình dài ơi là dài. Cái đuôi của nó dài chạm tới đất nhưng phần đuôi của cái đuôi ấy lúc nào cũng cong lên. Khi hổ nằm, nó lại đặt cái đuôi lên trên lưng của mình. Thi thoảng nó cũng liếm láp cái đuôi ấy. Trông nó lúc đó không khác gì một con mèo khổng lồ.

Đầu của con hổ có hình tròn, cái mõm của nó hơi dài ra. Hai bên ria mép của hổ có những sợi ria mép màu trắng rất là dài. Đôi mắt của nó có màu vàng và trông rất sắc. Hai cái tai lại nhỏ bé và đáng yêu. Hổ có bộ lông màu vàng, cái bụng của nó màu trắng và có những đường vằn màu đen. Nhờ vậy mà khi nhìn chúng ai cũng có ấn tượng.

Xem thêm:  Tả cảnh sân trường trong giờ ra chơi

Để đảm bảo an toàn cho người xem, chuồng hổ được quây lưới rất cẩn thận. Mọi người chỉ có thể qua sát chúng chứ không thể đưa tay được vào chuồng hổ.

Em vẫn biết con hổ rất dữ tợn và rất thích ăn thịt nhưng không hiểu sao em vẫn rất thích loài vật này.

bai van ta con ho 1 - Bài văn tả con hổ mà em từng nhìn thấy

Bài văn tả con hổ

Bài văn tả con hổ – Bài làm 2:

Theo như những gì mà em được biết thì con hổ là loài động vật vô cùng hung dữ chỉ đứng sau chúa sơn lâm là con sư tử. Nhưng con hổ ở trong vườn bách thú lại có vẻ như khá hiền lành. Đó là lý do vì sao sau khi nhìn thấy nó em lại có ấn tượng sâu sắc.

Con hổ này có thân mình to lớn. Chúng khoác lên mình một tấm áo vào vàng nâu với những đường vằn đen tinh tế, đẹp mắt. Cái đuôi của nó rất dài nhưng hai cái tai lại ngắn tủn trông có vẻ như không hề tương xứng với cơ thể. Đầu của hổ hình tròn. Cái mõm nhô ra, khi con hổ há miệng và gầm gừ, nó để lộ ra hai hàm răng sắc nhọn và đều tăm tắp. Hai con mắt của hổ có màu vàng và hơi sếch. Chính vì thế mà trông nét mặt của nó có vẻ dữ tợn. Chẳng biết con hổ trong tự nhiên hung dữ ra sao chứ em thấy con hổ này hiền lắm. Nó chỉ đi lại quanh cái chuồng của mình. Có một con hổ con sống cùng với nó. Thỉnh thoảng nó liếm láp bộ lông của con hổ con, hoặc bộ lông của chính mình. Khi có người ném cho chúng miếng thịt, mỗi con hổ ăn một miếng của mình chứ không hề có sự tranh giành.

Xem thêm:  Từ bài Lao Xao của Duy Khán, em hãy tả lại khu vườn trong một buổi sáng đẹp trời – Bài tập làm văn số 7 lớp 6

Con hổ dường như đã quen với việc có đồng người đứng ngắm nhìn nó vì vậy mà nó không có chút e ngại nào cả. Nó vẫn cứ đi quanh cái chuồng của mình đầy oai phong và lẫm liệt. Hoàn toàn không đánh mất đi cái bản năng của một vị chúa tể rừng xanh.

Qua chuyến đi lần này, em đã có được cái nhìn khác hơn về loài hổ và thêm yêu mến loài vật này.

Nhã Đan

Post Comment